Xin việc ở văn phòng luật sư có quá khó khăn như bạn nghỉ?

Nhiều bạn cho rằng để xin được việc ở văn phòng luật sư quả thực là việc khó khăn. Một số còn than phiền vì tốt nghiệp bằng Tại chức sẽ không có cơ hội được làm việc ở những nơi liên quan đến ngành luật. Bạn cần làm gì để gia tăng cơ hội làm việc tại văn phòng luật sư.

Related image

Ảnh nguồn Internet


Thực trạng bằng cấp khi xin việc

Mặc dù, nhiều ngành nghề bằng cấp không quan trọng nhưng thái độ chung của xã hội và một số ngành đặc biệt liên quan đến pháp luật nhà nước, đều đòi hỏi bạn cần một loại bằng cấp nhất định.

Bằng cấp ở từng bậc học khác nhau là dẫn chứng đầu tiên cho quá trình học tập của bạn. Quan niệm xin việc cần bằng cấp còn khá bảo thủ nhưng thực tế bạn cần có một loại bằng giá trị để thể hiện công việc bạn đang làm.

Các sinh viên ngành luật ngoài cố gắng học tập cần trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức thực tế hoặc thông qua internet để sau ra xin việc đỡ gặp phải những khó khăn.

Nếu có đam mê với nghề luật sư, bạn nên đầu tư các cấp bậc từ Đại học trở lên hoặc có thể liên thông lên từ các cấp bậc học Tại chức, Cao đẳng tiến xa hơn những loại bằng cấp cao hơn, đừng nên để nguyên tình trạng bằng ở bậc học phía dưới. Chính vì thế, bạn muốn xin việc vào văn phòng luật sư nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bằng cấp, kỹ năng để có thể tiến xa hơn trong ngành nghề này.

Thực tế nghề luật sư khá vất vả

Trước khi quyết định học luật hoặc theo đuổi công việc này, bạn cần nắm rõ một số thông tin cần thiết và đọc những kinh nghiệm đi trước chia sẻ để biết thêm chi tiết. Nhiều người trong ngành luật đã khẳng định làm luật sư rất vất vả, hao tốn nhiều thời gian, trí lực và thể chất, chứ không đơn giản như người ta vẫn nghĩ là nghề “chửi thuê”.

Suy cho cùng, bất cứ ngành nghề nào đều có những yêu cầu riêng, đừng vội chê trách xin việc ở văn phòng luật sư quá khó khăn. Mà tốt nhất, bạn nên nhìn lại khả năng bản thân, có thể bạn thấy đã mình có những thứ cần để vào nghề luật nhưng nó chưa hẳn đã đủ cho một công việc đòi hỏi về cả kiến thức, kỹ năng, đạo đức.

Theo Luật Sư Thủ Đô
2.107