Cô gái không bằng cấp được tuyển làm Giám đốc Marketing

Vượt qua đối thủ tốt nghiệp Đại học Kinh tế TPHCM, Ngô Thúy Phương Thanh nhận được lời mời làm việc tại công ty bất động sản Thắng Lợi cho vị trí Giám đốc Marketing dự án, với mức lương 34 triệu đồng.

Xuất hiện trong chương trình thực tế tìm việc làm Cơ hội cho ai mùa 2 vừa phát sóng, ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh, 27 tuổi, có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí Quản lý Vận hành, Quản lý Dự án, Trưởng phòng Marketing ở các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ và game. Thanh chia sẻ cô từng nghỉ ngang đại học do gia đình bị phá sản, bị suy thận nặng và vừa trải qua ca ghép thận cách đây vài tháng.

Biến cố gia đình đến khi Phương Thanh đang học năm 4 ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen. Từ một tiểu thư sống trong căn nhà khang trang, đầy đủ vật chất, Thanh cùng mẹ và các em phải chuyển sang ở nhờ nhà họ hàng. Từ đó, Thanh buộc phải trở thành chỗ dựa kinh tế cho mẹ và các em sau khi gia đình kiệt quệ tài chính và bố mẹ ly hôn. May mắn với kiến thức nền tốt, khả năng ngoại ngữ nổi bật và ứng xử linh hoạt, Thanh tìm được việc làm dù không có bằng đại học.

Nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với Thanh, năm 2017, Thanh phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe lao dốc, thường khó thở, buồn nôn. Vì điều kiện kinh tế có hạn, cô chỉ có thể chạy thận nhân tạo hàng tháng để cầm cự sự sống. Năm 2019, Thanh quyết định đăng ký ghép tạng, với mục đích cải thiện tình hình sức khỏe. Cuối cùng mẹ của Thanh đã quyết định hiến thận cho con gái sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số tương thích.

Hồi tháng 6, Thanh thực hiện phẫu thuật ghép thận. Ca phẫu thuật thành công và là ca ghép thận đầu tiên từ mẹ sang con được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ của Đại học Y Dược TP HCM. Chia sẻ trên sóng truyền hình, Thanh cho biết cô mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 và mong muốn tìm được công việc mới để trang trải cuộc sống, hỗ trợ kinh tế gia đình và trả các khoản vay để ghép thận.

"Đối mặt với những khó khăn, ý chí của tôi không ai có thể đánh bại được", Thanh nói với giọng quyết tâm và mong muốn tìm được công việc tốt để thực hiện ước mơ mua được một căn chung cư nhỏ để gia đình ổn định chỗ ở.

Vượt qua đối thủ Hàng Vĩ Cẩm, 25 tuổi, cử nhân Tài chính Ngân hàng trường Đại học Kinh tế TPHCM, bằng kinh nghiệm làm việc phong phú và khả năng ứng biến trong công việc, Thanh đã thuyết phục được các sếp lựa chọn mình đi tiếp vào vòng trong để đến với thử thách phỏng vấn chuyên môn từ các sếp.

Ứng-viên-Ngô-Thúy-Phương-Thanh-xúc-động-khi-được-sếp-Thành,-Chủ-tịch-HĐQT-Thắng-Lợi-Group-tuyển-dụng

Sếp Dương Long Thành (Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group) đặt câu hỏi: "Em từng quản lý ngân sách marketing lớn nhất là bao nhiêu? Thanh cho biết ngân sách marketing theo quý lớn nhất cô từng phụ trách là 250.000 USD. Sếp Thành cho hay nếu Thanh về đội Thắng Lợi, cô sẽ được quản lý ngân sách gấp 5 lần con số đó, tức hơn 1,2 triệu USD.

Sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ) không đặt câu hỏi về chuyên môn cho ứng viên, mà yêu cầu ứng viên đề xuất những giá trị mà cô có thể mang đến cho công ty. Phương Thanh khẳng định cô có thể đóng góp cho doanh nghiệp "tầm nhìn, tuy không quá xa nhưng đủ rộng để theo kịp tư duy vĩ mô của các sếp".

