Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”

Ngày 07/4, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”, tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn ngành luật

Tham dự buổi tọa đàm có Ths. Luật sư Lê Thành Kính - thuộc Văn phòng Luật sư Lê nguyễn, cùng đông đảo các luật sư, doanh nghiệp và người dân tham dự.

Giải pháp tìm kiếm luật sư

Hiểu được những khó khăn trong chặng đường khởi nghiệp ban đầu của các luật sư trẻ mới vào nghề, Cổng thông tin i-Law.vn  đã đưa ứng dụng nền công nghệ 4.0 để trở thành một trang thông tin tìm kiếm các luật sư tên tuổi, có uy tín trên toàn quốc kết nối với những người dân cần được tư vấn về luật.

Trên cổng thông tin, người dân sẽ được giải đáp các câu hỏi liên quan đến luật pháp và tư vấn miễn phí những thắc mắc thông thường về luật pháp trong cuộc sống. Mọi nhu cầu cần được giải đáp pháp lý của người dân, cổng thông tin i-law.vn sẽ kết nối luật sư tư vấn.

Cổng thông tin i-law.vn cũng là nơi các luật sư trẻ có môi trường cùng nhau cạnh tranh, kết nối và học hỏi kinh nghiệm để tạo thành một môi trường phát triển năng lực hành nghề luật sư tốt nhất. Kết nối với i-Law.vn các luật sư sẽ giảm được thời gian tư vấn, giúp luật sư tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Mỗi tháng cổng thông tin có hơn 200 câu hỏi của người dân cần được giải đáp.

Dựa trên những nhu cầu thực tế của các luật sư trẻ và những kinh nghiệm, kỹ năng mềm trong công tác chuyên môn luật sư, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư” để giúp các luật sư trẻ sớm thành công trong công việc của mình.

toadam1-5ac996245f72c

Tọa đàm "Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư".


Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư

Tại buổi tọa đàm, Ths. Luật sư Lê Thành Kính chia sẻ về những kinh nghiệm hành nghề của mình: “Người học luật bao giờ cũng muốn ra trường mình sẽ trở thành luật sư và có văn phòng luật sư, nhưng để xây dựng hình các luật sư trẻ cần học hỏi kinh nghiệm của các luật sư đi trước để làm nền tảng cơ sở, tìm ra cái mới, cái riêng của mình, xây dựng thương hiệu bản thân hoàn chỉnh”.

Ths. Luật sư Lê Thành Kính diễn giải thêm, để tạo ấn tượng tốt với khách hàng các luật sư trẻ cần chú ý về hình ảnh ban đầu như tác phong, giọng điệu, ngôn ngữ. Phải có kế hoạch chi phí cho xây dựng thương hiệu, có nhân viên chuyên trách về xây dựng thương hiệu, chú trọng vào việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Những hình ảnh ban đầu này phải được hoàn thiện chỉnh chu, đẹp và đơn giản tạo ra dấu ấn riêng, ý tưởng riêng biệt của mỗi luật sư.

Đồng thời, khi mở văn phòng luật sư thì cũng cần phải chú trọng về tất cả các khâu nhỏ nhất như tuyển dụng, thiết kế văn phòng, việc sắp xếp văn phòng, trang phục nhân viên phải phù hợp, thái độ tiếp đón khách hàng. Xây dựng thương hiệu cần chú trọng việc xây dựng website, thông tin trong Email và các trang mạng xã hội.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, Luật sư Lê Trọng Thêm - nhà điều hành  Công ty Luật LTT & Lawyers bày tỏ: “Các luật sư trẻ cần bổ trợ cho mình thêm nhiều kiến thức về sale marketing, quản trị doanh nghiệp, học hỏi về tài chính sẽ hiểu được về số vốn và dòng tiền của mình như thế nào, xác định được ngân sách marketing phù hợp khi bắt đầu vận hành một văn phòng luật sư. Không phải kênh nào cũng có thể làm marketing được, mà mình phải biết cân đối ngân sách chi phí của bản thân thì sẽ tránh được sự làm việc ồ ạt, dễ thất bại, không mang lại hiệu quả và không xây dựng được thương hiệu của riêng mình. Tận dụng công nghệ internet, các công cụ mạng xã hội, trang tìm kiếm thông tin tổng hợp i-law.vn, những kênh quảng bá Email của Google để giảm đi những chi phí trong quá trình xây dựng thương hiệu và việc hành nghề của một luật sư”.

                                                                                                                                                      PV

Theo Luật sư Việt Nam
2.164 

Nguyễn Trung Hiếu Nguyễn Khắc Cường Vũ Hồng Tâm Nguyễn Phú Quí Bùi Văn Kiểm Trịnh Văn Long Dương Văn Linh Phạm Quang Minh Nguyễn Hoàng Vẹn Nguyễn Trung Thuấn Ngô Thanh Sóng Nguyễn Duy Hoàng Lê Nguyễn Hoàng Long Bùi Thế Vĩ Hoàng Văn Trí Phạm Minh Tân Đinh Văn Thương Nguyễn Văn Cường Hoàng Minh Hoàng Nguyễn Phú Quí Nguyễn Văn Pol Đặng Hữu Phi Lê Tiến Dũng Nguyễn Đình Lý Trần Xuân Thưởng Trương Hoàng Minh Nguyễn Văn Đen Đặng Quốc Anh Lion Phạm Tống Anh Văn Nguyễn Khoa Đức Lò Tiến Phong Đinh Tuấn Nghĩa MANISH DHOOT Bùi Khánh Linh Hoàng Anh Tú Nguyễn Văn Hùng Nguyễn Văn Cường Nguyet Thanh Hoang Lương Thị Quỳnh Chi Nguyễn Thị Xuyến Nguyễn Bảo Loan Bùi Nhật Linh Nguyễn Hoàng Thu Thảo Trần Anh Hoàng Hải Ly Phan Thị Tuyết Mai Trịnh Thị Tuyết Linh Trần Thị Tuyết Nguyễn Thị Lý Nguyễn Kim Tiến Nguyễn Trà My Nguyễn Thị Thu Hằng Trần Thị Thu Trà Hà Diệp My Trần Thị Kiều Nhi Lê Nguyễn Lan Tuyền Ngô Thị Tố Nguyên Đinh Thị Mỹ Hiệp Dương Hà Mỹ Tiên Hồ Nguyễn Quỳnh Như Lê Huỳnh Khánh Huy Trần Thanh Hiền Võ Nguyễn Kiều My Đặng Ngọc Vân Lương Thị Biển Nguyễn Lâm Oanh Hoàng Thị Quế Anh Ly Nguyễn Hoàng Thị Mỹ Linh Kim Phụng Nguyễn Thị Hồng Minh Lê Thị Thanh Tâm Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phạm Thị Thu Thảo Lê Nguyễn Thiên Bảo Nguyễn Thảo My Dũng Tường Nguyễn Thị Hoài Trang Lê Vân Phạm Thị Thu Hiền Trần Vân Anh Trần Thị Thu Thảo Dương Huỳnh Mai Lê Nguyễn Kim Phụng Trần Minh Thùy Võ Thị Vân Anh Mai Phan Thi Tuyet Hoàng Thị Giang Phạm Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Trang Hồ Thanh Tú Nguyễn Thị Liên Thanh Lê Huyền