Tìm việc làm bất động sản và những lưu ý dành cho ứng viên

(có 1 đánh giá)

Việc làm bất động sản là một sự “ám ảnh” của không ít ứng viên trên thị trường lao động hiện nay. Khi lướt các trang, diễn dàn tuyển dụng chúng ta thường gặp những ứng viên đề cập ngay từ đầu việc “Nói không với đa cấp, bất động sản”. Lý do tại sao, vì đâu mà nghề bất động sản lại khiến ứng viên sợ hãi như vậy?

>> Nhân viên kinh doanh là gì?

>> Mô tả công việc vị trí Nhân viên kinh doanh

>> Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Tìm việc làm bất động sản, những tấm gương “người thật việc thật”

Những câu chuyện về trải nghiệm việc làm trong những môi trường làm việc không lành mạnh, không tuân thủ pháp luật… ở những công ty kinh doanh, môi giới bất động sản là những lý do chính. Những trải nghiệm, chia sẻ, bài học mà các ứng viên chia sẻ với nhau chúng ta dễ dàng tìm trên những nhóm việc làm như:

 • Lương cơ bản rất thấp;
 • Tiền hoa hồng chỉ là “bánh vẽ”, và rất khó để nhận. Ngay cả khi bán được sản phẩm thì không phải tiền hoa hồng lúc nào cũng được chia cho nhân viên.
 • Các chế độ, phúc lợi cho người lao động không được đáp ứng đúng luật;
 • Áp lực doanh số cao, công ty giao data cho nhân viên “tự bơi” mà không có chiến lược kinh doanh, kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng.
 • Ép nhân viên làm việc “không kể thời gian” nhưng tiền OT thì không được đề cập;
 • “Bỗng dung” trở thành người đi phát tờ rơi;
 • Đôi khi những dự án là những “bánh vẽ” ở trên giấy chưa được pháp luật thừa nhận.

Trên là những lý do dễ gặp nhất mà các ứng viên chia sẻ, làm cho ứng viên trên thị trường lao động có ấn tượng xấu về nghề bất động sản nói chung.

Công việc bất động sản

Công việc bất động sản

Tìm việc làm bất động sản sao cho phù hợp?

Với những trải nghiệm thực tế, không thể phủ nhận rằng không ít những công ty môi giới, đại lý phân phối các sản phẩm bất động sản là nỗi “ám ảnh” dành cho ứng viên. Nhưng không phải tất cả các công việc liên quan đến bất động sản đều đáng sợ, ngoài thị trường vẫn có những “job” rất tốt, điều quan trọng là ứng viên cần phải chọn lọc kỹ hơn để ấn nút nộp hồ sơ.

Những điều mà ứng viên cần lưu ý khi ứng tuyển:

 • Đọc kỹ phần phúc lợi. Những khái niệm sáo rỗng “đi làm vì tương lai, vì kinh nghiệm…” nên xếp xuống hàng sau. Mỗi người lao động khi đi bán sức lao động của mình, điều nên quan tâm đầu tiên là thứ mình bán có giá trị bao nhiêu, có được trả tương xứng hay không. Giá trị lao động của bạn phản ảnh một phần giá trị của bạn.
 • Hãy làm rõ ngay buổi phỏng vấn đầu tiên những vấn đề còn mập mờ như : “Lương cạnh tranh”, “Lương thỏa thuận”…
 • Về phúc lợi, điều cần quan tâm nhất là “lương” chứ không phải “thu nhập”. Ở các tin tuyển dụng không ít nhà tuyển dụng ghi rõ “Thu nhập lên đến 2x triệu đồng”. “2x triệu” quả là con số đáng mơ ước với không ít người, nhưng để được mức thu nhập đó chắc chắn bạn phải làm không kể ngày đêm, làm cật lực cộng với nhiều sự may mắn… mới đạt được. Thâm chí con số đó đôi khi chỉ là “bánh vẽ” của nhà tuyển dụng để thu hút ứng viên.
 • Để ý đến Công ty tuyển dụng, độ uy tín trên thị trường, thương hiệu có lâu năm hay không… Không có điều gì chắc chắn các công ty lớn, nổi tiếng sẽ có đãi ngộ tốt, nhưng thường những công ty lớn sẽ đem lại sự tin cậy nhiều hơn.
 • Đọc kỹ mô tả công việc. Khi đã nắm kỹ mô tả công việc thì bạn có quyền từ chối những công việc ngoài nhiệm vụ của mình được “giao” bởi bất kỳ ai. Tránh tình trạng thành “thợ đụng” trong công ty và việc gì cũng đến tay mình.