 

"Tôi có thể nhìn ra thói quen của người tiêu dùng và xu hướng của các bạn trẻ ngày nay, cũng như lứa tuổi trung niên để tạo ra những điều phù hợp với sản phẩm của PNJ. Tôi cũng quan tâm đến vấn đề làm thế nào để chuyển đổi từ mô hình bán hàng truyền thống sang thương mại điện tử, bán hàng online, làm sao để tiếp cận người dùng một cách dễ dàng hơn", Thanh đáp.

Khác với hai sếp trước, sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam - VNPAY), lại mang đến cho Thanh một thử thách về EQ, về tương tác giữa cấp trên và nhân viên ở môi trường công sở.

"Khi lên kế hoạch marketing, nếu bạn cảm thấy hay nhưng sếp không đồng ý thì bạn giải quyết thế nào", sếp Lương đặt câu hỏi. Thanh cho rằng đã là nhân viên thì nên tìm hiểu mong muốn của sếp và sau đó điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp với chiến lược của công ty. Bên cạnh đó phải lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng để thuyết phục sếp nếu thấy đó là phương án khả thi.

Hỏi xoáy ứng viên, sếp Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom) đặt vấn đề: "Thế hệ trẻ các em hay chê sếp già là dốt, nhưng thường là chê sau lưng. Vậy đã bao giờ em mắng vào mặt các sếp là sếp dốt chưa?". Tỏ ra bất ngờ với câu hỏi, Thanh cho biết cô chưa bao giờ lén mắng sếp dốt. Giữa các sếp lớn tuổi và nhân viên trẻ có khoảng cách thế hệ nhưng trong môi trường công sở nên lắng nghe ý kiến và suy nghĩ của nhau để đưa ra phương án tốt nhất chứ không châm chọc, đả kích.

Ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh xúc động khi được sếp Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group tuyển dụng.

Ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh xúc động khi được sếp Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group, tuyển dụng.

Hoàn thành phần phỏng vấn của các sếp, Thanh nhận được lời mời làm việc từ sếp Thành cho vị trí Giám đốc Marketing dự án bất động sản với mức lương 33.999.999 đồng; từ sếp Thông với vị trí Trợ lý Quản lý Thương hiệu Cấp cao kiêm Trợ lý CMO với mức lương 33.010.101 đồng và sếp Lưu Nga (nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE) cho vị trí Trưởng nhóm Marketing với mức lương 25.000.000 đồng. Trong khi đó, Thanh kỳ vọng nhận được mức lương 33.146.064 đồng trở lên.

Xúc động trước lời mời của các sếp, Thanh bật khóc. Cuối cùng Thanh quyết định gia nhập Thắng Lợi Group của sếp Thành ở vị trí Giám đốc Marketing dự án Bất động sản với mức 33.999.999 đồng.

Chia sẻ về lý do bật khóc khi phải đưa ra quyết định, Phương Thanh tâm sự: "Lúc đó tôi thấy sếp Thông khá thích mình. Tôi cũng rất có thiện cảm với sếp Thông. Tôi rất tiếc khi sếp Thông đưa ra mức mời lương thấp hơn mức kỳ vọng của bản thân. Tôi cũng đắn đo không biết bản thân có hợp với sếp Thành Thắng Lợi hay không. Và ở khoảnh khắc đó tôi thật sự bối rối. Nhờ lời khuyên của sếp Nga, tôi đã nhanh chóng đưa ra quyết định và rất vui vì điều đó".

Chương trình thực tế Cơ hội cho ai là sân chơi dành cho các bạn trẻ muốn gia nhập các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam dưới sự thử thách của các lãnh đạo công ty. Mỗi tập sẽ có 6 sếp ngồi ghế nóng, các cặp thí sinh tham gia vào các vòng thử thách nhằm tìm cho mình một vị trí thích hợp tại các công ty này.

