Trước khi thành công, hãy trở thành người tự kỷ luật: Thông minh + lười biếng = cả đời ì ạch

Để thành công dù trong bất kỳ lĩnh vực nào thì điều cốt lõi nhất vẫn là sự quyết tâm và nghiêm túc thúc đẩy bản thân đi theo một đường lối nhất định do mình đề ra.

Ngày ngày phải nghiêm túc đối mặt với hàng tá công việc, tinh thần lúc nào cũng lên dây cót cao độ để giải quyết hết mọi tình huống ập đến mọi lúc mọi nơi, có thể nói, một ngày phải gò ép bản thân trong một trạng thái bất khuất sẽ mau chóng khiến cho ta mệt mỏi. Nhưng biết làm sao được, nếu muốn thành công thì phải hi sinh mồ hôi và công sức, đó là lẽ tất yếu mà ai cũng phải đối mặt.

Tuy nhiên, mọi thứ không hẳn lúc nào cũng buộc bạn phải lao động cao độ mới có thể thành công, có một vài điều đơn giản mà bạn có thể luyện tập thói quen hằng ngày cho mình, tuy hành động nhỏ nhưng ngày qua ngày sẽ góp một phần quan trọng vào bước đường đi đến thành công của bạn.

Bỏ điện thoại qua một bên

Thói quen thức dậy và kiểm tra điện thoại ngay lập tức từ lâu đã trở thành sự cám dỗ vô hình đối với nhiều người, và để nói từ bỏ thói quen này trong một sớm một chiều cũng là một nhiệm vụ không mấy dễ dàng.

Hãy dành cho bản thân ít nhất mười phút mỗi sáng mà không có điện thoại, đây sẽ là thời gian bạn dành để nghĩ về một ngày sắp tới của mình mà không phải là cắm mặt vào những thiết bị kỹ thuật số như điện thoại, laptop hay ti vi.

Thực tế cho thấy, điện thoại chính là một trong những thủ phạm chính phân tán sự tập trung và rút ngắn sự chú ý của bạn vào một vấn đề. Lý giải cho điều này là bởi lẽ ngày nay có quá nhiều thứ hấp dẫn trên internet, chỉ cần một cú lướt lên mạng xã hội là bạn đã bị đắm mình hoàn toàn vào thế giới ảo trên đó mà không dễ dàng gì có thể dứt ra được. Chính vì vậy nên hãy tập cho mình không bị lệ thuộc vào điện thoại, mỗi ngày mười phút ít ỏi nhưng sẽ giúp bạn duy trì được một thói quen lành mạnh trong một ngày không xa.

 
Trước khi thành công, hãy trở thành người tự kỷ luật: Thông minh + lười biếng = cả đời ì ạch - Ảnh 1.
 

Tập thể dục

Không có điều gì tốt hơn việc bắt đầu một ngày mới bằng việc tập thể dục. Tùy thuộc vào lịch trình của bạn như thế nào mà bạn có thể sắp xếp thời gian để tập luyện trong vòng khoảng 1 giờ hoặc 15 phút, tùy khả năng.

Ai cũng biết tập thể dục có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta, nhất là vào buổi sáng vì nó không chỉ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi mà còn giúp bạn đốt cháy calo vô cùng hiệu quả.

 

Nhiều chuyên gia kinh doanh cho thấy rằng tập luyện thể thao chính là lối thoát hoàn hảo để tránh xa các căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày, và còn giúp chúng ta thư giãn một cách lành mạnh, hiệu quả. Hơn nữa, theo tạp chí Harvard Business Review gần đây đã đưa ra một báo cáo chứng minh việc tập thể dục còn giúp con người tăng cường sự tập trung, cải thiện trí nhớ giúp tiếp thu mọi thứ xung quanh mình nhanh chóng và nhạy bén hơn. Chính vì thế, quả không ngoa khi nói rằng chăm chỉ luyện tập thể dục cũng là một "chất xúc tác" không nhỏ trong công cuộc chinh phục giấc mơ thành công của bạn.

 
Trước khi thành công, hãy trở thành người tự kỷ luật: Thông minh + lười biếng = cả đời ì ạch - Ảnh 2.
 

