Tìm việc làm ngành Luật dễ hay khó?

(có 1 đánh giá)

Tìm việc làm ngành Luật luôn là bài toán của nhiều thế hệ Cử nhân Luật. Kinh tế xã hội phát triển, song song với đó nhu cầu về lao động trong ngành Luật cũng nâng cao. Tuy nhiên thực tiễn tình hình ngành Luật lại cho thấy những vấn đề khác.

>> Việc làm pháp lý lương cao, dễ hay khó?

>> Việc làm pháp lý lương cao không?

1. Tìm việc làm ngành Luật “dễ mà không dễ”

Khi đã lựa chọn theo nghề Luật thì người lựa chọn thường có xu hướng là đã vạch riêng con đường đi cho mình. Có người lựa chọn nghề Luật sư, người thì thích nghề Công chứng, có người thì lựa chọn hướng đi làm pháp chế cho doanh nghiệp

Với mỗi hướng đi đó, ngoài việc tìm việc làm trong ngành Luật thì người lao động buộc lòng phải vừa làm vừa học để đạt những điều kiện, tiêu chuẩn hành nghề theo quy định như Luật sư, Công chứng viên… Kể cả nếu lựa chọn là làm pháp chế cho doanh nghiệp thì thông thường người lao động trong ngành Luật cũng sẽ học trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ Luật sư…

Nhu cầu về lao động trong ngành Luật là không ít. Nhưng thực tế đứng dưới quan điểm của người sử dụng lao động thì nguồn cung lao động trong ngành này lại không đáp ứng được nhu cầu của họ. Chính vì vậy, theo quy luật Cung – Cầu. Mức lương cân bằng trong lĩnh vực việc làm ngành Luật bị đẩy xuống khá thấp. Thực tế có những đơn vị trả lương còn thấp hơn lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ, thậm chí là không trả lương.

Việc làm ngành luật

Đi tìm việc làm ngành luật dễ hay khó?

Chính vì vậy, câu hỏi “Tìm việc làm ngành Luật dễ hay khó” sẽ có 02 câu trả lời. 
- Dễ với những ai sẵn sàng, chấp nhận mức lương thấp, thậm chí rất thấp. Sẽ dễ với những ai đã có nền tảng khá vững về tài chính
- Và nó sẽ khó với những ai đi làm, kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống cho cá nhân và tái đầu tư vào việc học tập kể trên. Sẽ khó với những ai bắt đầu tạo dựng sự nghiệp từ “con số 0”.

2. Tìm việc làm ngành Luật ở đâu?

Trong thời đại công nghệ số, bùng nổ thông tin và mạng xã hội lên ngôi. Việc tìm việc làm đã không còn là quá khó khăn với đa số những lĩnh vực ngành nghề, trong đó có nghề Luật.

Các cử nhân Luật có thể sử dụng công cụ mạng xã hội truyền thống như LinkedIn để tìm việc làm. Hoặc có thể tham gia vào những Nhóm trên facebook về ngành Luật để tìm kiếm những cơ hội về nghề nghiệp.

Ngoài ra, các dịch vụ website tuyển dụng cũng nở rộ với nhiều lựa chọn khác nhau. Đặc biệt trong nghề Luật, trong đó các bạn có thể tìm đến NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT với website tập trung chính là tuyển dụng trong ngành Luật, sẽ giúp cho ứng viên thuận tiện, dễ chắt lọc thông tin tuyển dụng hơn so với những website khác (bao gồm đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp).

NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT https://nhanlucnganhluat.vn/, người lao động có thể tìm thấy những thông tin việc làm về ngành Luật được ưu tiên nhất trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT cũng không bỏ quên những ngành nghề khác có liên quan như Nhân sự, CSKH, Kế toán… Cho nên bạn có nhiều lựa chọn việc làm cho mình với trình độ là cử nhân Luật mà không chỉ giới hạn chỉ riêng ngành Luật.

(có 1 đánh giá)
Theo Trương Nguyễn Thạch
3.040 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly