Thực tập sinh Nhân sự làm những việc gì?

(có 1 đánh giá)

Thực tập sinh nhân sự là những vị trí công việc được cho là bước đệm cho những sinh viên ngành quản trị bước vào nghề quản trị nhân sự trong tương lai

Giống như nhiều ngành nghề khác, khi ở những kỳ học cuối của chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng, các sinh viên thường tìm cho mình những môi trường, doanh nghiệp để thực tập về ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi trong tương lai. Việc thực tập này có thể là trước cả chương trình thực tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo, bởi mục đích của những bạn sinh viên đi tìm việc thực tập là tích lũy kiến thức, kinh nghiệm công việc để phục vụ cho tương lai chứ không phải chỉ vì hoàn thành chương trình đào tạo.

1. Để làm một Thực tập sinh Nhân sự cần có những gì?

Điều đầu tiên chắc chắn là cần thời gian. Bởi khi còn đi học, việc sắp xếp được thời gian để đi thực tập là một bài toán không phải ai cũng giải được, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có một lịch trình và sự quản lý thời gian hiệu quả, khoa học mới có thể đi thực tập tại các doanh nghiệp.

Tiếp theo là một số yêu cầu khác như:

  • Có kỹ năng giao tiếp và tư duy logic. làm việc về lĩnh vực nhân sự đòi hỏi quá trình giao tiếp diễn ra thường xuyên. Vì vậy, các ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu. Thêm vào đó là tư duy logic, nhạy bén để thực hiện giải quyết công việc tốt hơn cũng như xử lý vấn đề hiệu quả hơn.
  • Biết tôn trọng và tuân thủ các nguyên tắc và quy trình làm việc. Đây là yếu tố bắt buộc đối với thực tập sinh nhân sự khi đi làm tại bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.
  • Chăm chỉ, nhanh nhẹn và chủ động trong công việc. Các kỹ năng này sẽ giúp cho quá trình học tập, rèn luyện tại công ty được thực hiện một cách hiệu quả hơn. Sự chủ động trong công việc cũng chính là chủ động trong việc tìm tòi và nghiên cứu các vấn đề liên quan tới chuyên môn. Nhờ đó mà các thực tập sinh có thể nắm bắt và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cho công việc của mình.
  • Đó là một vài yêu cầu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản của một thực tập sinh nhân sự. Kiến thức là yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc tiếp thu và thực hiện công việc. Các kỹ năng sẽ là công cụ để có thể thực hiện công việc đó đạt được kết quả tốt nhất.

2. Những công việc mà một thực tập sinh nhân sự có thể làm

Tùy vào quy mô của công ty mà sinh viên ngành quản trị tham gia thực tập thì khối lượng cũng như số lượng công việc của các thực tập sinh nhân sự sẽ có sự khác nhau. Còn trên danh nghĩa, các công việc mà một thực tập sinh nhân sự có thể làm cũng giống như những nhân sự mới thử việc ở vị trí nhân viên nhân sự ở công ty. Các thực tập sinh sẽ có thời gian để làm quen với các công việc ở mức độ từ dễ đến khó, từ đơn giản tới phức tạp như:

  • Đăng tin tuyển dụng;
  • Sắp xếp lịch phỏng vấn;
  • Tham gia dự thính buổi phỏng vấn;
  • Tiếp xúc với hồ sơ tiền lương, chính sách;
  • Sắp xếp hồ sơ, quản lý hồ sơ ứng viên bằng công cụ có sẵn của công ty.

3. Thực tập sinh nhân sự có lương hay không?

Câu trả lời thông thường là có. Theo ghi nhận của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT, hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp thường tuyển dụng vị trí thực tập sinh nhân sự với những mức thù lao giao động tư 1 - 3 triệu. Các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm với vị trí thực tập sinh nhân sự có thể tham khảo.

