'Trăm nghìn cử nhân thất nghiệp, chỉ tuyển được 2 người là lỗi doanh nghiệp'

Tâm lý của các bạn trẻ mới ra trường thường muốn được vào làm việc cho công ty to, dù mức lương không cao.

Image result for cử nhân thất nghiệp
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tác giả Thang than phiền về việc tuyển mãi không được người dù trăm nghìn cử nhân thất nghiệp. Trong khi, công ty anh là một doanh nghiệp sản xuất và thương mại nhỏ tại TP HCM nhưng trả lương không hề thấp. Anh đăng tin tuyển dụng cả năm trời chỉ có hai người ứng tuyển mà công ty còn phải đào tạo lại. Trước vấn đề này, tôi góp ý với anh như sau:

Thứ nhất: Tuyển cử nhân (lao động có bằng cấp đại học) sẽ bớt được thời gian đào tạo lại vì người ở trình độ này sẽ tự giác đi học thêm kiến thức bị thiếu để đáp ứng nhu cầu công việc (sau khi được tuyển dụng).

Thứ hai: Bạn đòi hỏi người ứng tuyển phải nắm được thông tin công ty của bạn. Yêu cầu này hơi bị cao nếu công ty của bạn có quy mô lao động không lớn và ngành hàng kinh doanh của công ty thuộc loại đặc thù (không phổ thông). Để tuyển được nhân viên đáp ứng đúng nhu cầu của bạn thì cần công bố thông tin của công ty kèm theo tuyên bố tuyển dụng. Mặt khác, bạn phải đăng mức lương cụ thể ứng với công việc được giao (nội dung công việc cũng phải cụ thể).

Từ đây, người ứng tuyển sẽ biết năng lực của bản thân có đáp ứng được nhu cầu công việc không để nộp đơn ứng tuyển vào vị trí nào. Tâm lý của các bạn trẻ mới ra trường thường muốn được vào làm việc cho công ty to (quy mô lao động lớn). Những công ty này thường trả lương cho nhân viên mới không cao, cường độ làm việc thấp nhưng lại có vô số cái để học hỏi, đặc biệt là công tác quản trị, năng lực giao tiếp, ứng xử và nhất là cơ hội thăng tiến.

Công ty nhỏ lương cao, cường độ làm việc cao nhưng những cái cần ở trên thì rất thấp. Người ta sẵn sàng chịu mức lương thấp ở công ty to, gia tăng tích lũy kinh nghiệm hơn là "chôn mình" ở công ty nhỏ để rồi khi phải đi xin việc ở nơi khác gần như phải làm lại từ đầu. Đòi hỏi của bạn là không "biết mình biết người", bạn nên xem lại.

Tất nhiên, trừ khi bạn có "dã tâm" mở rộng quy mô của công ty thì lại là chuyện khác. Chỉ cần bạn thỏa mãn mức lương mà họ đòi hỏi (trong chừng mực tài chính của công ty bạn có thể đáp ứng), bạn sẽ nhận được đơn xin việc của lao động có chất lượng.

Thứ ba: Người mới ra trường, họ chỉ có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận mức lương mà bạn đề ra. Chuyện đàm phán mức lương thường chỉ xảy ra với lao động có kinh nghiệm ít nhất 5 năm. Những người này thường đã có việc làm rồi nhưng chê mức lương thấp ở chỗ đang làm. Mức lương mà họ muốn thường cao hơn mức lương mà họ đang nhận khoảng 50%.

Nếu bạn làm như tôi nói, tin rằng bạn sẽ đau đầu về việc cân nhắc nhận người nào mà không phải chờ dài cổ có người đến xin việc. Còn chuyện bạn phải đào tạo lại thì đương nhiên công ty nào cũng phải làm, vì kiến thức đại học chỉ là kiến thức chung, trong khi điều kiện làm việc mỗi công ty mỗi khác. Với người chưa từng đi làm, thời gian đào tạo từ một đến 3 tháng. Với người có kinh nghiệm, chỉ chừng một đến hai tuần.

Lâm

Theo Vnexpress
2.245 

Trần Hòang Nam Trần Văn Thắng Gilmore Miranda Bùi Quốc Hoàng Nguyễn Hoàng An Trương Văn Thoại Đinh Văn Tuệ Nguyễn Quý An Hồ Cảnh Mạn Lưu Ngọc Quang Nguyễn Tuấn Kiệt Đặng Văn Hà Văn Công Linh Lâm Thủ Đô Nguyễn Hữu Lộc Đào Duy Tùng Đỗ Quang Tiến Nguyễn Viết Nam Nguyễn Xuân Thân Hoàng Vũ Duy Lê Thanh Hiệp Lê Quốc Vương Vũ Tiến Phong Phạm Minh Việt Hoàng Ngọc Phước Lê Tấn Cảnh Dương Hoàng Khang Hoàng Văn Tuân Lê Đình Hiếu Lê Văn Thành Nguyễn Minh Thắng Dương Thiện Chí Phạm Thế Anh Trần Huỳnh Minh Tiến Nguyễn Trọng Thanh Tuan Le Nguyễn Quốc Trung Phạm Anh Tuấn Phạm Ngọc Khánh Nhiêu Triều Tú Quyên Vũ Thị Cúc Lê Anh Thi Trịnh Thị Khánh Ly Võ Thị Nga Đinh Thị Kim Ý Nguyễn Thùy Linh Đặng Thị Ái Vy Nguyễn Vũ Thùy Trang Võ Thị Thùy Linh Hoàng Nguyễn Phương Linh Trần Thị Hiền Trịnh Thị Phương Mai Thị Huyên nguyenhongnhung My Hanh Nguyen Hồ Ngọc Thuỷ Lê Thị Quyết Nguyễn Thị Thùy Vân Đỗ Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Hoa Đăng Tô Thị Thành Công Chu Thị Nga Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Thị Nương Lê Ánh Huyền Mây Phạm Thị Nụ Võ Thị Hồng Ánh Vương Thị Thơ Tống Thị Tình Trần Thị Huỳnh Trâm Nguyễn Thị Trúc Uyên Nguyễn Phạm Mỹ Anh Trịnh Thị Huyền Nhi Hồ Thị Phượng Trần Thị Thu Hằng Trần Thị Hồng Xuyên Võ Thị Dương Vi Dương Thị Ngọc Mi Mã Ái Quỳnh Trần Thị Mỹ Hướng Lê Ly Von Nguyễn Thanh Trà Nguyễn Thị Thương Huyền Nguyễn Thị Phương Nhi Nguyễn Thị Phương Nhi Đào Thị Thuận Trần Thị Nguyệt Hằng Nguyễn Thị Sen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Hoàng Diệp Linh Huỳnh Thị Hồng Thư Trần Thị Hồng Mến Nguyễn Ngọc Anh Trần Thị Cúc Nguyễn Thị Thu Hà Đoàn Thị Thùy Trang Mai Thị Hải Yến Trần Thị Thùy Trang Nguyễn Hồng Anh Lê Hương Giang Phạm Lê Bích Nhi Trần Hồng Phương Uyên Trần Hồng Phương Uyên Nguyễn Quỳnh Lan Hương Nguyễn Thị My Vi Thị Hường