Việc nhẹ lương cực cao nhưng không ai dám làm quá một tháng

Không quá một tháng, ứng viên sẽ bỏ của chạy lấy người, khiến bộ phận nhân sự của công ty vô cùng mệt mỏi.

Kiếm được một công việc nhẹ nhàng, lương cao là mơ ước của rất nhiều người, thế nhưng ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc, có một công việc khá nhẹ nhàng, lương cực cao, quảng cáo khắp nơi, liên tục tuyển người nhưng không ai muốn ứng tuyển.

Việc nhẹ lương cực cao nhưng không ai dám làm quá một tháng - 1

Đậu phụ thối là món ăn truyền thống của người Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Theo thông tin đăng tải, một doanh nghiệp chuyên sản xuất đậu phụ thối ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam liên tục tuyển vị trí "bậc thầy khứu giác" với mức lương hàng tháng lên đến 14.000 nhân dân tệ (khoảng 49 triệu đồng), một mức lương rất hời đối với đa số mọi người.

Tuy vậy, vị trí công việc này rất khó tuyển người, tuyển được cũng không quá một tháng, ứng viên sẽ bỏ của chạy lấy người khiến bộ phận nhân sự của công ty vô cùng mệt mỏi, lúng túng.

Theo tìm hiểu, Trường Sa, Hồ Nam nổi tiếng với đặc sản đậu phụ thối. Người làm vị trí "bậc thầy khứu giác" có công việc chính là ngửi mùi các loại đậu phụ thối và phân biệt độ ngon của từng loại, xác định xem sản phẩm đã đạt yêu cầu hay chưa, cần phải bổ sung những gì để hoàn thiện hơn.

Vị trí công việc này đòi hỏi, yêu cầu ứng viên phải có khứu giác cực nhạy bén.

Nhìn qua công việc tưởng chừng dễ dàng nhưng một ngày làm tới 12 tiếng đồng hồ, người làm không những phải chịu đựng mùi thối của đậu phụ trong thời gian này, đến khi kết thúc công việc, tan làm, trên người cũng ám mùi đậu phụ thối, gặp người khác vô cùng khó khăn.

Trước đây, có không ít người đã bị mức lương cao hấp dẫn đến nộp hồ sơ và phỏng vấn. Chẳng ngờ khi sử dụng khứu giác để phân biệt các loại đậu phụ thối, hầu hết mọi người đều vô cùng khổ sở, có người nói thẳng rằng, mùi hôi thối quá nồng, chịu không nổi đành ra về dù đã được công ty tuyển chọn.

Cũng có người cho biết, ngày thường thích ăn đậu phụ thối nên khi thấy tin đăng tuyển mới nộp hồ sơ, không nghĩ rằng công việc này đòi hòi không chỉ khứu giác nhạy bén mà còn phải có tinh thần thép."Chỉ ngửi vài tiếng tôi đã muốn nôn, cứ thế này vài ngày tôi sẽ không thể ăn bất cứ miếng đậu phụ thối nào nữa. Lương có hơn trăm vạn tôi cũng không làm, quá đáng sợ", người này nói.

2.328 

Trần Quang Thành Đinh Xuân Tú Duy Doanh Vu Huỳnh Đức Dũng Nguyễn Thành Đạt Nguyễn Tiến Dương Phan Anh Vũ Phạm Minh Thọ Vũ Thế Mạnh Quách Bạch Hổ Tô Nguyễn Quốc Triệu Nguyễn Duy Khương Trần Văn Khu Đại Đặng Quang Khờ Khạo Huy Nguyễn An Huy Trần Xuân Phát Lê Xinh Luật Nguyễn Văn Thắng Trần Thị Thu Trang Nguyễn Thị Hoa Nguyễn Phương Anh Nguyễn Thị Thu Hường Nguyễn Thị Nhàn Trần Ngọc Mẫn Thanh Nguyễn Hoàng Ngọc Trinh Nguyễn Thị Hồng Ngô Thị Trà Nguyễn Nguyễn Phi Vân Lê Thị Thủy Lê Hồng Hạnh Trần Nhật Diệu Phương Nguyễn Hoàng Thu Thảo Nguyễn Thị Anh Thư Huỳnh Thị Phú Thảo Nguyễn Ngọc Bảo Châu Nguyễn Thị Nguyệt Minh BÙI NGỌC THU THẢO PHẠM THỊ CHINH Lương Ngọc Quỳnh Trâm Dung Dung Cao Thị Hảo Nguyễn Thị Bích Hà Nguyễn Huế Phương Nguyễn Thị Yến My Ngth Thu Hiềnn Hồ Phương Chinh Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Thiệp Trần Lan Thanh Nguyễn Thanh Ngân Minh Ánh Lữ Thị Mai Vân Nguyễn Thị Linh Phạm Nguyễn Quỳnh Như Nguyễn Thị Thúy Kiều Huỳnh Ngọc Minh Trang Phạm Thụy Tuyết Lan Nguyễn Quý Ái Quyên Huỳnh Thị My Ly Phạm An Huyền Bùi Thu Hằng Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Lê Quỳnh Hương Trần Kim Ngân Nguyễn Thị Tiết Thanh Bùi Thị Thùy Anh Trần Thị Hải Hà Nguyễn Thị Tuyết Phương Ly Lương Kim Ngân Trần Thị Phong Lan Đoàn Thị Mỹ Duyên Võ Hoàng Hương Nguyễn Thị Huỳnh Như