Ứng viên nên chủ động liên hệ để biết kết quả tuyển dụng

Sự thụ động thường đem lại những thiệt hại không cần thiết. Trong hoạt động tìm việc làm cũng vậy. Một ứng viên thụ động, chờ đợi nhà tuyển dụng thông báo kết quả tuyển dụng cho mình thường sẽ mất nhiều thời gian, chi phí cho sự chờ đợi đó. Chính vì vậy, trong mọi hoàn cảnh, nếu có thể thì ứng viên nên chủ động liên hệ để biết kết quả tuyển dụng của mình. Nhưng cần phải lưu ý…

1. Để ý tới “deadline” mà nhà tuyển dụng hứa hẹn

Thông thường sau mỗi buổi phỏng vấn tuyển dụng, người phỏng vấn sẽ đưa ra một mốc thời gian để thông báo kết quả. Thông thường là từ 5 – 7 ngày sau ngày phỏng vấn. Trong trường hợp nhà tuyển dụng không chủ động đưa ra khoảng thời gian để thông báo kết quả thì bạn nên chủ động hỏi để xác định thời gian rõ ràng.

Thông thường một chiến dịch tuyển dụng sẽ kéo dài, một đợt phỏng vấn ứng viên nhà tuyển dụng cần thời gian để đánh giá, nhận xét và lựa chọn xem ai là người phù hợp với mình nhất. Chính vì vậy, con số thời gian mà nhà tuyển dụng đưa ra là có lý do, cho nên bạn không cần phải quá nóng vội.

Căn cứ vào thời gian mà nhà tuyển dụng đã thông báo, bạn nên đặt ghi chú trên điện thoại hoặc bằng lịch bàn để tự nhắc mình nhằm quản lý công việc được hiệu quả. Nếu nhà tuyển dụng chủ động gọi cho bạn trong thời hạn thì bạn xóa ghi chú đó đi để tránh nhầm lẫn. Ứng viên chỉ chủ động gọi để hỏi về kết quả tuyển dụng khi và chỉ khi quá thời hạn đã thông báo trong buổi phỏng vấn mà bạn không nhận được kết quả bằng điện thoại, email hay bất kì một hình thức nào khác.

2. Đừng liên lạc quá 1 lần

Nhà tuyển dụng cũng giống như bạn, họ bận rộn với công việc của mình. Trong khi bạn đi tìm việc làm phù hợp thì họ phải tìm người phù hợp cùng với rất nhiều công việc khác và chịu áp lực từ cấp quản lý phía trên.

Chính vì vậy, đừng làm phiền người phụ trách tuyển dụng quá nhiều lần bằng nhiều hình thức liên lạc, nhiều cuộc gọi khác nhau.

3. Nếu kết quả không như ý, vẫn nên giữ sự điềm tĩnh

Hãy xem đợt tuyển dụng như là dịp để bạn và nhà tuyển dụng tìm hiểu lẫn nhau. Nếu hai bên không phù hợp thì hãy xem đó như là “chưa có duyên” trong chuyện tình yêu vậy. Cảm giác nuối tiếc với vị trí công việc như mong ước, công ty làm việc như mong ước là điều chắc chắn, nhưng bạn nên tin rằng đó không phải là một chuyện quá tiêu cực.

Cánh cửa này đóng thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, cơ hội vẫn ở đó, một nơi phù hợp với bạn hơn đang chờ bạn ở tương lai. Cho nên cho dù kết quả tuyển dụng có không thành công đối với bạn thì cũng nên giữ một trạng thái không quá tiêu cực, để trao đổi với người báo thông tin cho mình. Đó cũng là cách để bạn rèn luyện bản thân về cách quản lý cảm xúc.

4. Đừng quên lời cám ơn

Dù kết quả có thành công với bạn hay không thì cũng nên dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng vì ít ra họ cũng đã cho bạn cơ hội để tự tử thách chính mình.

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.285 

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt