Văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với đời sống nhân viên văn phòng

Thật không ngoa khi nói rằng văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành bại về mặt phát triển của một công ty. Văn hóa doanh nghiệp được hình thành từ chính công ty và nhân viên công ty. Nó là giá trị, niềm tin, hình thức tầm nhìn và giá trị cốt lõi. Vậy văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với đời sống nhân viên văn phòng?

Văn hóa công ty là thước đo của sự hòa nhập

Để xác định được nhân viên có thật sự hòa nhập và là một tập thể với công ty hay không thì dựa vào tầm nhìn và sứ mệnh của công ty nơi bạn đang làm việc.

Những giá trị mà công ty đem lại sẽ giúp nhân viên vững tin tự hào và cảm thấy thoải mái khi làm việc tại đây từ đó xác định công ty như là một phần không thể thiếu và luôn hòa nhập hòa hợp với công ty, với đồng nghiệp.

Lộ trình thăng tín quyết định sự thành công của nhân viên

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp là một điểm thu hút rất nhiều ứng viên và nhân viên công ty.

Một công khi khi ứng tuyển có lộ trình năng tiến, nâng bậc lương rõ ràng. Đánh giá nhân viên qua hiệu suất công việc minh bạch sẽ giúp nhân viên vững tin và tạo động lực để nhân viên công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ từ đó đạt được những vị trí cao hơn mà nhân viên đó mong muốn.

Một công ty với quy mô lớn, quỹ lương, lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ sàng lọc được nhân viên và những nhân viên ưu tú nhất chính là người đồng hành dẫn dắt công ty qua từng thế hệ từng thời gian khác nhau.

Cấp trên thấu hiểu công nhận nhân viên của mình

Trong một nghiên cứu gần đây tại nơi làm việc của hơn 10.000 nhân viên tại 12 quốc gia, sự đánh giá cao của nhân viên được xác định là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định gia nhập công ty.

Nhân viên luôn muốn làm việc trong một môi trường mà mình được công nhận. Những nỗ lực của bản thân được cấp trên và đồng nghiệp khen ngợi sẽ tạo động lực cho nhân viên hăng say phát triển hơn rất nhiều.

Một môi trường văn hóa công ty tốt là môi trường mà lãnh đạo, cấp trên luôn khuyến khích và công nhận nhân viên khi họ đạt thành tích cao trong công việc.

Phúc lợi công ty

Phúc lợi về sức khỏe, đãi ngộ là một trong những điều nhân viên cần nhất khi gia nhập công ty. Nó tác động trực tiếp đến đời sống tinh thần, vật chất của nhân viên công ty.

Lương, chính sách thưởng, các loại bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ được xem là quyền lợi thiết yếu cơ bản của nhân viên và một doanh nghiệp có văn hóa được đánh giá cao sẽ đáp ứng đầy đủ các quyền lợi đấy.

Tóm lại, văn hóa công ty đóng vai trò quan trọng trong đời sống của nhân viên vì thế mới nói có rất nhiều nhân viên đã chọn phương án nghỉ việc vì cho rằng mình không phù hợp với văn hóa chung. Để điều này không xảy ra thì khi quyết định làm một công việc gì đó hay nộp đơn vào một công ty thì ứng viên nên tìm hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp của công ty đó để có thể gắn bó lâu dài trên con đường sự nghiệp sau này.           

Việc làm Nhân viên văn phòng                                                                                                                            

Theo Quỳnh Ny
2.167 
Click vào đây để xem danh sách 665 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 665 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih