Tòa tuyên xong, nhiều bị hại gây náo loạn, đòi bị cáo trả tiền ngay
Ngay sau khi tòa tuyên án, nhiều bị hại vốn là người lao động cực nhọc, muốn chủ hụi trả lại tiền ngay, không cần thi hành án nên đã gây náo loạn trước sân tòa.
Chiều 23-7, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) mức án 17 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Nạn nhân của Huyền gồm trên 160 người tham gia các dây hụi do Huyền làm chủ hụi, trong đó có nhiều lao động nghèo.
Theo cáo trạng, Huyền từng là giáo viên ở huyện Kế Sách, nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần.
Khoảng mười năm trước, Huyền làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên. Sau khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, Huyền nảy sinh ý định gian dối.
Theo đó, Huyền ghi khống tên của hụi viên để "hốt hụi" (gom tiền vào mỗi kỳ) nhưng người chơi không biết và bán hụi khống.
Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6-2011 đến tháng 3-2015, Huyền đã chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của 161 người.
Sau khi nghe HĐXX tuyên án, nhiều bị hại dự tòa đã lớn tiếng mắng chửi chủ tọa. Một số phụ nữ không giữ được bình tĩnh đã lao vào lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ giữ trật tự.
Một phụ nữ trong nhóm này cho biết họ lao động cực nhọc, tiết kiệm được số tiền nhỏ nay đã bị Huyền lừa đảo nên muốn HĐXX buộc Huyền phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án.
Trên 30 phút "náo loạn" tại sân tòa, nhiều người còn kéo ra đường để la hét, gây mất trật tự.
-
Tòa án Nhân dân tối cao tuyển dụng công chức năm 2022
Cập nhật 4 tháng trước -
Đương sự mang bao tiền hơn 6,5 tỉ đồng đến tòa chia thừa kế
Cập nhật 8 tháng trước -
Áp dụng pháp luật nước ngoài trong giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài
Cập nhật 11 tháng trước -
Khi xem xét công nhận kết quả hòa giải thành, Thẩm phán có được thu thập tài liệu, chứng cứ hay không?
Cập nhật 11 tháng trước -
Giải đáp một số vấn đề nghiệp vụ về hòa giải, đối thoại tại Tòa án
Cập nhật 4 tháng trước -
Trộm tài sản sau đó giết người, phạm mấy tội, tội gì ?
Cập nhật 1 năm trước
-
Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói
Cập nhật 2 năm trước -
Cách chứng minh "Tôi là F0 khỏi bệnh"
Cập nhật 9 tháng trước -
Tổng hợp tình hình mới nhất về dịch Covid-19
Cập nhật 2 năm trước -
Từ năm 2020 sẽ có 05 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội
Cập nhật 2 năm trước -
Dân được quyền kiện hành chính đến cấp nào?
Cập nhật 3 năm trước -
Điểm chuẩn đánh giá năng lực vào đại học sẽ tăng cao
Cập nhật 3 năm trước
-
Có không người bạn thân trong công sở?
Cập nhật 8 giờ trước -
Vạch trần tội ác dưới đáy vực sâu
Cập nhật 1 tháng trước -
Tăng cường kiểm soát, nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật
Cập nhật 1 tháng trước -
Người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ Căn cước công dân gắn chip
Cập nhật 1 tháng trước -
Hai người cùng được sếp nhờ đi mua thuốc lá, chàng trai răm rắp nghe theo lại bị đuổi việc: Bất ngờ với câu trả lời của nhà lãnh đạo, nghe xong ai cũng giật mình
Cập nhật 8 giờ trước -
Nữ sinh có học lực trung bình nghĩ mức lương 7 - 8 triệu sau khi ra trường là không xứng đáng, dân tình chia phe tranh cãi
Cập nhật 1 tháng trước