Vụ Vũ 'nhôm': 'Với thần kinh như Vũ khó mà uy hiếp được'

Ông Trần Phương Bình cho rằng với thần kinh như của Vũ thì khó mà uy hiếp tinh thần Vũ được...

Chiều nay 13-12, các luật sư bào chữa cho 26 bị cáo trong vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng xảy ra tại  Ngân hàng Đông Á (DAB) đã kết thúc phần bào chữa bổ sung.

Chủ toạ cho các bị cáo tự bào chữa bổ sung.

Mở đầu phần tự bào chữa bổ sung, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (43 tuổi, tức Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79) nói: "Bị cáo cảm thấy mình không được đối xử công bằng".

Vũ "nhôm" nói mình có ăn gan trời cũng không dám nói sai hay tố cáo sai.

Vụ Vũ 'nhôm': 'Với thần kinh như Vũ khó mà uy hiếp được' - ảnh 1
Vũ "nhôm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Vũ "nhôm" xin phép HĐXX được nói hết về việc kiểm sát viên sủ nhục Vũ thế nào, do mấy ngày nay Vũ còn giữ uy tín cho ông này. Hôm nay Vũ phải nói hết vì không nói thì lại bị cho là vu khống, hạ uy tín cán bộ tố tụng như VKS nhận định và đề nghị xử lý Vũ sáng nay.

Khi trình bày, Vũ nhiều lần xin phép được nói sự thật. Chủ toạ nói Vũ cứ trình bày.

Vũ kể: "Buổi đối chất có nhiều người như đã nói. Kiểm sát viên nói bị cáo "Mày là thằng tù!" Bị cáo có ghi trong biên bản. Luật sư của bị cáo khi đó là LS H. không có ý kiến gì hôm đó thật khiến bị cáo rất buồn. Bị cáo mới thắc mắc sao LS không lên tiếng gì. LS H. nói: Anh Vũ, bây giờ anh là cá nằm trên thớt... Vũ mới nói luật pháp là luật pháp, không có cá hay thớt gì cả". Sau đó Vũ từ chối LS H.. Gia đình Vũ năn nỉ LS khác vào cuộc. 

Vũ "nhôm" đề nghị được đối chất với ông Bình tại toà. Chủ toạ nói vấn đề này HĐXX sẽ xem xét, Vũ cứ tiếp tục trình bày.

Vụ Vũ 'nhôm': 'Với thần kinh như Vũ khó mà uy hiếp được' - ảnh 2
Phan Văn Anh Vũ chiều nay 13-12

Vũ nói tiếp về số tiền 200 tỉ mà Vũ bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của DAB. Theo Vũ, thì ông Bình cho Vũ vay 200 tỉ đồng. Vũ cho ngược lại công ty Vũ vay nên Vũ mới phải ký vào hai tờ giấy đó để nộp tiền vào tài khoản công ty Vũ.

Lúc bấy giờ, tài khoản công ty Vũ có hai nguồn tiền, một là nguồn tiền thế chấp tài sản vay tại DAB 400 tỉ đồng và 200 tỉ đồng là nguồn tiền cá nhân của Vũ vay cá nhân ông Bình. Công ty Vũ đã chuyển 600 tỉ đồng này để mua 60 triệu cổ phần tại DAB. Sau khi tăng vốn điều lệ không thành công, DAB trả lại cho công ty Vũ.

"Số tiền này là phục vụ cho việc mua cổ phần của DAB, không rơi vào cá nhân nào. Bị cáo nộp vào tài khoản của công ty bị cáo mà cáo trạng nói là nộp tiền vào ngân hàng. Hai tài khoản hoàn toàn khác nhau mà VKS có sự nhầm lẫn để buộc tội bị cáo” - Vũ nói trong phần tự bào chữa

Ông Bình được mời lên để tự bào chữa và nêu ý kiến về những phần Vũ tự bào chữa liên quan đến ông.

Ông Bình cho rằng với thần kinh như của Vũ thì khó mà uy hiếp tinh thần Vũ được.

Về số tiền 200 tỉ, ông Bình nói cán bộ điều tra không phải là ép Vũ như Vũ trình bày. Ông Bình khẳng định ông không nói cho Vũ biết số tiền 200 tỉ là của ngân hàng, chỉ nói với Vinh trước mặt Vũ và ông nghĩ rằng Vũ biết. Ông cũng xác nhận là ông không cho Vũ vay. Ông và Vinh chưa lần nào gặp nhau ở buổi hỏi cung nên hoàn toàn không có việc thông cung. Ông thấy lời khai phù hợp thì ông ký, còn lại ông chỉ đọc để xác nhận ý. Ông Bình nghĩ rằng các bên đang đứng ở đây, sẵn sàng đối chất. Tuy nhiên chủ toạ nói các bên đang trình bày như vậy cũng như là đối chất rồi.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục...

Theo PLO
2.045 

Nguyễn Phương Đông Trần Quốc Chính Lê Thiện Tôn Quốc Cường Đoàn Tiến Dũng Lưu Viết Hồng Trần Minh Quân Lê Quang Nguyên Hồ Sỹ Đại Nguyễn Ngân Giang Bùi Xuân Tùng Bùi Văn Đức Phạm Xuân Giáp Nguyễn Hoàng Tân Đinh Hoàng Minh Tống Đức Đăng Khoa Hồ Văn Sáng Nguyễn Đại Dũng Lê Hồ Anh Vũ Nguyễn Thành Đạt Đỗ Ngọc Anh Trần Hoàng Nam Phan Văn Đại Nguyễn Phước Nhật Quang Huỳnh Viễn Hưng Lê Thị Minh Ngọc Đỗ Thị Xuân Thùy Nguyễn Thị Xanh Nguyễn Thị Hồng Lợi Đỗ Thị Thũy Nguyễn Thị Ngọc Trinh Hồ Thảo Trinh Vũ Thị Huyền Trang Lê thị Luyến Phạm Thị Hồng Thắm Phan Thị Chánh Phạm Thị Ái Xuân Điệp Hoàng Vũ Thùy Linh LƯƠNG NGỌC LINH Lê Thị Thùy Linh Nguyễn Thị Tháp Giang Cao Thị Kim Cúc Nguyễn Thị Thu Yến Lương Thị Trang Trần Thị Ngọc Quý Nguyễn Thị Huyền Trang Trần Nguyễn Thảo Nhi Trần Thị Diễm My Hoàng Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hường Mai Diệu Hiền Đặng Bão Thi Trịnh Thị Huyền Trần Kim Thoa Nguyễn Thị Hồng Ánh Hồ Võ Khánh Ly Phùng Thùy Dung Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Huyền Anh Lê Thùy Dương Nguyễn Thị Linh Phạm Thị Hà Nguyễn Thị Trà My Trần Nguyễn Thảo Nhi Văn Trần Mỹ Hương Trần Thị Oanh Thi Nguyễn Thị Thùy Trang Bùi Thị Huyền Trang Dương Thị Thanh Tâm Nguyễn Thị Thanh Tuyền Nguyễn Bình Thảo Vy Nguyễn Đinh Thủy Tiên