Trước 25 tuổi, nếu chưa hài lòng về cuộc đời: Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi này để trở nên thông suốt hơn

Con người thường luôn không cảm thấy bất an về cuộc đời mình. Vì vậy, những sự so sánh vô nghĩa, nỗi dằn vặt không lời cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác.

Trước 25 tuổi, nếu chưa hài lòng về cuộc đời: Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi này để trở nên thông suốt hơn

Bạn ạ, trước năm 25 tuổi, nếu có một ngày bạn lao đao, hãy tự đặt 5 câu hỏi này để luôn cảm thấy tỉnh táo và thông suốt.

"Tôi đã mơ ước thật sự đủ nhiều chưa?" - Người ta vẫn thường bảo nhau rằng hãy sống đơn giản thôi, đừng trèo cao, đừng yêu nhiều, đừng nghĩ ngợi chi cho mệt óc. Dẫu vậy, hạnh phúc chỉ đến khi ta thật sự nỗ lực. Chắc hẳn trong cuộc đời, rất nhiều lúc bạn cảm thấy mất thăng bằng, lạc lối bởi có quá nhiều kì vọng của người khác và cả chính bản thân đặt lên bạn. Một trong những sợi chỉ đỏ để bạn không bao giờ trượt dài trong sự ngủ quên trong chiến thắng đó chính là không ngừng cho mình có quyền được mơ ước và không chấp nhận những gì mình đang có ở hiện tại. Kim cương được hình thành dưới sức ép lớn, còn một người chỉ trở nên nổi trội khi thực sự muốn giành chiến thắng trong cuộc đời này.

"Tôi đã thực sự sống hết mình chưa?" - Mỗi ngày, chỉ cần lặp lại thần chú "cố thêm chút nữa", bạn sẽ thấy khác biệt. Đừng ngủ quá nhiều, cũng đừng thức trắng. Hết mình chính là thực sự tận tâm cho từng việc mình làm, dù rằng trong mắt người khác đó chỉ là việc cỏn con. Tập sống có trách nhiệm với những lựa chọn của mình, dù ở gia đình, nơi làm việc hay các mối quan hệ. Người ta có thể mua được vị trí trong xã hội, nhưng không thể nào mua được sự kính trọng của người đời nếu sống một cuộc đời buông thả.

Trước 25 tuổi, nếu chưa hài lòng về cuộc đời: Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi này để trở nên thông suốt hơn - Ảnh 1.

"Tôi muốn buông những gì không thuộc về mình" - Chấp nhận thắng thua là một lẽ thường tình trong cuộc sống. Hãy tận dụng những sóng gió trong cuộc sống là cơ hội để trải nghiệm, "thấm" và học hỏi mỗi ngày. Hãy sống nhiệt tình để phát triển, rồi cuộc đời sẽ nhiệt tình với bạn. Đừng phức tạp hoá vấn đề hay suy nghĩ rằng người khác đang nghĩ về bạn như thế nào, chỉ cần tập trung và nỗ lực.

"Tôi muốn yêu và được yêu mỗi ngày" - Sẽ còn lại gì nếu bạn đạt được ước mơ của mình nhưng chẳng có một ai ở bên cạnh bạn và kết hợp với cơ thể rệu rã? Đặt gia đình, sức khoẻ lên hàng đầu để cảm nhận rằng, hãy yêu những gì mình có và đạt được những gì mình muốn. Đừng đánh đổi những thứ quý giá, không thể thay thế được. Hãy trả giá cho những gì bạn mong muốn bằng chính tài năng và kiến thức của bạn, không phải bằng sự khôn lỏi trước mắt.

"Tôi có đang thực sự giúp ích cho chính mình và mọi người?" - Hãy tự tin toả sáng theo cách mà bạn đang có, cũng đừng sợ người khác "sao chép" những ý tưởng, phong cách độc đáo của bạn. Người ta có thể cải tiến những gì mà bạn đã nghĩ ra, nhưng thái độ lạc quan, sự mạnh mẽ trong suy nghĩ và văn hoá nơi bạn là thứ không ai có thể bắt chước được. Hãy làm điều đúng và tử tế, chỉ cần như thế là bạn đã tự nâng cao giá trị của chính bản thân mình.

2.292 

Trần Hòang Nam Trần Văn Thắng Gilmore Miranda Bùi Quốc Hoàng Nguyễn Hoàng An Trương Văn Thoại Đinh Văn Tuệ Nguyễn Quý An Hồ Cảnh Mạn Lưu Ngọc Quang Nguyễn Tuấn Kiệt Đặng Văn Hà Văn Công Linh Lâm Thủ Đô Nguyễn Hữu Lộc Đào Duy Tùng Đỗ Quang Tiến Nguyễn Viết Nam Nguyễn Xuân Thân Hoàng Vũ Duy Lê Thanh Hiệp Lê Quốc Vương Vũ Tiến Phong Phạm Minh Việt Hoàng Ngọc Phước Lê Tấn Cảnh Dương Hoàng Khang Hoàng Văn Tuân Lê Đình Hiếu Lê Văn Thành Nguyễn Minh Thắng Dương Thiện Chí Phạm Thế Anh Trần Huỳnh Minh Tiến Nguyễn Trọng Thanh Tuan Le Nguyễn Quốc Trung Phạm Anh Tuấn Phạm Ngọc Khánh Nhiêu Triều Tú Quyên Vũ Thị Cúc Lê Anh Thi Trịnh Thị Khánh Ly Võ Thị Nga Đinh Thị Kim Ý Nguyễn Thùy Linh Đặng Thị Ái Vy Nguyễn Vũ Thùy Trang Võ Thị Thùy Linh Hoàng Nguyễn Phương Linh Trần Thị Hiền Trịnh Thị Phương Mai Thị Huyên nguyenhongnhung My Hanh Nguyen Hồ Ngọc Thuỷ Lê Thị Quyết Nguyễn Thị Thùy Vân Đỗ Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Hoa Đăng Tô Thị Thành Công Chu Thị Nga Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Thị Nương Lê Ánh Huyền Mây Phạm Thị Nụ Võ Thị Hồng Ánh Vương Thị Thơ Tống Thị Tình Trần Thị Huỳnh Trâm Nguyễn Thị Trúc Uyên Nguyễn Phạm Mỹ Anh Trịnh Thị Huyền Nhi Hồ Thị Phượng Trần Thị Thu Hằng Trần Thị Hồng Xuyên Võ Thị Dương Vi Dương Thị Ngọc Mi Mã Ái Quỳnh Trần Thị Mỹ Hướng Lê Ly Von Nguyễn Thanh Trà Nguyễn Thị Thương Huyền Nguyễn Thị Phương Nhi Nguyễn Thị Phương Nhi Đào Thị Thuận Trần Thị Nguyệt Hằng Nguyễn Thị Sen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Hoàng Diệp Linh Huỳnh Thị Hồng Thư Trần Thị Hồng Mến Nguyễn Ngọc Anh Trần Thị Cúc Nguyễn Thị Thu Hà Đoàn Thị Thùy Trang Mai Thị Hải Yến Trần Thị Thùy Trang Nguyễn Hồng Anh Lê Hương Giang Phạm Lê Bích Nhi Trần Hồng Phương Uyên Trần Hồng Phương Uyên Nguyễn Quỳnh Lan Hương Nguyễn Thị My Vi Thị Hường