Trở thành một Content Marketing

Nhân viên Content là một vị trí công việc thuộc bộ phận Marketing. Có rất nhiều người tò mò cũng như không biết bắt đầu từ đâu để có thể trở thành một Content Marketer. Bài viết dưới đây sẽ bật mí vài bí mật về nghề Content để bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc yêu thích này.

Trước khi nói về Content thì phải giới thiệu sơ lược một chút về Marketing. Marketing là một lĩnh vực khá rộng và có nhiều mảng khác nhau trong đó phải chia ra như sau:

Outbound Marketing – Marketing gián đoạn: SEO hay chạy Ad thuộc về mảng này.

Inbound Marketing – Marketing dựa trên giá trị là hai khá niệm khá phổ biến đối với dân chuyên ngành tại Việt Nam. Content Marketing thuộc về phần Inbound Marketing.

Content Marketer là gì?

Có thể hiểu Content Marketer đóng vai trò như bà mối. Là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó.

Gọi bà mối là vì người tạo ra sản phẩm, dịch vụ chưa hẳn là người đã hiểu khách hàng. Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ,… chú trọng bỏ vốn đầu tư hàng tá sản phẩm dịch vụ nhưng lúc này mới tá hỏa khách hàng không cần những thứ mình đang có hoặc nguồn cung đưa ra trên thị trường quá nhiều và bị bão hòa. Lúc này Content Marketer là người có nhiệm vụ tạo giá trị cho sản phẩm dịch vụ có sẵn gửi đến khách hàng.

Công việc chính của Content Marketer

Một Content Marketer chuyên nghiệp ngoài việc tập trung vào nội dung. Trau chuốt ngôn từ cho bay bổng thì cũng cần phải tập trung vào nhu cầu của khách hàng.

Công việc chính là đi khảo sát, thu thập dữ liệu khách hàng để tìm ra nhu cầu cập nhật, cụ thể và chính xác nhất.

Một Content Marketer phải là người hiểu rõ cả doanh nghiệp và nắm được tâm lý người mua.

Nói tóm lại công việc chính của những người đảm nhận vị trí này là bám lấy nhu cầu khách hàng, lập chiến lược giúp doanh nghiệp tăng tốc phát triển và tiếp cận mục tiêu nhanh chóng.

Muốn làm Content phải văn hay chữ tốt?

Văn hay chữ tốt là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn tiếp cận ngành nghề này nhanh nhất nhưng có rất nhiều Nhân viên Content ngoài kia ngày hồi trên ghết nhà trường điểm văn chỉ vừa tròn đủ điểm trung bình.

Cái mà có thể sống được với nghề chính là tính thời sự trong mỗi người, khả năng sáng tạo, cập nhật xu hướng, hiểu tâm lý đối tượng khách hàng, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp để dùng con chữ đưa sản phẩm, dịch vụ gần hơn đến khách hàng.

Tìm việc làm Content Marketer ở đâu?

Những Content Marketer hầu hết đều xuất phát từ dân chuyên ngành Marketing, Báo chí, PR. Tuy nhiên có khá nhiều những “kẻ không chuyên” bù lại là năng lực khả năng viết lách có thể đảm nhận vị trí công việc này. Với thời đại công nghệ bùng nổ, vị trí việc làm này đang được tuyển dụng rất nhiều từ các trang đăng tin tuyển dụng, hội nhóm Facebook, Công ty, doang nghiệp bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí việc làm Content Marketer.

Theo Quỳnh Ny
2.049 
Click vào đây để xem danh sách 9.990 Tuyển dụng marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng marketing
Click vào đây để xem danh sách 9.990 Tuyển dụng marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng marketing

Phạm Bá Phúc Phan Trần Hữu Nghĩa Trương Quang Việt Nguyễn Đình Tuệ Trần Nhật Tâm Nguyễn Hoàng Minh Bùi Văn Trương Nguyễn Đăng Triều Nguyễn Minh Hiền (Minh Hy) Vi Đức Giang Đào Duy Bình Huỳnh Văn Dương Hoàng Nông Xuân Mai Tuấn Anh Lê Trọng Huy Nghiêm Ngọc Thế Anh Trần Hà Nguyễn Huy Tuấn Đặng Hoàng Quân Võ Thành Tài Trần Văn Tùng Phạm Tú Đào Duy Bình Huỳnh Hồ Trung Lương Minh Hải Phan Thành Danh Trần Ngọc Triết Võ Thành Lợi Trần Mạnh Hùng Thai Tran Quoc Lê Quyết Thắng Bùi Mạnh Phú Nguyễn Anh Tuấn Lê Văn Luân Phạm Đức Thịnh Võ Thị Kim Anh Nguyễn Thị Thu Hiền CAO HOÀNG PHƯƠNG UYÊN Nguyễn Thị Nhàn Hoàng Thị Hoà Thanh Hương Nguyễn Thị Phương Huyền Nguyễn Hồng Anh Bùi Nguyễn Ngọc Thương Lê Thị Ngọc Tuyết Phạm Thu Giang Nguyễn Anh Thư Từ Thị Mận Nguyễn Thị Thanh Tuyền Vũ Thanh Tâm Lại Thị Phương Nhung Đặng Thị Thùy Trâm Trịnh Thùy Trang Huỳnh Thị Thu Ngân Hà Hoàng Hạc Phượng Thư Ngô Đình Trị An Vương Thị Hồng Thuý Lê Trần Mỹ Duyên Dương Đình Phương Uyên Đinh Mỹ Linh Trần Thị Vân Huyền Phạm Thị Bé Hà Thị Thu Giang Lâm Thị Sa Ly Chu Hoàng Minh Tâm Hồ Thị Mỹ Linh Cao Thị Hải Yến Pham Thu Van Nguyễn Huỳnh Thu Hà Nguyễn Thị Hồng Anh Lại Thị Phương Nhung Phó Thị Thanh Hà Hoàng Thị Vân Anh Phan Thị Ngọc Hiếu Lê Ngọc Hương Quyền Nguyễn Thị Thùy Nga Huỳnh Mỹ Chu Nguyễn Khuyên Lê Thị Hoàng Nhi Nguyễn Thị Tuyết Nhung Lê Mai Anh Lê Thị Hương Lan Nguyễn Thị Thanh Thúy Trần Nhã Tú Nguyễn Thị Kim Ny Phạm Ngọc Thảo Trần Hoàng Phương Dung Phùng Hoa Kim Huệ Nhung Lại Thị Phương Nguyệt Hr Trần Thị Quỳnh Trang Trần Thị Bích Tuyền Mai Hoàng Trang