Chăm sóc vẻ bề ngoài hơn

Có một cái nhìn lạc quan sẽ đóng góp một phần rất lớn trong cách mà chúng ta nhìn nhận về bản thân mình. Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới bằng những suy nghĩ tươi mới, vui vẻ, tự tin từ những thứ nhỏ nhặt nhất như cách đi đứng, trang phục, trang điểm...

Ai cũng bảo vẻ bề ngoài không quan trọng nhưng không thể phủ nhận rằng trang phục chính là một công cụ không thể thiếu góp phần làm tăng sự tự tin cho bản thân mỗi người. Mặc quần áo phù hợp với hoàn cảnh, công việc chính là sự thể hiện sức mạnh của mình, duy trì sự tự tin, thoải mái trong các cuộc họp hay gặp đối tác, khách hàng... Cho dù công việc không yêu cầu bạn ăn mặc quá chỉnh tề thì bạn vẫn có thể ăn mặc giản dị hơn nhưng đừng quên thêm thắt vài phụ kiện thật cẩn thận để tạo ra sự khác biệt cho bản thân.

Lập kế hoạch

Dù biết mọi thứ không hẳn lúc nào cũng đi theo một khuôn khổ, trình tự nhất định nhưng việc chuẩn bị một kế hoạch cẩn thận đôi khi sẽ giúp bạn tránh được nhiều tình huống không thể lường trước được.

Bạn có thể thực hiện việc lập kế hoạch của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng theo dõi hoặc quản lý thời gian hay đơn giản là tự tạo một cuốn nhật ký cho bản thân. Cho dù là theo phương pháp nào đi nữa thì việc viết một cái gì đó ra giấy cũng sẽ luôn giúp bạn làm chủ được các tình huống xảy đến trong cuộc sống của mình. Nếu cứ không có kế hoạch mà lao đầu vào giải quyết thứ mình gặp phải đầu tiên thì không lâu sau bạn cũng sẽ sớm bị choáng ngợp, lạc phương hướng và không biết bắt đầu từ đâu, không năng suất và tất nhiên kết quả cũng không như mong đợi.

Tạo thói quen lập kế hoạch cho một ngày sẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với mục tiêu của bạn. Với ý thức tập trung cao hơn, bạn sẽ ít có xu hướng bị kìm kẹp bởi những thứ phiền nhiễu xung quanh. Với một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ chợt nhận ra rằng chúng dễ dàng đạt được hơn là bạn tưởng. Và kết quả cho tất cả những việc này là có thể giúp bạn tăng thời gian của bản thân và giảm các căng thẳng không đáng có.

 
Trước khi thành công, hãy trở thành người tự kỷ luật: Thông minh + lười biếng = cả đời ì ạch - Ảnh 3.
 

Ăn một bữa sáng dinh dưỡng

Vấn đề này có thể bạn đã nghe qua hàng ngàn lần từ sách, báo, ti vi và cả bố mẹ của mình, rằng bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Và điều này không hề sai cũng không hề dư thừa, vậy nên hãy đảm bảo rằng mình ăn một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng và đúng giờ bạn nhé.

Tùy thuộc vào mức độ hoạt động trong ngày mà chế độ dinh dưỡng trong bữa sáng của mỗi người cũng khác nhau. Đối với những người tập thể dục trước khi làm việc, một bữa ăn giàu protein và carbohydrate sẽ rất cần thiết để bổ sung năng lượng đã tiêu thụ trong quá trình tập luyện, như vậy bạn sẽ không cảm thấy bị kiệt sức khi đi làm.

 
Trước khi thành công, hãy trở thành người tự kỷ luật: Thông minh + lười biếng = cả đời ì ạch - Ảnh 4.
 

Việc thành công đôi khi nghe có vẻ thật xa vời, là mục tiêu, là ước mơ và nhiều người còn cảm tưởng đây là điều bất khả thi đối với mình. Nhưng thực tế, thành công không phải là thứ có thể chạm đến một sớm một chiều, đó là quá trình nỗ lực đến từ những thứ nhỏ nhặt nhất, là những thói quen do bạn tự rèn luyện cho mình kể cả những hành động đơn giản nhất. Vậy nên nếu thành công là thứ xa xôi quá thì hãy thử bắt đầu một ngày mới với một bản thân mới mẻ hơn, biết đâu một ngày không xa, thành công lại tự tìm đến bên bạn thì sao?

Tags:
Thành công
2.241 

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih