Bạn muốn nhảy việc? Chắc chắn chứ?

Nhảy việc đơn giản là hành động chuyển đổi từ công ty này sang công ty khác. Có rất nhiều lý do để một người quyết định chuyển đổi công việc và điều này không còn quá xa lạ trong giới trẻ hiện nay nhưng trước khi nhảy việc mới bạn đã chắc chắn được điều bản thân mình muốn là gì chưa?

Đừng nhảy việc chỉ vì không hài lòng.

Ai cũng biết người trẻ thì rất năng động và có chí cầu tiến cao nên họ luôn mong muốn dành được những điều tốt nhất cho bản thân mình. Nhìn thấy bạn bè trên mạng xã hội người thì công tác năm châu bốn bể, người khoe đãi ngộ công ty hạng xịn, người “checkin” với đồng nghiệp tình thân tự nhiên nhìn lại bản thân mình thấy chẳng có gì bằng họ công ty cũng không bằng nên suy nghĩ “nhảy việc” hình thành trong đầu từ đó.

Bản thân sẽ tự đặt ra câu hỏi  tại sao người ta có được công việc tốt, chế độ phúc lợi cao còn mình lại không, tại sao mình cứ mãi chôn chân ở đây mà không tìm một công việc tốt hơn. Suy cho cùng tất cả những điều đó là suy nghĩ cá nhân của bản thân đừng để những thứ xung quanh ảnh hưởng đến quyết định kiếm tìm công việc mới của bạn.

Bạn chỉ nên nhảy việc khi thật sự công việc này không phù hợp với mình từ môi trường, đồng nghiệp, các việc hằng ngày bạn làm khiến bạn không thoải mái không dùng hết sức mình để cống hiến cho công ty thì hẵn nghĩ đến chuyện nghỉ việc.

Tìm ra mấu chốt thật sự nguyên nhân muốn nhảy việc là gì sẽ giúp bạn suy nghĩ thật kỹ về việc có nên tìm việc khác hay không.

Hãy học được điều gì đó và xác định thứ mình muốn trước khi quyết định nhảy việc

Hãy tạo cho mình một chuyên môn nền tảng vững chắc trước khi nhảy việc. Mốc thời gian được cho là hợp lý để thuyên chuyển công việc mới là từ 02 – 04 năm. Lúc này bạn đã thật sự học hỏi ít nhiều các kiến thức ở môi trường làm việc cũ, thâm niên cũng dày dặn hơn là những cá nhân 01 năm nhảy việc đôi ba lần.

Bạn đã xác định công việc tiếp theo mình làm là gì chưa? Đối tượng công ty bạn hướng đến và có nguyện vọng vào? Điều này thật sự rất quan trọng để tránh trường hợp chông chênh “thất nghiệp” dài hạn. Tự đánh giá bản thân mình đang ở đâu để định hướng công việc mới phù hợp với mức lương đủ nuôi sống bản thân và phục vụ cho các nhu cầu khác.

Chuẩn bị tài chính ổn định

Không phải lúc nào bạn cũng may mắn rời công việc cũ và bắt đầu được một công việc mới liền kề ngay sau đó. Trung bình 01 người cần thời gian từ 04 – 06 tuần để tìm được một việc làm mà bản thân mình cho là ưng ý. Vậy nên trong quãng thời gian đó ít nhiều bạn cũng phải cần một khoản tiền trong tay để chi trả cho việc tiêu dùng cá nhân hằng ngày.

Rất nhiều người bốc đồng nghỉ việc vì những nguyên nhân không đáng có để rồi không có sự chuẩn bị hay bất cứ kế hoạch nào trang trải cuộc sống trong quá trình tìm việc mới điều này ít nhiều sẽ làm bản thân đối mặt với một số khó khăn không lường trước được.

Nhảy việc không phải là điều xấu nhưng việc cho bản thân một nguyên tắc nhất định sẽ giúp bạn xác định điều mình thật sự cần. Đừng để CV của bạn đầy rẫy những công việc chỉ đôi ba tháng mà kinh nghiệm lại chẳng đáng là bao. Không bao giờ quá muộn để thay đổi một công việc mới hãy cho mình một cơ hội khi có thể và cho mình một trạm dừng khi cảm thấy bản thân đang ổn định.

Theo Quỳnh Ny
2.169 

Nguyễn Quang Hưng Hồ Ngọc Đô Võ Thành Trung Trương Văn Dũng Lục Văn Tuấn Trần Xuân Vũ Nguyễn Anh Hiếu Lê Chí Nhuận Trương Xuân Dương Nguyễn Phước Lộc Nguyễn Tấn Lực Võ Lê Nhật Thông Lê Phú Phúc Nguyễn Hoàng Hưng Trần Bá Tú Thạch Huỳnh Nhung Hoàng Thế Đức Nguyễn Tuấn Linh Phạm Từ Thiện Tâm Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Thành Danh Nguyễn Đình Tùng Thạch Huỳnh Nhung Nguyễn Lương Đạt Nguyễn Huy Hoàng Nguyễn Hữu Thịnh Hoàng Nguyễn Tiến Đạt Bùi Văn Vủ Linh Võ Thanh Thái Thị Vương Hà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh Trần Huyền Nhật Hạ Nguyễn Thị Quyên Nguyễn Hoàng Yến Hoàng Thị Lan Anh Hồ Vũ Minh Phương Trần Thị Trúc Linh Lê Đặng Tố My Tiêu Hoàng Mỹ Phụng Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Vũ Bảo Uyên Trần Nguyễn Thủy Tiên Phạm Vũ Hoài Thương Trần Thị Hải Yến Mai Thị Tươi Phạm Quỳnh Anh Phạm Mỹ Nhật Anh Nguyễn Thị Thu Hà Nguyễn Thị Kim Thanh Trần Huyền Ngọc Hạ Võ Thị Ngọc Thanh Nguyễn Diệu Hoa Lương Minh Hằng Nguyễn Thị Đinh Kông Trần Thị Trà Giang Nguyễn Thị Minh Hiền Lê Thị lương Hoàng Thị Lan Le Bich Hop Võ Thị Châu Phí Thảo Nhung Nguyễn Thị Mai Phương Vi Thị Dung Hồ Thị Diệu Lành Tân Thị Thanh Thảo Lê Thúy Hồng Bùi Hoài Thanh Trúc Đặng Thị Bích Hà Nhâm Thị Diệu Linh Lê Thái Nguyệt Mai Hồng Nhung Đỗ Thị Hiền Hồ Vũ Minh Phương Lê Ngọc Bảo Ngân Lê Thị Kiều Mai Nguyễn Ngọc Thanh Hằng NÔNG THỊ HOÀI THANH Triệu Thị Yến Nguyễn Thị Thu Nguyễn Thị Hoàng Mỹ Trần Thị Yến Võ Thị Mỹ Linh Nguyễn Thị Thu Nguyễn Như Vân Nguyễn Thị Nhiễu Vi Thị Hồng Liên Nguyễn Kim Thoa Bùi Thị Nguyên Phượng Lê Thị Bích Hiền Đinh Mai Thơm Bùi Thị Út Thơ Nguyễn Thị Gấm Đặng Thị Phương Thảo Ngô Thị Phương Trinh Mai Thị Hồng Vân Hồng Bảo Trân Nguyễn Thị Thanh Huyền Nguyễn Huỳnh Phước An Nguyễn Phương Thảo Đặng Ngọc Trâm