Mục tiêu học của việc học đại học

(có 1 đánh giá)

Chắc hẳn ai cũng biết rằng động lực to lớn của học sinh theo đuổi một ngành nghề ở giảng đường đại học đó là để nhận được tấm bằng có thể giúp họ kiếm được những việc làm tốt sau này.

Đối với nền giáo dục và văn hóa của nước ta thì việc học đại học vẫn được ưu tiên hơn cả, tấm bằng đại học như một tấm vé thông hành chạm đến thành công nhanh hơn. Mức thu nhập của những người có bằng đại học đều khá cao so với mặt bằng chung xã hội, tạo dựng cuộc sống phát triển và tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên có nhiều bạn học sinh xem việc học đại học như một bước chuyển cấp và học theo lẽ dĩ nhiên theo định hướng của gia đình mà chưa có một mục tiêu cụ thể cho việc học đại học. Dẫn đến những hệ lụy khó khăn như chán nản, không có động lực, không có mục tiêu rõ ràng để bước tiếp trên con đường học vấn này.

Rõ ràng người học đại học ra thành công cũng nhiều nhưng những người gián đoạn dang dở con đường đại học cũng không ít, có vô vàn lý do để người ta quyết định không học đại học nữa nhưng một trong những lý do đó là cảm giác sai đường mà nguyên nhân chủ yếu là không xác định được mục tiêu học đại học.

Vậy muốn học đại học tốt cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, xem mục tiêu là đích đến để mỗi ngày cố gắng hơn nữa đạt được thành công phía trước.

Những mục tiêu cơ bản của việc học đại học được cụ thể như sau:

Lên đại học với mục tiêu là đạt một bước tiến lên trình độ cao hơn, học đại học là được học kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Môi trường đại học là môi trường mở ở đây sinh viên có thể tự do giao lưu kết bạn, cải thiện kỹ năng giao tiếp, giúp tự tin hơn.

Học đại học để tương lai có một công việc ổn định, với thu nhập tốt nâng cao đời sống văn hóa kinh tế tinh thần của mỗi người.

Mục tiêu của việc học đại học là khẳng định được giá trị bản thân. Bạn sẽ hiểu bạn là ai bạn cần gì muốn gì và phù hợp với ngành nghề như thế nào.

Việc đầu tư học tập chưa bao giờ là sai lầm, học đại học không chỉ dừng lại ở việc tương lai sẽ kiếm được nhiều tiền mà hơn thế nữa nó còn giúp cho bạn có nhiều mối quan hệ xã hội và chỗ đứng an toàn nếu bạn thực sự là người có năng lực.

(có 1 đánh giá)
Theo Quỳnh Ny
4.347 

Nguyễn Ngọc Quang Huỳnh Văn Phương Phạm Ngọc Nhật Vũ Trường Giang Đinh Ngọc Huyên Hải Công Nguyễn Đình Khanh Đoàn Văn Bình Văn Viết Nhân Vũ Kim Hùng Trần Trung Lương Nguyễn Minh Liêm Nguyễn Viết Lê Văn Nguyễn Đình Bảo Ngô Tiến Sỹ Lê Trọng Hiền Phạm Đức Tuấn Lường Văn Thích Trần Thanh Hoàng Phạm Ngọc Nhật Nguyễn Anh Tuấn Phùng Gia Cường Trần Trọng Nghĩa Đoàn Thế Linh Lê Thành Công Đặng Ngọc Trí Quang Trần Thị Mai Hương Hồ Viết Bảo Lê Đức Chính Phạm Thanh Tú Trần Hồng Sơn Nguyễn Thanh Bình Bùi Tấn Đủ Pham Thuy Nguyễn Thị Hồng Gấm Nguyễn Mai Ngọc Huyền Nông Thị Huyền Đỗ Hải Yến Bùi Thị Hạnh Phạm Thuỳ Chi Nguyễn Thị Liên Bùi Thị Huệ Bùi Tường Vy Huỳnh Thị Minh Thi Chu Thị Hằng Sâm Trần Thị Thu Hiền Hứa Thị Hạnh Nguyễn Thị Thảo Trang Dương Thị Thùy Nguyễn Thị Huế Tống Thị Ngọc Trâm Ngô Nguyễn Minh Thùy Lý Thanh Phương Tống Việt Hà Nguyễn Thị Phương Nguyễn Thị Nhàn Bùi Thị Phương Đặng Thị Dương Nguyễn Đỗ Hồng Trang Lê Thị Thu Hồng Bùi Thị Mai Ly Trịnh Cẩm Tú Phùng Tú Linh Lê Thanh Hà Bùi Thị Quỳnh Trang Trần Hà Phương Phan Võ Tố Uyên Phạm Mai Phương Nguyễn Thị Ngọc Bích Trần Thị Hương Giang Phạm Thị Kiều Trang Tăng Thùy Anh Hà Trần Bùi Thị Quỳnh Trang Nguyễn Thị Trang Đoàn Thị Minh Qúy Tô Hải Yến Đào Nguyễn Linh Giang Huỳnh Thị Kim Ngân Phạm Hoàng Mai Nguyễn Diệu Hà Nông Thị Hà Phương