Tuyển dụng nhân sự những ngày cuối năm là cơ hội và thách thức của HR

Bước sang quý làm việc cuối trong năm, các bộ phận, phòng/ban trong công ty đều gấp rút, nâng cao năng suất để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm. Phòng Nhân sự với các kế hoạch tuyển dụng nhân sự cũng không nằm ngoài cuộc chiến này. Là người đứng ở giữa các bên, như ban giám đốc, các phòng ban chuyên môn, và ứng viên. Phòng nhân sự được cho là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong công ty trong giai đoạn này, bên cạnh phòng kinh doanh.

>> Học và làm gì ở nhóm ngành Luật?

>> Nhân viên điều hành tour là gì?

>> Chuyên viên pháp chế là gì?

Năm 2020 là năm khó khăn với hầu hết những ngành nghề trên thị trường khi đại dịch Covid – 19 trên toàn thế giới. Chính Nhiều doanh nghiệp vì khó khăn kinh tế, để cắt giảm chi phí, họ buộc lòng phải cắt giảm nhân sự. Kéo theo đó là tỉ lê thất nghiệp tăng cao bất thường.

1. Cuối năm nhưng ứng viên tìm đến các trang tuyển dụng nhân sự vẫn nhiều

Đặc biệt ở Việt Nam, sau tết thường là mùa mà tuyển dụng nhân sự hoạt động mạnh mẽ nhất vì lượng ứng viên dồi dào, các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng nhân sự để phát triển sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, kế hoạch này của nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng khi sau tết 2020 chính là thời đại dịch Covid – 19 bùng phát ở các địa phương, trong đó có các thành phố lớn.

Chính vì những lý do trên, năm 2020 xảy ra một “hiện tượng lạ”, đó là đến cuối năm nhu cầu tìm việc của ứng viên trên thị trường lao động vẫn nhiều, các trang tuyển dụng bớt sự “nguội lạnh” như những năm trước đó.

Tuyển dụng nhân sự

Các tin tuyển dụng nhân sự hiện nay

2. Sự đông đảo của ứng viên là cơ hội để HR tuyển dụng nhân sự phù hợp

Theo lẽ thông thường, những tháng cuối năm doanh nghiệp hạn chế cắt giảm nhân sự, cũng như hạn chế việc tuyển dụng để tập trung cho việc chạy đua với thời gian để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh. Có nhiều lý do để các doanh nghiệp chọn phương án này. Trong đó có có lý do nổi trội như, không muốn sự xáo trộn về mặt nhân sự, ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất kinh doanh. Vì khi tuyển dụng người mới, các phòng ban phải tốn công đào tạo, hướng dẫn công việc, việc này ảnh hưởng tới tốc độ, năng suất của người đào tạo và việc nắm bắt công việc của người mới ít khi bằng người cũ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đặt biệt của năm 2010 thì quy luật trên đã bị phá vỡ. Những doanh nghiệp đã chi tiêu dè dặt trong suốt 09 tháng đầu năm, đã phải “án binh bất động” trong 09 tháng đầu năm vì ảnh hưởng đại dịch. Thì lúc này, khi mà dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát thì đó chính là cơ hội để họ bùng nổ, phát triển quy mô sản xuất kinh doanh, thực hiện các kế hoạch công việc đã đề ra từ đầu năm mà vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà chưa thực hiện được. Chính vì vậy, việc tuyển dụng nhân sự phù hợp là hoạt động quan trọng hàng đầu, một phần là cần người để thực hiện công việc ngay trong năm, và quan trọng hơn là chuẩn bị nhân sự cho năm 2021 bùng nổ.