Việc làm Thực tập sinh nhân sự

(có 1 đánh giá)
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.625 
Click vào đây để xem danh sách 531 Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự
Click vào đây để xem danh sách 531 Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Thực tập sinh nhân sự

Lưu Hoài Bảo Tô Đặng Khánh Vinh Phạm Đình Kha Nguyễn Duy Khanh Nguyễn Thanh Hiếu Đào Tùng Lâm Phạm Lê Hoàng Phúc Công Sơn Tô Khánh Nhựt Dương Trọng Nhân To Dinh Hoai Mông Đức Mạnh Trát Triều Thạch Huỳnh Văn Phong Võ Ngọc Minh Hoàng Đình Trọng Trần Văn Hảo Nguyễn Văn Tân So Răng Y Lâm Phạm Ngọc Dũng Trát Triều Thạch Đào Trung Kiên Lê Minh Thừa Trần Hữu Thế Lê Minh Sang Trần Hoàng Quân Khổng Minh Ngọc Phạm Minh Quang Lê Văn An Bùi Đức Hiệp Nguyễn Văn Hiền Trần Đình Đạt Nguyễn Công Tuấn Duy Lương Mạc Đức Đạt Vũ Xuân Hồi Huỳnh Trần Chí Nguyễn Thanh Luật Nguyễn Hiếu Thảo Hoàng Đức Nhựt Hà Minh Thạo Huỳnh Nhật Hoàng Nguyễn Hoàng Tử Long Nguyễn Trường Giang Đinh Thị Thư Nguyễn Thị Nhật Lệ Phạm Lương Diệu Nga Nguyễn Ngọc Minh Thư Đàm Thị Như Nguyễn Vũ Lan Anh Nguyễn Diệu Linh Nguyễn Thị Loan Trần Hương Thảo Trần Bùi Ngọc Oanh Trịnh Như Quỳnh Lê Thị Khả Như Trịnh Thị Linh Châu Ngọc Lan Nhi Trần Lan Phương Phạm Thị Thu Trang Lý Mỹ Nữ Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn Ngọc Thanh Thủy Lý Thị Hồng Phương Anh Lan Hoang Huỳnh Thị Lê Hiền Trang Lê Phạm thị hải Hoàng Thị Huệ Bùi Thị Thu Huyền Nguyễn Ngọc Mai Trang Trang Trang Nguyễn Thị Nhi Nguyễn Trương Bích Ngọc Phạm Bùi Nhật Nguyệt Lê Minh Phương Đàm Thị Chi Lê Thị Huỳnh Như Trần Thùy Trang Đặng Thị Trang Huỳnh Thị Trúc Nhi Nguyễn Diệp Xuân Hồng Phạm Thị Hà Trương Thị Cẩm Linh Trần Thị Kim Ngân Lê Bảo Hà Hồ Thị Thuỷ Phước Lê Thị Ánh Tuyết Nguyễn Ngọc Uyên Phương Lữ Nguyệt Ánh Nguyễn Bích Diệp Ngô Phương Quỳnh Trần Thị Thu Hương Trần Thị Như Ý Trịnh Thị Hoài My Nguyễn Thị Yến Lương Thị Mai Huyền Nguyễn Thị Thu Trang Phan Thị Mỹ Hạnh Nguyễn Thị Kim Yến Phùng Thị Quỳnh Mai Đào Khánh Linh Võ Ngọc Minh Thư Phạm Thị Thu Huế Phạm Hoàng Quyên Võ Thị Cẩm Tú Nguyễn Thị Lan Phụng Quỳnh Anh Ngọc Đào Nguyễn Sử Yến Vi Đặng Mỹ Châu Đoàn Thị Trang Nguyễn Kiều Bảo Ny Nguyễn Thị Hà Trang Phạm Hồng Nhung Huỳnh Ngọc Minh Thư Phan Thị Mỹ Tình Chu Thị Kiều Trang Nguyễn Thị Hoa Phùng Thị Lài Đặng Thị Minh Ngọc Lê Thanh Phương Ninh Thị Hồng Nhung Nguyễn Trần Phương Phan Thị Thu Cúc Lê Thị Huyền Phạm Thùy Dung Nguyễn Lê Thanh Lê Thị Phượng Hằng Bùi Thị Lương Lê thị thanh hải Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Thị Thu Hà Đặng Thị Thuỳ Dương Lê Ngân Nguyễn Thị Phương Thảo Đinh Thị Bích Nhung Trang Bùi Lê Thị Thanh Hiền Trang Trang Lê Thị Mỹ Linh Hồ Cẩm Mận Lê Hồng Nhung Hoàng Thu Trang