Cách viết email xin dời lịch phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

Dời phỏng vấn là chuyện bất khả kháng trong quá trình tìm việc làm. Thế nhưng cuộc sống thì luôn xảy ra những điều bất khả kháng như thế. Nếu như lịch hẹn phỏng vấn của bạn trùng với một buổi phỏng vấn khác hay bạn vướng công chuyện quan trọng không thể tham dự vậy phải làm cách nào? Dưới đây là cách viết email xin dời lịch phỏng vấn chuẩn không cần chỉnh cho những người mắc phải tình huống trên.

Vì sao nên gửi mail dời lịch phỏng vấn?

Trên thực tế ứng viên có muôn vàn lý do để không tham gia buổi phỏng vấn ứng tuyển như: lương thấp, nhà xa, bận, lười,… thế nhưng cũng không ít ứng viên thật sự có nguyện vọng tham gia buổi phỏng vấn tuyển dụng thế nhưng vì một lý do chính đáng nên không thể có mặt như lịch hẹn. Lúc này mail dời lịch phỏng vấn chính là thứ mà ứng viên cần dùng.

Có một sự thật rằng không phải mail xin dời lịch phỏng vấn nào cũng được NTD chấp nhận thế nhưng với một thiện chí vẫn quan tâm đến công việc và mong muốn được phỏng vấn thì bạn vẫn còn cơ hội tại đây. Mail này chính là “công cụ” để NTD đánh giá thái độ ứng viên, nó thể hiện sự trân trọng, lịch sự của người tham gia ứng tuyển và nếu bạn có một profile xịn, chuẩn chỉnh kèm thiện chí chắc chắn một buổi phỏng vấn mới sẽ được sắp xếp trong thời gian gần nhất.

Cách viết mail dời lịch phỏng vấn

Viết mail là một trong những kỹ năng hành chính văn phòng quen thuộc. Viết mail dời lịch phỏng vấn cũng thế, cấu trúc gồm 03 phần:

  • Mở đầu
  • Nội dung chính
  • Kết thúc mail

Nào chúng tay cùng bắt tay vào viết thôi:

Tiêu đề thư: Thư xin dời lịch phỏng vấn_Họ tên_Vị trí

Phần tiêu đề thư này phải nội dung thì NTD mới hiểu và xác định bạn là ai được khi cung cấp đủ thông tin: bạn tên gì, phỏng vấn vị trí nào, vì sao bạn viết mail này thì NTD sẽ nắm rõ trọng tâm và tiến hành đọc thư của bạn.

Phần nội dung chính:

Kính gửi quý anh chị chịu trách nhiệm tuyển dụng cho công ty X

Em thấy rất cảm ơn và thấy vinh hạnh khi được mời tham dự buổi phỏng vấn của quý công ty cho vị trí…

Tuy nhiên vì một số lý do em không thể tham dự buổi phỏng vấn vào ngày… như đúng lịch hẹn được

Em rất lấy làm tiếc vì điều đó

Vì thế em rất kính mong quý công ty có thể sắp xếp cho em một buổi phỏng vấn gần nhất

Em mong nhận được phản hồi của quý công ty

Một lần nữa em rất xin lỗi vì sự bất tiện này, mong anh chị thông cảm

Kết thúc mail

Trân trọng,

Ký tên bạn

Trên đây là cách viết email xin dời lịch phỏng vấn chuẩn chỉnh, ngắn gọn nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn

Theo Quỳnh Ny
2.706 

Lương Thế Tài Nguyễn Đức Anh Bùi Trường Thông Lư Minh Quân Nguyễn Hồ Thạch Đào Kim Bảo Lê Hải Nam Nguyễn Văn Nam Phạm Quý Cảnh Ưng Ngọc Quốc Thái Phạm Ngọc Bằng Nguyễn Tấn Tài Nguyễn Mạnh Đức Phạm Thanh Xuyên Nguyễn Phạm Đông Thuần Tô Ngọc Hưng Đặng Đăng Khoa Mạc Bảo Khương Đoàn Hữu Phúc Trương Văn Huấn Huỳnh Duy Tân Nguyễn Tuấn Anh Bùi Đức Chiến Trần Luật Nguyễn Trung Chính Nguyễn Tuấn Hà Đỗ Hoài Thanh La Quốc Phong Nguyễn Duy Khánh Nhật Đào Thị Bích Phương Trần Thị Hải Trần Huỳnh Như Mạc Thị Thu Hà Nguyễn Khánh Huyền Đặng Thị Thanh Phương Bùi Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Lai Tú Quyên Phạm Sao Chi Hồ Tấn Phát Nguyễn Ngọc Mai Trần Thị Thu Thảo Trần Hương Thuỳ Trâm Đoàn Thị Tuyết Mai Cấn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Hải Anh Nguyễn Ngọc Thanh Thảo Ngô Trần Thuý Vân Thái Thụy Phương Thảo Nguyễn Mai Anh Hoàng Thị Thùy Nguyễn Thị Tuyết Mai thân thu hằng Trần Hương Giang Nguyễn Vũ Trúc Quỳnh Trần Thị Bảo Tem Vũ Thị Dung Trần Thị Hồng Nhung Lại Thị Huyền Lê Vũ Hoàng Hiếu Triệu Hoài Trinh Trần Thanh Ngân TRẦN THỊ KIM PHƯỢNG Phạm Huỳnh Nhật Quỳnh Anh Minh Hoà Đào Như Quỳnh Võ Hà Băng Nguyễn Thị Minh Thúy Mai Thị Thuỳ Linh Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Hồng Diệp Tống Thị Hằng Phương Thảo Nguyễn Lê Thị Ngọc Yến Nguyễn Thị Mỹ Hương Lê Thị Huyền Trinh Trần Thị Bạch Vân Nguyễn Thanh Nga Bùi Thị Thu Hà Phạm Thị Vui Nguyễn Thị Thúy Huỳnh Hồng Phúc Trần Quyên Nguyễn Hồng Hạnh Lê Thị Bích Huyền Lily Chiem Trương Thị Kiều Loan Nhung Dương Lê Trúc Giang Đàm Thị Lan Hương Trần Thị Thanh Nga Hà Thị Ái My Trương Tú Mỹ Văn Thị Kiều Trinh Trương Vũ Phương Nga Trần Thị Đoan Phượng Phạm Thị Thu Hà