Trường Đại học Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2023

(có 3 đánh giá)

Trong năm 2023, điểm chuẩn và học phí tại Trường Đại học Luật TP.HCM có những thay đổi nào đáng chú ý mà các ứng viên nên biết khi xem xét việc học tại trường này? (Thùy Ngân - TP HCM)

Ngày 22/8/2023, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM có Thông báo 763/TB-ĐHL Kết luận của hội đồng tuyển sinh đại học hình thức chính quy về công bố điểm xét trúng tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trường Đại học Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2023

(1) Theo đó, mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) trình độ đại học hình thức chính quy của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

Điểm chuẩn ngành Luật 2023 - Trường Đại học Luật TP.HCM

Điểm chuẩn ngành Luật 2023 - Trường Đại học Luật TP.HCM (Hình từ Internet)

* Ghi chú:

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

- Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm. Và được tính theo công thức:

Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên mà thí sinh được hưởng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(2) Hiện nay, Trường chưa tiến hành xét phân khoa để quản lý sinh viên đối với thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật. Sau khi thí sinh xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm thủ tục nhập học chính thức tại Trường, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và số lượng thí sinh nhập học chính thức, Trường sẽ công bố kết quả xét vào các khoa, trước khi thí sinh vào học chính thức.

(3) Về thời gian và cách thức xác nhận nhập học:

* Thời gian:

- Trước 17g00’ ngày 08/9/2023 (thứ 6);

- Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định này nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và Trường có quyền không cho làm thủ tục nhập học và không tiếp nhận vào học;

* Cách thức: tất cả thí sinh trúng tuyển theo Phương thức 1 và Phương thức 2 đều phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(4) Về thời gian và địa điểm nhập học:

- Thời gian: trong 2 ngày 09/9 và 10/9/2023;

- Địa điểm: Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.

(5) Về ngành đào tạo của Trường: năm 2023, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh pháp lý), trong đó đặc biệt tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh sang ngành Luật.

Theo đó, sau khi đã học xong năm thứ II của ngành thứ nhất (ngành Quản trị kinh doanh hoặc ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh), nếu đạt học lực từ loại Khá trở lên, sinh viên sẽ được đăng ký học liên thông sang ngành Luật. Sau thời gian từ 5,0 năm đến 5,5 năm (tính từ năm 2023), nếu sinh viên hoàn thành cả 2 chương trình đào tạo sẽ được Nhà trường xét tốt nghiệp và cấp 2 văn bằng cử nhân trình độ đại học hình thức chính quy (trong đó có bằng cử nhân ngành Luật). Đây là lợi thế rất lớn của sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh hoặc ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

(6) Địa điểm học của sinh viên Khóa 48 (Khóa tuyển sinh năm 2023):

- Đối với ngành Quản trị - Luật: học tại cơ sở Bình Triệu, TP. Thủ Đức;

- Đối với các ngành còn lại (bao gồm cả các Lớp chất lượng cao ngành Luật, ngành Quản trị - Luật và ngành Quản trị kinh doanh): học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4;

- Nhà trường không có chỗ ký túc xá; sinh viên tự túc chỗ ở.

Học phí Trường Đại học Luật TP.HCM năm 2023

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành và với mục tiêu nhanh chóng đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nền giáo dục đại học của các nước phát triển trong khu vực, Trường đã xây dựng Đề án học phí của năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đó, nhằm đảm bảo đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu vừa nêu, mức thu học phí đối với sinh viên chính quy trình độ đại học cụ thể như sau:

Học phí Đại học Luật TP HCM 2023

Học phí Đại học Luật TP HCM 2023

Xem thêm: 

(có 3 đánh giá)
Diễm My
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
2.844