Tưởng chừng vô hại nhưng đây là 3 câu nói khiến bạn cả đời chẳng thể thoát khỏi cái bóng của chính mình: Sống một cuộc đời bình thường liệu bạn có muốn?

Về cơ bản, chúng ta không được dạy những bài học để nắm lấy những khó khăn. Ngay từ bé, chúng ta đã được dạy rằng khó khăn là những thứ cần phải tránh hoặc những điều để phàn nàn.

Tưởng chừng vô hại nhưng đây là 3 câu nói khiến bạn cả đời chẳng thể thoát khỏi cái bóng của chính mình: Sống một cuộc đời bình thường liệu bạn có muốn?

Cuộc đời biến chuyển khôn lường, những chuyện đang xảy ra trong hiện tại sẽ trở thành quá khứ khi hôm nay trôi đi và ngày mai bắt đầu. Sự sống và nhịp thở của vạn vật trên đời cũng luôn thay đổi không ngừng, con người cũng như thế.

Cuộc sống chúng ta luôn không ngừng chuyển động. Có một số thay đổi chúng ta vui mừng đón nhận, tuy nhiên cũng có những biến chuyển khiến chúng ta phải tìm cách để né tránh. Về cơ bản, chúng ta không được dạy những bài học để nắm lấy những khó khăn. Ngay từ bé, chúng ta đã được dạy rằng khó khăn là những thứ cần phải tránh hoặc những điều để phàn nàn.

Đã đến lúc bạn phải tự thành thật trả lời câu hỏi: Liệu bạn có thường xuyên giới hạn bản thân khỏi những cơ hội, những kinh nghiệm hay thậm chí từ bỏ những giấc mơ của chính mình bởi những nguyên do máy móc, cứng nhắc hay chưa? Đã bao lần bạn gạch đi một mục nào đó trong danh sách mục tiêu mình đề ra bởi bạn khăng khăng rằng mình không có khả năng thực hiện chúng?

Một lần cũng là quá nhiều!

Mặc dù vậy, không bao giờ là quá muộn để thay đổi cuộc sống của chính mình. Dù bạn còn trẻ hay đã già, dù bạn 30 hay 70 tuổi, chúng ta vẫn có thể chạm tay đến những ước mơ miễn là bạn có đủ sức mạnh ý chí để thực hiện.

Tuy nhiên, điều đầu tiên để có được cuộc sống mà bạn luôn mong muốn, đây là 3 rào cản tư duy phổ biến nhất mà bạn phải nhận thức được và phá vỡ càng sớm càng tốt.

1. "Tôi đã quá già để làm lại từ đầu!"

Châm ngôn có câu: "Tuổi tác chỉ là một con số". Qủa thực đúng bởi thực chất đó chỉ là thước đo thời gian bạn sống trên đời.

 Tưởng chừng vô hại nhưng đây là 3 câu nói khiến bạn cả đời chẳng thể thoát khỏi cái bóng của chính mình: Sống một cuộc đời bình thường liệu bạn có muốn? - Ảnh 1.

Obama nghỉ hưu ở tuổi 55, nhưng Trump 70 tuổi mới làm Tổng thống.

Chúng ta thường có xu hướng gắn liền mốc thời gian với các mục tiêu trong cuộc đời mình:

Tôi muốn chuyển đến thành phố vào năm 25 tuổi. Tôi muốn làm chủ một công ty phát đạt vào vào năm 30. Tôi muốn tậu một ngôi nhà vào năm 35. Tôi muốn đặt chân tới 20 quốc gia khi bước sang tuổi 40.

Tuy nhiên, thời gian không nên coi là một mục tiêu đã định sẵn. Thay vào đó, bản chất thời gian chỉ là một lời chỉ dẫn để chúng ta biết liệu chúng ta có đang đi đúng hướng trên con đường sự nghiệp của mình hay không.

Cuộc sống không ngừng thay đổi, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp những chướng ngại vật mà mình không mong muốn. Khi đó, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để vượt qua, và có thể sẽ không đạt được mục tiêu với thời gian đã định trước. Tuy nhiên, khi nhìn tổng thể, một điều không thể chối cãi đó là bạn vẫn không ngừng tiến về phía trước để cán vạch đích cuối cùng.

2. "Tôi không có đủ tiền!"

Cụm từ "Tôi không có đủ tiền" hoặc những câu mang hàm ý như vậy được nhắc lại rất nhiều trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Tuy nhiên, dường như chúng ta không nhận thức được tác hại thực sự mà hành động này đem lại.

 Tưởng chừng vô hại nhưng đây là 3 câu nói khiến bạn cả đời chẳng thể thoát khỏi cái bóng của chính mình: Sống một cuộc đời bình thường liệu bạn có muốn? - Ảnh 2.

Những mối quan hệ và những cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề tiền bạc thực tế có tác động đến con người nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Chính vì thế, có một suy nghĩ tích cực về tiền bạc chính là chìa khóa để bạn có một cuộc sống thực sự mong muốn.

Chúng ta thường để vấn đề tiền bạc quyết định cách chúng ta sống. Theo thời gian, đam mê dần lu mờ và bị thay thế bởi chuyện cơm-áo-gạo-tiền và những bộn bề cuộc sống. Dường như giờ đây người lớn chỉ quan tâm đến chuyện "Mày đi làm được nhiều tiền không?" hay "Tháng rồi được mấy củ?" mà chẳng hề bận tâm rằng đối với giới trẻ đam mê là gì, ước mơ là đâu.

Chìa khóa để thay đổi lối tư duy này đó là bạn cần phải tập trung vào những thứ bạn có ở hiện tại thay vì những thứ bạn không có. Với việc biết cách tận dụng những điều kiện vật chất ở hiện tại - ngay cả chiếc smartphone hay chiếc laptop bạn đang sở hữu để đọc bài viết này - nó cũng đã thay đổi lối suy nghĩ của bạn về vấn đề tiền bạc.

Mọi thứ trong cuộc sống đều cần năng lượng. Bạn đều mất cùng một năng lượng để nói chuyện tiêu cực hoặc tích cực về hoàn cảnh của mình, vậy lý do gì mà bạn không chọn cách thứ hai?

3. "Tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai"

Suy nghĩ "Bắt đầu từ ngày mai" luôn là tảng đá lớn nhất đè lên mục tiêu của bạn. Bằng cách đẩy các mục tiêu cá nhân của bạn sang một bên, bạn đã vô tình thiết lập tín hiệu cho bộ não rằng những mục tiêu đó không quan trọng. Hãy nhớ rằng: Mục tiêu của bạn luôn quan trọng và bạn cần phải nắm giữ giá trị đó.

Trước tiên, hãy xem xét đó có phải là một thói quen bạn không thể từ bỏ đến mức khiến bạn không thể tiếp tục hoàn thành mục tiêu đã đề ra hay không. Hay liệu thời gian mà bạn phân chia chưa thực sự cân bằng:

- Liệu ban có dành quá nhiều thời gian để giúp đỡ người khác làm phần việc của họ thay vì hoàn thành nhiệm vụ của chính mình hay không?

- Liệu bạn có bị kiệt sức do làm việc quá lao lực hay không?

-Liệu bạn có cảm thấy choáng ngợp khi không biết bắt đầu từ đâu?

Hãy nhớ rằng, bước đầu tiên luôn là tự nhận thức để hiểu được chính bản thân mình.

Theo Tri Thức Trẻ
2.486 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly