Vì sao sinh viên Luật thất nghiệp khi ra trường?

Sinh viên Luật có một định kiến và khái niệm chung đó là tốt nghiệp ra trường khó kiếm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp ngành luật cao. Nhưng có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Vì sao sinh viên Luật thất nghiệp khi ra trường? Nếu biết được nguyên nhân này bạn sẽ khắc phục được và xóa sổ cụm từ “thất nghiệp” trong tương lai phía trước của mình.

Nguyên nhân 1: Ngủ quên trong chiến thắng từ năm nhất

Chính xác là như vậy. Ở giai đoạn đầu của sinh viên là thoải mái nhất vì sau quãng thời gian dài đằng đẵng “dùi mài kinh sử” thời THPT thì khoảng khắc trở thành sinh viên, xem việc đỗ đại học là một thành tựu lớn lao nên bạn đã ngủ quên trong chiến thắng hay còn gọi là hơi buông thả bản thân cho phép bản thân mình nghỉ ngơi ăn chơi quá nhiều. Nhưng ngay từ năm nhất lượng kiến thức nền tảng đã dung nạp khá nhiều như Luật Hiến pháp, Lý luận nhà nước và pháp luật,… hai môn như một cái nền để bạn học tốt nhưng khá nhiều bạn đã không nhận thức được điều đó và hậu quả tiếp theo là gì bạn cũng tự hình dung được.

Nguyên nhân 2: Lười

Một chữ “lười” ngắn gọn nhưng cũng là nguyên nhân chính khiến bạn thất nghiệp trong tương lai. Vì lý do đi học Đại học không có điểm danh, thầy cô cũng chẳng dò bài, kiểm tra mà chỉ có những bài kiểm tra định kỳ rồi tiểu luận, thuyết trình…Chính vì vậy nên nhiều bạn nảy sinh tâm lý lười biếng, lười đến lớp học nghe thầy cô giảng bài, lười học bài, chỉ đến ngày thi mới học rồi chỉ cầu mong cho qua môn. Bởi tin rằng chỉ cần qua môn là đủ, không cần cao, vì nhiều người đi trước cho rằng điểm số ở đại học không quan trọng. Đúng thật chúng không quan trọng lắm, nhưng cái cốt lõi bạn phải tự bản thân mình tích lũy được đó chính là kiến thức.

Vừa thiếu kiến thức, điểm số lại không cao hoặc có cao cũng chỉ là thành tích hư ảo. Tâm lý lười biếng vẫn đeo bám dai dẳng không tự chủ động đi thực tập hoặc tìm kiếm bất kỳ việc làm nào phục vụ cho mục đích tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mình đã học được làm hành trang cho sau này đi làm. Thì hệ quả là thất nghiệp cũng chẳng sao

Nguyên nhân 3: Không đam mê ngành đang học không định hướng được tương lai

Tư vấn tuyển sinh thời cấp 3 có lễ chưa thực hiện hết vai trò vốn có cũng như nhiều bạn học sinh khi đó không định hướng được tương lai của mình dẫn đến tình trạng chọn nhầm ngành, học nhầm trường. Ngành học nào, công việc nào bạn đảm nhận cũng cần phải có niềm thích thú, đam mê thì mới có thể học tốt và làm tốt được. Những bạn thất nghiệp do nguyên nhân thứ 3 thường sẽ tìm cho mình một hướng đi riêng phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Tóm lại, thất nghiệp, không tìm được việc nguyên nhân không phải nằm ở ngành nghề bạn chọn mà ở chính bản thân bạn. Tại sao vẫn ngành đó nghề đó người khác thì thành công còn bạn thì không. Hãy đặt câu hỏi và xem lại mình đang trong trường hợp nào từ đó khắc phục để có thể làm chủ tương lai, cuộc đời mình.

Theo Quỳnh Ny
2.504 

Nguyễn Chánh Thắng Mai Xuân Bách Đỗ Xuân Mạnh Đào Tuấn Ngọc Nguyễn Tuấn Thành Trần Phước Quí Nguyễn tuấn anh Đặng Từ Hảo Nguyễn Xuân Minh Hiếu Võ Duy Khoa Đặng Xuân Hưng Nguyễn Đình Luân Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Quốc Tuấn Đỗ Hoàng Sơn Nguyễn Hữu Phước Đặng Ngọc Hải Nguyễn Thanh Phong Trần Vĩnh Tiên Lưu Đặng Thanh Tùng Lê Trọng Quảng Vũ Hoàng Nam Nguyễn Hoàng Kim Long Nguyễn Chí Hiếu PHẠM VĂN KHA Lê Minh Nhật Dương Đức Huy Nguyễn Cao Hậu Ngô Nhật Huy Phạm Văn Hoàn Trần Đại Nghĩa Lương Dũ Nghi Lâm Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Thu Cúc Bùi Thị Hồng Thắm Bùi Như Huyền Phạm Thị Liên Nguyễn Kiều Anh Đào Minh Thư Nguyễn Thị Quỳnh Linh Trần Kim TRƯƠNG PHẠM HUYỀN CHÂU Nguyễn Thị Phương Dung Nguyễn Thanh Phương Huỳnh Thị Mỹ Linh Phạm Thị Thanh Hoàng Thị Kim Oanh Nguyễn Kim Huệ Hoàng Yến Bảo Nhi Phạm Thu Trang Trần Anh Thư Phạm Ngọc Lưu Nguyễn Thị Thảo Phạm Đoàn Như Thảo Lệ Nguyễn Kim Thị An Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Minh Hiền Phan Thị Thùy Dung Bùi Quế Hương Hoàng Thị Hằng Nguyễn Hải Linh Phan Quỳnh Ngân Nguyễn Thiện Lợi Nguyễn Đại Thọ Đinh Thị Tú Anh Trịnh Tố Uyên Nguyễn Thu Trang Lê Thị Phương Nguyễn Thị Như Quỳnh Lê Kiều Nguyên Trần Lê Diệu Huyền Nguyễn Thị Thục Oanh Đinh Trần Thu Lan Nguyễn Ngọc Hậu Vũ Hoàng Phương Thảo Kiều Thu Nga Nguyễn Thị Thu Thiên Mạc Lệ An Trần Thị Giang Lý Thùy Linh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Thu Hương Vũ Thị Hậu Hường Phạm Đinh Trần Thu Lan Hà Thị Thùy Trang Hoàng Mỹ Linh Nguyễn Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Quyền Henh Gia Hân Ngụy Hương Giang Nguyễn Thị Hạnh Phạm Thị Thu Hiền Bùi Thị Thảo Phan Thị Thùy Dung Trần Kim Trang Nguyễn Thị Lam Thuỷ Lữ Thị Thủy Nguyễn Thị Thanh Hiền Phạm Thị Bích Hồng Ngô Thị Đỗ Anh Phan Thị Hòa Nguyễn Đặng Quỳnh Chi Bùi Huyền Ngọc PHẠM THỊ KIM NGÂN Nguyễn Hồng Trang