Trên thị trường lao động có nhiều ứng viên hơn những giai đoạn cuối năm so với những năm trước, đó là lợi thế, là cơ hội để nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên tốt nhất, phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

3. Tuyển dụng nhân sự ở đâu?

Với sự phát triển của nhiều diễn đàn, mạng xã hội thì các HR đã có nhiều kênh để tiếp cận với ứng viên hơn. Thậm chí có nhiều kênh làm miễn phí, không tốn chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự miễn phí thường đi kèm với việc là không có những tính năng ưu việt, như tính năng lưu hồ sơ, tìm kiếm ứng viên theo nhu cầu riêng…

Tại NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT, các HR sẽ có những giải pháp để khắc phục những bất tiện đó. Khi đăng ký tài khoản tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ có những công cụ hỗ trợ đắc lực như quản lý và lưu trữ hồ sơ ứng viên, chat trực tiếp với ứng viên, công cụ để lên lịch phỏng vấn để tránh bỏ sót công việc…

Tìm ứng viên phù hợp

Đối với ứng viên, đặc biệt trong ngành Luật thì NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT là một ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi rất nhiều công việc liên quan tới ngành Luật được đăng tuyển tại đây tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Theo Trương Nguyễn Thạch
3.120 
Click vào đây để xem danh sách 131.905 Tìm Ứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm Ứng viên
Click vào đây để xem danh sách 131.905 Tìm Ứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm Ứng viên

Lê Anh Vũ Ngô Quang khải Quang Chánh Lưu Hoàng Trung Hiếu Đỗ Cao Thắng Lê Đức Thọ Lê Huỳnh Thế Bảo Trần Văn Sang Nguyễn Hoàng Minh Trí Nguyễn Huy Hoàng Lê Thảo Nghi Nguyễn Châu Phong Phạm Phụng Hoàng Tiên Đỗ Cao Thắng Lê Huy Công Hồ Viết Quý Trần Minh Cảnh Nguyễn Ngọc Thiện ĐÀO THÁI PHƯƠNG VÕ TRẦN TIẾN Nguyễn Trường Kiếm Huỳnh Đình Hiền Nguyễn Ích Thế Đỗ Đức Anh Huỳnh Uy Danh Nguyễn Văn Long Nguyễn Phúc Nguyên Dương Văn Tiến Phạm Thị Nhi Nguyễn Thị Cẩm Nguyễn Thị Thu Trang Trương Lê Ngân Giang Nguyễn Thị Hải Vân Trần Kim Thư Phạm Thị Hồng Thúy Nguyễn Thị Thu Hường Lữ Thị Huyền Hồ Thị Bạch Huê Nguyễn Khánh Linh Nhâm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Linh Phan Thị Diệu Minh Hương Võ Lê Quỳnh Như Ngọc Lê Thị Phương Uyên Nguyễn Ngọc Bích Châu Nguyễn Thị Thu Hiền Quách Thiếu Hiệp Hồ Thị Tâm Cao Minh Trang Nguyễn Thị Hương Giang Phạm Thị Hận Nguyễn Thị Phương Anh Đỗ Thị Thúy Hằng Trần Thị Quỳnh Chi Ngô Hải An Lý Thị Thu Hiền Trần Thị Thúy Vân Huyền Chi Nguyễn Lê Bùi Thu Uyên Trần Ngọc Dung Đoàn Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Hoanh Phạm Nguyễn Tố Như Nguyễn Thị Thúy Hường Nguyễn Lê Phước Hiền Vũ Thị Minh Thương Đào Thị Linh Chi Đặng Ngọc Khuê Nguyễn Thị Phương Trần Thị Lan Anh Phan Thùy Linh Nguyễn Thị Thanh Loan Bùi Lan Hương Trang Phạm Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hồng Nguyễn Hồng Thanh Trần Thị Ngọc Thảo Phạm Bùi Thùy Minh Trần Thị Ý My Phạm Hồng Thoan Phan Thị Cẩm Hồng Bhling An Tâm Đặng Thị Thanh Ngân Vi Thị Minh Phượng Nguyễn Khánh Hòa Lê Thị Trang Phan Kim Thoa Huỳnh Kim Oanh Nguyễn Thị Thùy Dương Phan Thị Thanh Tâm Lê Thị Hồng Vinh Đỗ Anh Thư Hà Thị Hằng Hà Thị Cẩm Sương Huỳnh Thị Kim Liên Nguyễn Thị Phương Thảo