Thực tập sinh Nhân sự làm những việc gì?

(có 1 đánh giá)

Thực tập sinh nhân sự là những vị trí công việc được cho là bước đệm cho những sinh viên ngành quản trị bước vào nghề quản trị nhân sự trong tương lai

Giống như nhiều ngành nghề khác, khi ở những kỳ học cuối của chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng, các sinh viên thường tìm cho mình những môi trường, doanh nghiệp để thực tập về ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi trong tương lai. Việc thực tập này có thể là trước cả chương trình thực tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo, bởi mục đích của những bạn sinh viên đi tìm việc thực tập là tích lũy kiến thức, kinh nghiệm công việc để phục vụ cho tương lai chứ không phải chỉ vì hoàn thành chương trình đào tạo.

1. Để làm một Thực tập sinh Nhân sự cần có những gì?

Điều đầu tiên chắc chắn là cần thời gian. Bởi khi còn đi học, việc sắp xếp được thời gian để đi thực tập là một bài toán không phải ai cũng giải được, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có một lịch trình và sự quản lý thời gian hiệu quả, khoa học mới có thể đi thực tập tại các doanh nghiệp.

Tiếp theo là một số yêu cầu khác như:

  • Có kỹ năng giao tiếp và tư duy logic. làm việc về lĩnh vực nhân sự đòi hỏi quá trình giao tiếp diễn ra thường xuyên. Vì vậy, các ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu. Thêm vào đó là tư duy logic, nhạy bén để thực hiện giải quyết công việc tốt hơn cũng như xử lý vấn đề hiệu quả hơn.
  • Biết tôn trọng và tuân thủ các nguyên tắc và quy trình làm việc. Đây là yếu tố bắt buộc đối với thực tập sinh nhân sự khi đi làm tại bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.
  • Chăm chỉ, nhanh nhẹn và chủ động trong công việc. Các kỹ năng này sẽ giúp cho quá trình học tập, rèn luyện tại công ty được thực hiện một cách hiệu quả hơn. Sự chủ động trong công việc cũng chính là chủ động trong việc tìm tòi và nghiên cứu các vấn đề liên quan tới chuyên môn. Nhờ đó mà các thực tập sinh có thể nắm bắt và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cho công việc của mình.
  • Đó là một vài yêu cầu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản của một thực tập sinh nhân sự. Kiến thức là yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc tiếp thu và thực hiện công việc. Các kỹ năng sẽ là công cụ để có thể thực hiện công việc đó đạt được kết quả tốt nhất.

2. Những công việc mà một thực tập sinh nhân sự có thể làm

Tùy vào quy mô của công ty mà sinh viên ngành quản trị tham gia thực tập thì khối lượng cũng như số lượng công việc của các thực tập sinh nhân sự sẽ có sự khác nhau. Còn trên danh nghĩa, các công việc mà một thực tập sinh nhân sự có thể làm cũng giống như những nhân sự mới thử việc ở vị trí nhân viên nhân sự ở công ty. Các thực tập sinh sẽ có thời gian để làm quen với các công việc ở mức độ từ dễ đến khó, từ đơn giản tới phức tạp như:

  • Đăng tin tuyển dụng;
  • Sắp xếp lịch phỏng vấn;
  • Tham gia dự thính buổi phỏng vấn;
  • Tiếp xúc với hồ sơ tiền lương, chính sách;
  • Sắp xếp hồ sơ, quản lý hồ sơ ứng viên bằng công cụ có sẵn của công ty.

3. Thực tập sinh nhân sự có lương hay không?

Câu trả lời thông thường là có. Theo ghi nhận của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT, hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp thường tuyển dụng vị trí thực tập sinh nhân sự với những mức thù lao giao động tư 1 - 3 triệu. Các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm với vị trí thực tập sinh nhân sự có thể tham khảo.

