Trưởng ban pháp chế của Lyft cảnh báo, đây là sai lầm số một khi phỏng vấn mà các bạn trẻ luôn mắc phải: Tránh được nó cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng lên đáng kể!

Luật sư trưởng của Lyft, Kristin Sverchek, đã có kinh nghiệm phỏng vấn những người tài giỏi trong nhiều năm qua. Do vậy bà luôn hiểu rõ cách cần thiết để các ứng cử viên làm chủ được cuộc phỏng vấn của họ và được tuyển dụng.

Lyft là công ty kinh doanh "ride-sharing" - "đi chung xe", có trụ sở tại San Francisco, California, hoạt động tại 640 thành phố ở Hoa Kỳ và 9 thành phố ở Canada. Công ty phát triển, tiếp thị và vận hành ứng dụng di động Lyft, cung cấp các hệ thống chia sẻ khi đi bằng xe hơi, xe tay ga và xe đạp.

Sau khi làm cố vấn thực tập cho Lyft trong hơn hai năm, Sverchek bắt đầu được chọn làm nhân viên chính thức vào năm 2012. Trong thời gian làm việc ở lĩnh vực kinh doanh "đi chung xe", cô đã chứng kiến quá trình phát triển của Lyft, từ lúc chỉ có năm nhân viên đến hàng nghìn người như hiện nay. Chỉ riêng trong bộ phận pháp lý, Sverchek đã tự mình phát triển đội ngũ từ một người lên tới hơn 130 nhân viên.

Là một người đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp của mình, Sverchek nói với CNBC Make It, có một sai lầm nghiêm trọng mà những người trẻ nên luôn luôn tránh khi muốn được tuyển dụng.

Trưởng ban pháp chế của Lyft cảnh báo, đây là sai lầm số một khi phỏng vấn mà các bạn trẻ luôn mắc phải: Tránh được nó cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng lên đáng kể! - Ảnh 1.

Tôi ghét khi tôi hỏi ai đó: "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?". Và họ nói những điều như: "Tôi cảm thấy mình quá siêng năng". Đó thực sự không phải là câu trả lời thành thật. Vì mọi người đều có điểm yếu. Và bạn sẽ có được sức mạnh gấp bội nếu biết chia sẻ và cải thiện điểm yếu đó.

Sverchek nói rằng việc đưa ra một câu trả lời mơ hồ trong một cuộc phỏng vấn có thể dễ dàng khiến bạn bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Để trở nên nổi bật, hãy đưa ra các ví dụ cụ thể về những trải nghiệm và cách bạn xử lý những vấn đề còn yếu kém của bản thân.

"Tôi coi trọng những ứng cử viên thực tế và hiểu rõ khuyết điểm của họ hơn là những người chỉ biết nói chung chung. Và nếu bạn đã có đáp án hoàn hảo cho câu hỏi trên rồi thì những thử thách phía sau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều", cô nói với CNBC.

Cách dễ nhất để làm chủ buổi phỏng vấn là biến nó thành một cuộc thảo luận qua lại. Đó là lý do tại sao, khi được hỏi về điểm yếu lớn nhất của bạn là gì, cô ấy muốn người phỏng vấn phải trả lời cụ thể nhất có thể. Chẳng hạn như: Tôi luôn muốn trở thành một diễn giả tốt hơn. Tôi biết tôi không nói giỏi tiếng Anh nhưng tôi sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện khả năng nói mỗi ngày. Hoặc tôi đang bắt đầu tham gia một lớp học trực tuyến để nâng cao chuyên môn của mình.

Bằng cách này, bạn đã mở ra một cuộc trò chuyện hai chiều, nơi bạn và người phỏng vấn cảm thấy thoải mái hỏi và trả lời các câu hỏi.

"Khi bạn tiếp cận buổi phỏng vấn của mình như một cuộc trò chuyện. Thì bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng", cô nói thêm.

2.242 

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi