TP.HCM sẽ hủy 300 quyết định bán chỉ định đất công
300 khu đất công bán chỉ định không qua đấu thầu trên địa bàn TP.HCM sẽ bị thu hồi đem đấu giá. Đó là thông tin được lãnh đạo Sở Tài chính đưa ra trong ngày 4.1.
Khu đất số 8-12 Lê Duẩn đang bị điều tra vì bán rẻ đất công
Ngày 4.1, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội TP.HCM năm 2019, bà Phan Thị Thắng, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, cho biết thời gian qua Sở Tài chính đã rà soát việc sử dụng nhiều mặt bằng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước theo quy định tại Nghị định 167/2017 về sắp xếp nhà đất công trên địa bàn TP và đã phát hiện hàng trăm khu đất sử dụng không hiệu quả, không đúng mục đích và thậm chí gây lãng phí, làm thất thu cho ngân sách.
Chính vì vậy, Sở Tài chính đề nghị Trưởng ban chỉ đạo 167 (trước đây là Ban chỉ đạo 09) ra quyết định hủy bỏ 300 quyết định, công văn chỉ định bán các mặt bằng và địa chỉ nhà đất công cho các tổ chức, cá nhân mà không thông qua đấu giá. Sau khi thu hồi các khu đất này, TP sẽ đưa vào bán đấu giá theo quy định.
Ngoài ra, Sở Tài chính cũng sẽ tiếp tục rà soát danh mục các mặt bằng và địa chỉ nhà đất không sử dụng hoặc sử dụng lãng phí, mặt bằng đã có chủ trương cho chuyển mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư chưa triển khai để thu hồi, tổ chức bán đấu giá. Hiện Sở Tài chính đang tập trung đôn đốc, đẩy mạnh khai thác nguồn thu từ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển nhượng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước qua xử lý, sắp xếp theo Nghị định 167.
“Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND TP kiến nghị Chính phủ ban hành quyết định quy định cơ chế phối hợp giữa TP.HCM với các bộ ngành trong việc rà soát, sắp xếp lại và xử lý các nhà, đất công do các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương quản lý trên địa bàn TP”, bà Thắng cho hay.
Cũng theo thông tin từ UBND TP.HCM, hiện TP đang soạn dự thảo Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019, trong đó sẽ rà soát, công khai danh mục đất công trong năm 2019, tạo sự cạnh tranh, bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Các khu đất công sẽ được đưa ra đấu giá, đấu thầu. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi, định giá thấp đất công làm thất thoát tài sản nhà nước.
Thời gian qua, hàng loạt nhà đất công được các doanh nghiệp nhà nước đem bán chỉ định hoặc bán cổ phần đã bị TP ra quyết định thu hồi các quyết định, công văn bán theo hình thức chỉ định mà không qua đấu giá.
-
Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hầu toà
Cập nhật 2 tháng trước -
Vũ 'Nhôm' phủ nhận lợi dụng Bộ Công an để thâu tóm đất công
Cập nhật 1 năm trước -
Cựu thứ trưởng khai lý do Bộ Công an bán đất công sản cho Vũ 'Nhôm'
Cập nhật 1 năm trước -
Đất công bị lạm dụng, cho thuê sai quy định tràn lan
Cập nhật 1 năm trước -
Điều tra vụ 'phù phép' 270ha đất công ở Đồng Nai
Cập nhật 1 năm trước -
Chuyện Công viên 23.9: 'Con ơi, công lý đã có mắt!'
Cập nhật 2 năm trước
-
Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói
Cập nhật 1 năm trước -
Tổng hợp tình hình mới nhất về dịch Covid-19
Cập nhật 10 tháng trước -
Từ năm 2020 sẽ có 05 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội
Cập nhật 1 năm trước -
Dân được quyền kiện hành chính đến cấp nào?
Cập nhật 1 năm trước -
Điểm chuẩn đánh giá năng lực vào đại học sẽ tăng cao
Cập nhật 1 năm trước -
Học và làm gì ở nhóm ngành Luật?
Cập nhật 4 tháng trước
-
Luật sư hơn Cử nhân Luật như thế nào?
Cập nhật 4 ngày trước -
Jack Ma lý giải việc có người học rất nhiều nhưng không thể thành công
Cập nhật 2 ngày trước -
M&A: Một vài lưu ý cho các Luật sư
Cập nhật 4 ngày trước -
12 giảng viên xin nghỉ vì không tín nhiệm trưởng khoa, trưởng khoa nói gì?
Cập nhật 5 ngày trước -
04 Sai lầm mà sinh viên mới ra trường thường mắc phải khi đi làm
Cập nhật 2 ngày trước -
Khó khăn, vướng mắc khi áp dụng Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015
Cập nhật 5 ngày trước -
Cách đặt tên file CV chuẩn nhất tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng
Cập nhật 1 ngày trước
-
"Hộ chiếu" vắcxin COVID-19 của Việt Nam sẽ liên thông với quốc tế
Cập nhật 1 ngày trước -
Thông tư số 01/2021/TT-BTP hướng dẫn Luật Công chứng: Nhiều quy định không phù hợp thực tiễn
Cập nhật 1 ngày trước -
Cách đặt tên file CV chuẩn nhất tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng
Cập nhật 1 ngày trước -
Cá nhân, tổ chức dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật
Cập nhật 1 ngày trước -
Bỏ phụ cấp thâm niên, lương giáo viên không giảm mà còn có thể tăng
Cập nhật 1 ngày trước -
Cắt giảm tối đa đầu văn bản quy phạm pháp luật
Cập nhật 1 ngày trước