Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Công việc là gì?

Hành chính nhân sự là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành bộ máy công ty. Đó là câu trả lời mà nhiều người có thể hình dung khi được hỏi nhân viên hành chính nhân sự là gì.

>> Những sự thật về nghề Nhân sự

>> Nhân viên nhân sự là gì?

>> Nhân viên C&B là gì?

Vì sao nhân viên hành chính nhân sự có vai trò quan trọng?

Nguồn nhân lực chính là điều kiện tiên quyết để một tổ chức hoạt động, vận hành. Để tổ chức vận hành một cách trơn tru thì ở từng mắc xích, các nhân sự phải vận hành hiệu quả, đúng vai trò, đúng việc. Một nhân viên kế toán không được phép mắc sai sót trong hoạt động chứng từ, một nhân viên pháp chế không được sai sót khi rà soát hợp đồng mua bán hàng hóa, một nhân viên kinh doanh bán hàng hiệu quả… Để có được những điều đó, vai trò của người làm công tác hành chính nhân sự rất quan trọng. Vì họ chính là người phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo… đảm bảo công tác hậu cần cho toàn bộ công ty.

Một công ty có phòng hành chính nhân sự làm việc hiệu quả thường sẽ kéo theo cả bộ máy làm việc hiệu quả và ngược lại.

Nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ làm những việc gì?

Hành chính và nhân sự là hai công việc khác nhau, ở những công ty lớn, nhân sự nhiều thì đây là hai bộ phận riêng biệt. Còn ở những công ty có quy mô vừa phải thì thường một phòng/ban sẽ đảm nhiệm cả việc của nhân sự và hành chính.

Nhân viên hành chính có nhiệm vụ đảm bảo những vấn đề liên quan đến các công tác hậu cần, giấy tờ, văn phòng phẩm cho công ty, lưu trữ hồ sơ, tài liệu…. Ngoài ra, những công việc như đảm bảo lịch công tác cho các bộ phận, bao gồm lên lịch công tác, book vé máy bay, phòng khách sạn cho các nhóm nhân sự cần thiết đi công tác cũng là việc của bộ phận hành chính.

Nhân viên nhân sự thì tùy vào vị trí công việc sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau như:

- Phụ trách việc tuyển dụng;

- Phụ trách việc đào tạo;

- Phụ trách mảng BHXH, tiền lương (Nhân viên C&B)

Tuy nhiên tùy thuộc vào tính chất của công ty mà nhân viên nhân sự sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Đối với những công ty nhỏ, việc tiền lương, BHXH sẽ do phòng kế toán đảm nhiệm. Một nhân viên nhân sự có thể đảm nhận kiêm công việc tuyển dụng và đào tạo… Tuy nhiên dù là ở đâu, đặc điểm công ty là gì thì một nhân viên nhân sự phải biết quả những công việc kể trên.

Như vậy, một nhân viên kiêm nhiệm công việc hành chính, nhân sự thì phải đảm nhận toàn bộ các công việc trên trong công ty. Các bạn sẽ cho là quá tải đúng không? Thực ra nếu có sự quá tải thì tự động công ty sẽ biết cách tổ chức phòng nhân sự cho phù hợp, nếu đầu vào công việc quá nhiều thì các nhà quản lý họ tự biết phải tổ chức nhân viên hành chính, nhân sự có phải kiêm nhiệm hay không, hay là tách riêng vai trò thành hai bộ phận riêng.

Nhà quản lý luôn hướng tới sự hiệu quả trong công việc, cho nên việc gộp vai trò nhân viên hành chính và nhân sự cũng có lý do của riêng họ trong quá trình vận hành công ty.

Việc làm Nhân viên hành chính nhân sự

Theo Trương Nguyễn Thạch
3.194 
Click vào đây để xem danh sách 3.430 Việc làm Nhân viên Hành chính nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Nhân viên Hành chính nhân sự
Click vào đây để xem danh sách 3.430 Việc làm Nhân viên Hành chính nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Nhân viên Hành chính nhân sự

Nguyễn Thanh Duy Hoàng Kiều Hưng Phạm Tuấn Thành Nguyễn Việt Dũng Hoàng Thanh Tùng Phạm Hoàng Tiến Đỗ Cao Thắng Lê Minh Kha Đặng Nhật Hoàng Ngọc Minh Trí Nguyễn Phỉ Long Dương Hữu Hiền Cao Lâm Anh Duy Nguyễn Hoàng Long Kiều Văn Long Châu Hoàng Phúc Mai Thế Dũng Trần Quang Vinh Ngô Nhật Quang Nguyễn Bảo Toàn Trần Minh Thắng Lữ Ngọc Nam Đinh Minh Quyền Nguyễn Văn Trị Nguyễn Ngọc Chính Phạm Duy Nam Anh Nguyễn Trung Kiên Trịnh Phương Thảo Đỗ Thị Kim Anh Đỗ Thị Anh Thơ Lê Thị Thanh An Hồ Thị Bích Vân Trần Thị Minh Thy Tạ Thị Linh Đông Lê Thị Ngọc Tới Trần Thị Việt Trinh Đinh Thị Thu Thuỳ NGUYỄN THANH TRÚC Nguyễn Thị Kim Oanh Nguyễn Thụy Yến Nhi TRỊNH THỊ HÒA Lê Thị Ngọc Châu Nguyễn Khánh Nguyễn Thị Hậu Trần Bích Châu Phạm Thị Như Lan Như Ngọc Quách Ngọc Mai Nguyễn Lê Thị Kim Hân Nguyễn Minh Thơ Trương Huỳnh Minh Hạnh Mai Thị Kiều Nhi Nguyễn Thuỳ Linh Trần Thị Liên Khương Thị Hoài Thương Lê Hoài Phương Đỗ Thùy Dung Đinh Thị Mai Nhung Nguyễn Thị Cẩm Bình Trịnh Thị Hòa Hồng Nga Lê Thị Tố Nga Lại Thúy Quỳnh Từ Thị Bích Chi Phan Thị Ngọc Ánh Trần Thị Hằng Nga Đặng Thị Thu Hiền Nguyễn Ngọc Huỳnh Như Nguyễn Thị Ngọc Minh Đoàn Hoa Lư Lương Ánh Hồng Dương Thị Hồng Nhung Trần Thị Thu Hà Tô Nguyễn Diễm My Võ Huỳnh Kiên Trinh Đàm Ngọc Tuyết Nhi Nguyễn Thị Vân Nguyễn Thị Thanh Huyền Cao Thị Kiều Duyên Nguyễn Ngọc Quỳnh Đặng Thị Hiền Nguyễn Thị Trang Phạm Phương Dung Lê Thanh Trúc My Quyên Quyên Trịnh Lý Phượng Như Nguyễn Thị Ái Vân Nguyễn Thị Thanh Thảo