Văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với đời sống nhân viên văn phòng

Thật không ngoa khi nói rằng văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành bại về mặt phát triển của một công ty. Văn hóa doanh nghiệp được hình thành từ chính công ty và nhân viên công ty. Nó là giá trị, niềm tin, hình thức tầm nhìn và giá trị cốt lõi. Vậy văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với đời sống nhân viên văn phòng?

Văn hóa công ty là thước đo của sự hòa nhập

Để xác định được nhân viên có thật sự hòa nhập và là một tập thể với công ty hay không thì dựa vào tầm nhìn và sứ mệnh của công ty nơi bạn đang làm việc.

Những giá trị mà công ty đem lại sẽ giúp nhân viên vững tin tự hào và cảm thấy thoải mái khi làm việc tại đây từ đó xác định công ty như là một phần không thể thiếu và luôn hòa nhập hòa hợp với công ty, với đồng nghiệp.

Lộ trình thăng tín quyết định sự thành công của nhân viên

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp là một điểm thu hút rất nhiều ứng viên và nhân viên công ty.

Một công khi khi ứng tuyển có lộ trình năng tiến, nâng bậc lương rõ ràng. Đánh giá nhân viên qua hiệu suất công việc minh bạch sẽ giúp nhân viên vững tin và tạo động lực để nhân viên công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ từ đó đạt được những vị trí cao hơn mà nhân viên đó mong muốn.

Một công ty với quy mô lớn, quỹ lương, lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ sàng lọc được nhân viên và những nhân viên ưu tú nhất chính là người đồng hành dẫn dắt công ty qua từng thế hệ từng thời gian khác nhau.

Cấp trên thấu hiểu công nhận nhân viên của mình

Trong một nghiên cứu gần đây tại nơi làm việc của hơn 10.000 nhân viên tại 12 quốc gia, sự đánh giá cao của nhân viên được xác định là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định gia nhập công ty.

Nhân viên luôn muốn làm việc trong một môi trường mà mình được công nhận. Những nỗ lực của bản thân được cấp trên và đồng nghiệp khen ngợi sẽ tạo động lực cho nhân viên hăng say phát triển hơn rất nhiều.

Một môi trường văn hóa công ty tốt là môi trường mà lãnh đạo, cấp trên luôn khuyến khích và công nhận nhân viên khi họ đạt thành tích cao trong công việc.

Phúc lợi công ty

Phúc lợi về sức khỏe, đãi ngộ là một trong những điều nhân viên cần nhất khi gia nhập công ty. Nó tác động trực tiếp đến đời sống tinh thần, vật chất của nhân viên công ty.

Lương, chính sách thưởng, các loại bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ được xem là quyền lợi thiết yếu cơ bản của nhân viên và một doanh nghiệp có văn hóa được đánh giá cao sẽ đáp ứng đầy đủ các quyền lợi đấy.

Tóm lại, văn hóa công ty đóng vai trò quan trọng trong đời sống của nhân viên vì thế mới nói có rất nhiều nhân viên đã chọn phương án nghỉ việc vì cho rằng mình không phù hợp với văn hóa chung. Để điều này không xảy ra thì khi quyết định làm một công việc gì đó hay nộp đơn vào một công ty thì ứng viên nên tìm hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp của công ty đó để có thể gắn bó lâu dài trên con đường sự nghiệp sau này.           

Việc làm Nhân viên văn phòng                                                                                                                            

Theo Quỳnh Ny
2.252 
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu