Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”

Ngày 07/4, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”, tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn ngành luật

Tham dự buổi tọa đàm có Ths. Luật sư Lê Thành Kính - thuộc Văn phòng Luật sư Lê nguyễn, cùng đông đảo các luật sư, doanh nghiệp và người dân tham dự.

Giải pháp tìm kiếm luật sư

Hiểu được những khó khăn trong chặng đường khởi nghiệp ban đầu của các luật sư trẻ mới vào nghề, Cổng thông tin i-Law.vn  đã đưa ứng dụng nền công nghệ 4.0 để trở thành một trang thông tin tìm kiếm các luật sư tên tuổi, có uy tín trên toàn quốc kết nối với những người dân cần được tư vấn về luật.

Trên cổng thông tin, người dân sẽ được giải đáp các câu hỏi liên quan đến luật pháp và tư vấn miễn phí những thắc mắc thông thường về luật pháp trong cuộc sống. Mọi nhu cầu cần được giải đáp pháp lý của người dân, cổng thông tin i-law.vn sẽ kết nối luật sư tư vấn.

Cổng thông tin i-law.vn cũng là nơi các luật sư trẻ có môi trường cùng nhau cạnh tranh, kết nối và học hỏi kinh nghiệm để tạo thành một môi trường phát triển năng lực hành nghề luật sư tốt nhất. Kết nối với i-Law.vn các luật sư sẽ giảm được thời gian tư vấn, giúp luật sư tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Mỗi tháng cổng thông tin có hơn 200 câu hỏi của người dân cần được giải đáp.

Dựa trên những nhu cầu thực tế của các luật sư trẻ và những kinh nghiệm, kỹ năng mềm trong công tác chuyên môn luật sư, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư” để giúp các luật sư trẻ sớm thành công trong công việc của mình.

toadam1-5ac996245f72c

Tọa đàm "Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư".


Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư

Tại buổi tọa đàm, Ths. Luật sư Lê Thành Kính chia sẻ về những kinh nghiệm hành nghề của mình: “Người học luật bao giờ cũng muốn ra trường mình sẽ trở thành luật sư và có văn phòng luật sư, nhưng để xây dựng hình các luật sư trẻ cần học hỏi kinh nghiệm của các luật sư đi trước để làm nền tảng cơ sở, tìm ra cái mới, cái riêng của mình, xây dựng thương hiệu bản thân hoàn chỉnh”.

Ths. Luật sư Lê Thành Kính diễn giải thêm, để tạo ấn tượng tốt với khách hàng các luật sư trẻ cần chú ý về hình ảnh ban đầu như tác phong, giọng điệu, ngôn ngữ. Phải có kế hoạch chi phí cho xây dựng thương hiệu, có nhân viên chuyên trách về xây dựng thương hiệu, chú trọng vào việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Những hình ảnh ban đầu này phải được hoàn thiện chỉnh chu, đẹp và đơn giản tạo ra dấu ấn riêng, ý tưởng riêng biệt của mỗi luật sư.

Đồng thời, khi mở văn phòng luật sư thì cũng cần phải chú trọng về tất cả các khâu nhỏ nhất như tuyển dụng, thiết kế văn phòng, việc sắp xếp văn phòng, trang phục nhân viên phải phù hợp, thái độ tiếp đón khách hàng. Xây dựng thương hiệu cần chú trọng việc xây dựng website, thông tin trong Email và các trang mạng xã hội.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, Luật sư Lê Trọng Thêm - nhà điều hành  Công ty Luật LTT & Lawyers bày tỏ: “Các luật sư trẻ cần bổ trợ cho mình thêm nhiều kiến thức về sale marketing, quản trị doanh nghiệp, học hỏi về tài chính sẽ hiểu được về số vốn và dòng tiền của mình như thế nào, xác định được ngân sách marketing phù hợp khi bắt đầu vận hành một văn phòng luật sư. Không phải kênh nào cũng có thể làm marketing được, mà mình phải biết cân đối ngân sách chi phí của bản thân thì sẽ tránh được sự làm việc ồ ạt, dễ thất bại, không mang lại hiệu quả và không xây dựng được thương hiệu của riêng mình. Tận dụng công nghệ internet, các công cụ mạng xã hội, trang tìm kiếm thông tin tổng hợp i-law.vn, những kênh quảng bá Email của Google để giảm đi những chi phí trong quá trình xây dựng thương hiệu và việc hành nghề của một luật sư”.

                                                                                                                                                      PV

Theo Luật sư Việt Nam
2.188 

Lê Anh Vũ Ngô Quang khải Quang Chánh Lưu Hoàng Trung Hiếu Đỗ Cao Thắng Lê Đức Thọ Lê Huỳnh Thế Bảo Trần Văn Sang Nguyễn Hoàng Minh Trí Nguyễn Huy Hoàng Lê Thảo Nghi Nguyễn Châu Phong Phạm Phụng Hoàng Tiên Đỗ Cao Thắng Lê Huy Công Hồ Viết Quý Trần Minh Cảnh Nguyễn Ngọc Thiện ĐÀO THÁI PHƯƠNG VÕ TRẦN TIẾN Nguyễn Trường Kiếm Huỳnh Đình Hiền Nguyễn Ích Thế Đỗ Đức Anh Huỳnh Uy Danh Nguyễn Văn Long Nguyễn Phúc Nguyên Dương Văn Tiến Phạm Thị Nhi Nguyễn Thị Cẩm Nguyễn Thị Thu Trang Trương Lê Ngân Giang Nguyễn Thị Hải Vân Trần Kim Thư Phạm Thị Hồng Thúy Nguyễn Thị Thu Hường Lữ Thị Huyền Hồ Thị Bạch Huê Nguyễn Khánh Linh Nhâm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Linh Phan Thị Diệu Minh Hương Võ Lê Quỳnh Như Ngọc Lê Thị Phương Uyên Nguyễn Ngọc Bích Châu Nguyễn Thị Thu Hiền Quách Thiếu Hiệp Hồ Thị Tâm Cao Minh Trang Nguyễn Thị Hương Giang Phạm Thị Hận Nguyễn Thị Phương Anh Đỗ Thị Thúy Hằng Trần Thị Quỳnh Chi Ngô Hải An Lý Thị Thu Hiền Trần Thị Thúy Vân Huyền Chi Nguyễn Lê Bùi Thu Uyên Trần Ngọc Dung Đoàn Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Hoanh Phạm Nguyễn Tố Như Nguyễn Thị Thúy Hường Nguyễn Lê Phước Hiền Vũ Thị Minh Thương Đào Thị Linh Chi Đặng Ngọc Khuê Nguyễn Thị Phương Trần Thị Lan Anh Phan Thùy Linh Nguyễn Thị Thanh Loan Bùi Lan Hương Trang Phạm Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hồng Nguyễn Hồng Thanh Trần Thị Ngọc Thảo Phạm Bùi Thùy Minh Trần Thị Ý My Phạm Hồng Thoan Phan Thị Cẩm Hồng Bhling An Tâm Đặng Thị Thanh Ngân Vi Thị Minh Phượng Nguyễn Khánh Hòa Lê Thị Trang Phan Kim Thoa Huỳnh Kim Oanh Nguyễn Thị Thùy Dương Phan Thị Thanh Tâm Lê Thị Hồng Vinh Đỗ Anh Thư Hà Thị Hằng Hà Thị Cẩm Sương Huỳnh Thị Kim Liên Nguyễn Thị Phương Thảo