Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”

Ngày 07/4, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm bàn về “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư”, tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn ngành luật

Tham dự buổi tọa đàm có Ths. Luật sư Lê Thành Kính - thuộc Văn phòng Luật sư Lê nguyễn, cùng đông đảo các luật sư, doanh nghiệp và người dân tham dự.

Giải pháp tìm kiếm luật sư

Hiểu được những khó khăn trong chặng đường khởi nghiệp ban đầu của các luật sư trẻ mới vào nghề, Cổng thông tin i-Law.vn  đã đưa ứng dụng nền công nghệ 4.0 để trở thành một trang thông tin tìm kiếm các luật sư tên tuổi, có uy tín trên toàn quốc kết nối với những người dân cần được tư vấn về luật.

Trên cổng thông tin, người dân sẽ được giải đáp các câu hỏi liên quan đến luật pháp và tư vấn miễn phí những thắc mắc thông thường về luật pháp trong cuộc sống. Mọi nhu cầu cần được giải đáp pháp lý của người dân, cổng thông tin i-law.vn sẽ kết nối luật sư tư vấn.

Cổng thông tin i-law.vn cũng là nơi các luật sư trẻ có môi trường cùng nhau cạnh tranh, kết nối và học hỏi kinh nghiệm để tạo thành một môi trường phát triển năng lực hành nghề luật sư tốt nhất. Kết nối với i-Law.vn các luật sư sẽ giảm được thời gian tư vấn, giúp luật sư tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Mỗi tháng cổng thông tin có hơn 200 câu hỏi của người dân cần được giải đáp.

Dựa trên những nhu cầu thực tế của các luật sư trẻ và những kinh nghiệm, kỹ năng mềm trong công tác chuyên môn luật sư, Cổng thông tin i-law.vn đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư” để giúp các luật sư trẻ sớm thành công trong công việc của mình.

toadam1-5ac996245f72c

Tọa đàm "Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư".


Xây dựng thương hiệu cho luật sư và tổ chức hành nghề luật sư

Tại buổi tọa đàm, Ths. Luật sư Lê Thành Kính chia sẻ về những kinh nghiệm hành nghề của mình: “Người học luật bao giờ cũng muốn ra trường mình sẽ trở thành luật sư và có văn phòng luật sư, nhưng để xây dựng hình các luật sư trẻ cần học hỏi kinh nghiệm của các luật sư đi trước để làm nền tảng cơ sở, tìm ra cái mới, cái riêng của mình, xây dựng thương hiệu bản thân hoàn chỉnh”.

Ths. Luật sư Lê Thành Kính diễn giải thêm, để tạo ấn tượng tốt với khách hàng các luật sư trẻ cần chú ý về hình ảnh ban đầu như tác phong, giọng điệu, ngôn ngữ. Phải có kế hoạch chi phí cho xây dựng thương hiệu, có nhân viên chuyên trách về xây dựng thương hiệu, chú trọng vào việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Những hình ảnh ban đầu này phải được hoàn thiện chỉnh chu, đẹp và đơn giản tạo ra dấu ấn riêng, ý tưởng riêng biệt của mỗi luật sư.

Đồng thời, khi mở văn phòng luật sư thì cũng cần phải chú trọng về tất cả các khâu nhỏ nhất như tuyển dụng, thiết kế văn phòng, việc sắp xếp văn phòng, trang phục nhân viên phải phù hợp, thái độ tiếp đón khách hàng. Xây dựng thương hiệu cần chú trọng việc xây dựng website, thông tin trong Email và các trang mạng xã hội.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, Luật sư Lê Trọng Thêm - nhà điều hành  Công ty Luật LTT & Lawyers bày tỏ: “Các luật sư trẻ cần bổ trợ cho mình thêm nhiều kiến thức về sale marketing, quản trị doanh nghiệp, học hỏi về tài chính sẽ hiểu được về số vốn và dòng tiền của mình như thế nào, xác định được ngân sách marketing phù hợp khi bắt đầu vận hành một văn phòng luật sư. Không phải kênh nào cũng có thể làm marketing được, mà mình phải biết cân đối ngân sách chi phí của bản thân thì sẽ tránh được sự làm việc ồ ạt, dễ thất bại, không mang lại hiệu quả và không xây dựng được thương hiệu của riêng mình. Tận dụng công nghệ internet, các công cụ mạng xã hội, trang tìm kiếm thông tin tổng hợp i-law.vn, những kênh quảng bá Email của Google để giảm đi những chi phí trong quá trình xây dựng thương hiệu và việc hành nghề của một luật sư”.

                                                                                                                                                      PV

Theo Luật sư Việt Nam
2.134 

tien nguyen Trần Anh Đức Trịnh Bằng Vương Nguyễn Hà Đức Anh Phí Hoàng Trung Phan Nhật Trường Phạm Đức Huy Trần Quang Vinh Trần Quang Vinh Nguyễn Triệu Hiệp Tâm Nìm Mùi Anh Quyết Trần Đại Phong Lâm Ngươn Trung Trần Kim Thái Ma Văn Chính Huỳnh Hoàng Nam Trần Anh Tài Ngô Trọng Quyết Thanh Tùng Vũ Cao Vinh Trần Thu Thảo Trần Ngọc Bích Đinh Kim Ngân Nguyễn Thị Nga Vương Hà Linh ĐINH BẢO TRÂM Nguyễn Ngọc Thái Thu Phạm Thị Ngọc Phương Lê Thị Hương Nguyễn Thị Hồng Đức Võ Thị Thành Nguyễn Thùy Khanh Nguyễn Thị Kim Hoanh Trần Thanh Tâm Huỳnh Thị Thanh Nguyên Nguyễn Thị Mai Anh Nguyễn Ngọc Đào Lê Thị Oanh PHẠM THỊ THANH THẢO Nguyễn Thị Vân Do Mai Hoang Ha Lâm Thị Thu Hà Trần Thị Minh Hiền Nguyễn Hoàng Thanh Nga Hà Huyền Trang Nguyễn Hoàng Mỹ Hạnh Nguyễn Thị Vinh Nguyễn Khánh Ngọc Trần Khánh Ly Trần Thị Ngọc Anh Đặng Nguyễn Phương Anh Trần Thị Kim Thủy Nguyễn Thu Huyền Nguyễn Lê Phương Trần Thị Bạch Yến Đặng Thị Hoàng Oanh Đỗ Mai Phương Nguyễn Hoàng Anh Đỗ Mai Phương Phạm Lâm Bảo Trân Nghiêm Thị Bảo Hương Phan Nguyễn Hồng Nhung Lê Thị Trang Trần Ái Như Trần Thị Mỹ Lệ Trần Thị Ngọc Anh Hoàng Ngọc Lam Phạm Khánh Ngọc Vũ Thị Thu Lan Trương Thị Tuyết Trinh Nguyễn Thị Hạnh Vũ Thúy Liễu Phạm Thanh Hương Nguyễn Thị Hướng Lê Thị Khánh Linh Đoàn Thị Thúy Nương Tạ Thị Hà Anh Đoàn Thị Lan Nguyễn Phương Anh Nguyễn Hà Trang Nguyễn Mỹ Linh