2.253 
Click vào đây để xem danh sách 201 Việc làm Giám đốc Marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Giám đốc Marketing
Click vào đây để xem danh sách 201 Việc làm Giám đốc Marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Giám đốc Marketing

Nguyễn Trung Thành Nguyễn Hoàng Long Bạch Hoàng Sang Đào Mạnh Vũ Ngọ Duy Tuấn Trần Minh Hiếu Đàm Quang Trung Trần Anh Minh Đỗ Quốc Việt Trương Ngọc Bích Filippo Sala Đoàn Tuấn Em Nguyễn Tu Tuấn Lương Hàn Kham Hồ Quang Sáng Vũ Đình Trường Nguyễn Thành Tích Nguyễn Mạnh Hùng Đoàn Ka Nhạc Quản Trần Trọng Thi Nguyễn Phi Toàn Nguyễn Văn Tuấn Lê Bá Hoàng Long Nguyễn Tấn Hưng Dinh Duy Thịnh Nguyễn Thế Anh Phạm Công Bùi Công Bằng Trần Bá Niên Phạm Quốc Huy Bùi Tấn Thảo Nguyễn Minh Vũ Phùng Thành Thiện Ngô Tiến Dũng Nguyễn Hoàng Phương Ngô Minh Hoàng A Ly Wis Nguyễn Nhựt Tân Đoàn Tuấn Em Huỳnh Lê Trường Thịnh Lê Thành Quang Nguyễn Ngọc Thảo Vũ Thị Hồng Phúc Nguyễn Thị Bích Thủy Nguyễn Thị Hoàng Hôn Trần Thị Diệu Khuê Trương Ngọc My Bùi Vũ Tuyền Nguyễn Ngọc Anh Hoàng Thị Nguyên Kiều Thị Thiết Bùi Ngọc Phương Thảo Phạm Thị Hồng Nhung Diệp Ngọc Quí Nguyễn Thị May Ngô Kim Đính Nguyễn Thị Ngọc Minh Trương Thiên Hương Võ Thị Nguyệt Mạch Tiểu Mi Nguyễn Bảo Thảo My Lê Thị Nhị Lại Thị Thu Hằng Đỗ Thị Thu Thủy Hồ Thị Thanh Tâm Võ Thị Hồng Sương Trịnh Thanh Hằng Ngọc Lan Dương Kim Huệ Trịnh Thị Xuân Hồng Nguyễn Thị Thúy Phượng Phạm Ngọc Phương Đông Nguyễn Kim Hoàng Nguyễn Minh Thi Lý Hồng Loan Phạm Thị Hoà Phạm Thị Vân Đinh Hương Giang Triệu Hiển Vân Trịnh Thùy Dương Nguyễn Hương Ly Nguyễn Thị Kim Ngọc Lâm Bảo Ngọc Anh Nguyễn Thùy Dung Nguyễn Minh Trâm Nguyễn Châu Thảo Vy Trần Như Ngọc Đặng Diệu Thúy Nguyễn Thị Ngọc Thúy Nguyễn Lê Ngọc Hiền Ngô Thị Phương Trần Thị Hoài Thu Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thanh Hải Huỳnh Thị Song Thuỳ Lê Thị Phương Huệ Lê Ngọc Diễm Hương Trang Hoàng Vũ Thị Bích Phương Phạm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Thảo Vy Đỗ Thị Thu Thủy Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thuý An Hoàng Thu Huyền Trần Phương Lan Đỗ Thị Ngọc Bích Trúc Nguyên Lê Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Trang Nguyễn Phương Thảo Võ Hoàng Nữ Nguyễn Hoàng Triều Thảo Trần Thị Ngọc Ánh Khanh Nguyen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Thị Trâm Nguyễn Trần Tuyết Mai Trần Phương Hoàng My Đồng Phước Hồng Vy Nguyễn Thị Thu Hiền Hồng Gấm Nguyễn Thị Nguyễn Thu Huyền Lò Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Nhã Khanh Tô Thị Hải Vân Bùi Thị Tố Uyên Nguyễn Ngọc Huyền Trâm Ngô Ngọc Phương Khánh Tăng Mỹ Liên Hồ Thị Thùy Trang Thái Kim Ngân Bùi Lê Chi Mai Trịnh Thị Phương Nguyễn Thị Kim Loan Nguyễn Phan Anh Thư Đinh Thị Cẩm My Nguyễn Thị Vân Anh Thu Nga Lê Thị Hoài Nhi Lê Đỗ Anh Thư