Trên là một số lưu ý cơ bản nhất dành cho ứng viên khi tìm việc làm bất động sản. Thị trường lao động biến động không ngừng, những chiêu trò cũng từ đó mà càng được xây dựng một cách tinh vi đê đưa ứng viên vào “tròng”. Sự tỉnh táo khi ứng tuyển chính là chìa khóa quan trọng nhất để giúp ứng viên mất thời gian, chi phí khi tìm việc làm.

Việc làm Bất động sản

(có 1 đánh giá)
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.199 
Click vào đây để xem danh sách 4.938 Việc làm Bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Bất động sản
Click vào đây để xem danh sách 4.938 Việc làm Bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Bất động sản

Nguyễn Trung Thành Nguyễn Hoàng Long Bạch Hoàng Sang Đào Mạnh Vũ Ngọ Duy Tuấn Trần Minh Hiếu Đàm Quang Trung Trần Anh Minh Đỗ Quốc Việt Trương Ngọc Bích Filippo Sala Đoàn Tuấn Em Nguyễn Tu Tuấn Lương Hàn Kham Hồ Quang Sáng Vũ Đình Trường Nguyễn Thành Tích Nguyễn Mạnh Hùng Đoàn Ka Nhạc Quản Trần Trọng Thi Nguyễn Phi Toàn Nguyễn Văn Tuấn Lê Bá Hoàng Long Nguyễn Tấn Hưng Dinh Duy Thịnh Nguyễn Thế Anh Phạm Công Bùi Công Bằng Trần Bá Niên Phạm Quốc Huy Bùi Tấn Thảo Nguyễn Minh Vũ Phùng Thành Thiện Ngô Tiến Dũng Nguyễn Hoàng Phương Ngô Minh Hoàng A Ly Wis Nguyễn Nhựt Tân Đoàn Tuấn Em Huỳnh Lê Trường Thịnh Lê Thành Quang Nguyễn Ngọc Thảo Vũ Thị Hồng Phúc Nguyễn Thị Bích Thủy Nguyễn Thị Hoàng Hôn Trần Thị Diệu Khuê Trương Ngọc My Bùi Vũ Tuyền Nguyễn Ngọc Anh Hoàng Thị Nguyên Kiều Thị Thiết Bùi Ngọc Phương Thảo Phạm Thị Hồng Nhung Diệp Ngọc Quí Nguyễn Thị May Ngô Kim Đính Nguyễn Thị Ngọc Minh Trương Thiên Hương Võ Thị Nguyệt Mạch Tiểu Mi Nguyễn Bảo Thảo My Lê Thị Nhị Lại Thị Thu Hằng Đỗ Thị Thu Thủy Hồ Thị Thanh Tâm Võ Thị Hồng Sương Trịnh Thanh Hằng Ngọc Lan Dương Kim Huệ Trịnh Thị Xuân Hồng Nguyễn Thị Thúy Phượng Phạm Ngọc Phương Đông Nguyễn Kim Hoàng Nguyễn Minh Thi Lý Hồng Loan Phạm Thị Hoà Phạm Thị Vân Đinh Hương Giang Triệu Hiển Vân Trịnh Thùy Dương Nguyễn Hương Ly Nguyễn Thị Kim Ngọc Lâm Bảo Ngọc Anh Nguyễn Thùy Dung Nguyễn Minh Trâm Nguyễn Châu Thảo Vy Trần Như Ngọc Đặng Diệu Thúy Nguyễn Thị Ngọc Thúy Nguyễn Lê Ngọc Hiền Ngô Thị Phương Trần Thị Hoài Thu Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thanh Hải Huỳnh Thị Song Thuỳ Lê Thị Phương Huệ Lê Ngọc Diễm Hương Trang Hoàng Vũ Thị Bích Phương Phạm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Thảo Vy Đỗ Thị Thu Thủy Trần Thị Quyên Nguyễn Thị Thuý An Hoàng Thu Huyền Trần Phương Lan Đỗ Thị Ngọc Bích Trúc Nguyên Lê Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Trang Nguyễn Phương Thảo Võ Hoàng Nữ Nguyễn Hoàng Triều Thảo Trần Thị Ngọc Ánh Khanh Nguyen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Thị Trâm Nguyễn Trần Tuyết Mai Trần Phương Hoàng My Đồng Phước Hồng Vy Nguyễn Thị Thu Hiền Hồng Gấm Nguyễn Thị Nguyễn Thu Huyền Lò Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Nhã Khanh Tô Thị Hải Vân Bùi Thị Tố Uyên Nguyễn Ngọc Huyền Trâm Ngô Ngọc Phương Khánh Tăng Mỹ Liên Hồ Thị Thùy Trang Thái Kim Ngân Bùi Lê Chi Mai Trịnh Thị Phương Nguyễn Thị Kim Loan Nguyễn Phan Anh Thư Đinh Thị Cẩm My Nguyễn Thị Vân Anh Thu Nga Lê Thị Hoài Nhi Lê Đỗ Anh Thư