Việc làm Thực tập sinh nhân sự

(có 1 đánh giá)
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.434 
Click vào đây để xem danh sách 513 Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự
Click vào đây để xem danh sách 513 Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự

Nguyễn Trung Thành Nguyễn Hoàng Long Bạch Hoàng Sang Đào Mạnh Vũ Ngọ Duy Tuấn Trần Minh Hiếu Đàm Quang Trung Trần Anh Minh Đỗ Quốc Việt Trương Ngọc Bích Filippo Sala Đoàn Tuấn Em Nguyễn Tu Tuấn Lương Hàn Kham Hồ Quang Sáng Vũ Đình Trường Nguyễn Thành Tích Nguyễn Mạnh Hùng Đoàn Ka Nhạc Quản Trần Trọng Thi Nguyễn Phi Toàn Nguyễn Văn Tuấn Lê Bá Hoàng Long Nguyễn Tấn Hưng Dinh Duy Thịnh Nguyễn Thế Anh Phạm Công Bùi Công Bằng Trần Bá Niên Phạm Quốc Huy Bùi Tấn Thảo Nguyễn Minh Vũ Phùng Thành Thiện Ngô Tiến Dũng Nguyễn Hoàng Phương Ngô Minh Hoàng A Ly Wis Nguyễn Nhựt Tân Đoàn Tuấn Em Huỳnh Lê Trường Thịnh Lê Thành Quang Nguyễn Ngọc Thảo Vũ Thị Hồng Phúc Nguyễn Thị Bích Thủy Nguyễn Thị Hoàng Hôn Trần Thị Diệu Khuê Trương Ngọc My Bùi Vũ Tuyền Nguyễn Ngọc Anh Hoàng Thị Nguyên Kiều Thị Thiết Bùi Ngọc Phương Thảo Phạm Thị Hồng Nhung Diệp Ngọc Quí Nguyễn Thị May Ngô Kim Đính Nguyễn Thị Ngọc Minh Trương Thiên Hương Võ Thị Nguyệt Mạch Tiểu Mi Nguyễn Bảo Thảo My Lê Thị Nhị Lại Thị Thu Hằng Đỗ Thị Thu Thủy Hồ Thị Thanh Tâm Võ Thị Hồng Sương Trịnh Thanh Hằng Ngọc Lan Dương Kim Huệ Trịnh Thị Xuân Hồng Nguyễn Thị Thúy Phượng Phạm Ngọc Phương Đông Nguyễn Kim Hoàng Nguyễn Minh Thi Lý Hồng Loan Phạm Thị Hoà Phạm Thị Vân Đinh Hương Giang Triệu Hiển Vân Trịnh Thùy Dương Nguyễn Hương Ly Nguyễn Thị Kim Ngọc Lâm Bảo Ngọc Anh Nguyễn Thùy Dung Nguyễn Minh Trâm Nguyễn Châu Thảo Vy Trần Như Ngọc Đặng Diệu Thúy Nguyễn Thị Ngọc Thúy Nguyễn Lê Ngọc Hiền Ngô Thị Phương Trần Thị Hoài Thu Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thanh Hải Huỳnh Thị Song Thuỳ Lê Thị Phương Huệ Lê Ngọc Diễm Hương Trang Hoàng Vũ Thị Bích Phương Phạm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Thảo Vy Đỗ Thị Thu Thủy Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thuý An Hoàng Thu Huyền Trần Phương Lan Đỗ Thị Ngọc Bích Trúc Nguyên Lê Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Trang Nguyễn Phương Thảo Võ Hoàng Nữ Nguyễn Hoàng Triều Thảo Trần Thị Ngọc Ánh Khanh Nguyen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Thị Trâm Nguyễn Trần Tuyết Mai Trần Phương Hoàng My Đồng Phước Hồng Vy Nguyễn Thị Thu Hiền Hồng Gấm Nguyễn Thị Nguyễn Thu Huyền Lò Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Nhã Khanh Tô Thị Hải Vân Bùi Thị Tố Uyên Nguyễn Ngọc Huyền Trâm Ngô Ngọc Phương Khánh Tăng Mỹ Liên Hồ Thị Thùy Trang Thái Kim Ngân Bùi Lê Chi Mai Trịnh Thị Phương Nguyễn Thị Kim Loan Nguyễn Phan Anh Thư Đinh Thị Cẩm My Nguyễn Thị Vân Anh Thu Nga Lê Thị Hoài Nhi Lê Đỗ Anh Thư