Công việc Cộng tác viên tuyển dụng gồm những gì?

Việc làm Nhân sự hiện nay là một trong những việc làm rất hot trên thị trường. Ngoài các vị trí như Nhân viên hành chính, Nhân viên tuyển dụng thì một vị trí công việc cũng được rất nhiều người quan tâm đó là Cộng tác viên tuyển dụng. Bài viết dưới đây NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về công việc Cộng tác viên tuyển dụng này.

Cộng tác viên tuyển dụng là gì?

Khái niệm cộng tác viên

Cộng tác viên (CTV) là những người lao động tự do, cộng tác với một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đó để làm việc mà không cần phải bỏ vốn hoặc đến trụ sở công ty mỗi ngày. Có thể nói, Cộng tác viên là nghề tay trái của nhiều người hay nhân viên khi họ sử dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Cộng tác viên tuyển dụng

Cộng tác viên tuyển dụng (hay cộng tác viên headhunter) là người được một doanh nghiệp thuê để tìm kiếm ứng viên, chiêu mộ nhân tài. Hoặc người thông qua trang web, nền tảng tuyển dụng để giới thiệu ứng viên đến doanh nghiệp.

Mô tả công việc Cộng tác viên tuyển dụng

Công việc chính của một Cộng tác viên tuyển dụng

 • Phối hợp với các nhà tuyển dụng để xác định yêu cầu công việc và yêu cầu tuyển dụng
 • Duyệt sơ yếu lý lịch, cv xin việc của ứng viên trước khi gửi tới nhà tuyển dụng
 • Tham gia các nhóm truyền thông xã hội và mạng lưới chuyên nghiệp, để tìm kiếm và tương tác với các ứng viên tiềm năng
 • Yêu cầu sự giới thiệu từ nhân viên hiện tại, người quen và các chuyên gia trong ngành
 • Duy trì cơ sở dữ liệu có tổ chức với dữ liệu của ứng viên
 • Giữ liên lạc với các ứng viên trước đây
 • Phân loại ứng viên tìm năng phù hợp với các vị trí công việc nhu cầu của nhà tuyển dụng
 • Sắp xếp gửi thông tin thông báo ứng viên tiềm năng ứng tuyển đến nhà tuyển dụng

Yêu cầu công việc Cộng tác viên tuyển dụng

 • Điểm đặc biệt của vị trí Cộng tác viên tuyển dụng là không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ đặc thù nào điều này có nghĩa bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc này miễn là bạn có khả năng giới thiệu ứng viên tài năng nhất cho nhà tuyển dụng.
 • Để gặt hái được thành công trong nghề này những người đảm nhận vị trí Cộng tác viên tuyển dụng cần phải có sự nhanh nhạy trong giao tiếp, luôn luôn tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ cần thiết để phục vụ công việc.
 • Phải  thường xuyên cập nhật những kỹ thuật tuyển dụng mới, tuyển dụng ngoại tuyến và cả tuyển dụng trực tuyến để phục vụ cho công việc của mình.

Quyền lợi khi đảm nhận công việc Cộng tác viên tuyển dụng

 • Dịch vụ ra đời nhằm hỗ trợ nhà tuyển dụng chiêu mộ nhân tài và hầu hết người làm Cộng tác viên tuyển dụng đều không có một mức lương cụ thể mà tiền lương sẽ dựa vào mức hoa hồng, số lượng ứng viên thành công bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng.
 • Đây là “công việc quốc dân” nên người đảm nhận vị trí Cộng tác viên tuyển dụng có thể hoàn toàn thực hiện việc làm này tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu miễn là mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Tuy vị trí công việc này không có tính lâu dài như một công việc chính thức tuy nhiên thông qua quá trình làm việc bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nó có thể là tiền đề giúp bạn ứng tuyển các vị trí hành chính nhân sự, nhân viên tuyển dụng chính thức khác.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc Cộng tác viên tuyển dụng ở bất kỳ nơi đâu và có thể thử sức với việc này kèm theo đó là mức hoa hồng tương đối hấp dẫn nếu bạn đam mê và tìm kiếm nhiều ứng cử viên tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp.

Theo Quỳnh Ny
2.115 
Click vào đây để xem danh sách 438 Việc làm Cộng tác viên tuyển dụng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Cộng tác viên tuyển dụng
Click vào đây để xem danh sách 438 Việc làm Cộng tác viên tuyển dụng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Cộng tác viên tuyển dụng

Lê Anh Vũ Ngô Quang khải Quang Chánh Lưu Hoàng Trung Hiếu Đỗ Cao Thắng Lê Đức Thọ Lê Huỳnh Thế Bảo Trần Văn Sang Nguyễn Hoàng Minh Trí Nguyễn Huy Hoàng Lê Thảo Nghi Nguyễn Châu Phong Phạm Phụng Hoàng Tiên Đỗ Cao Thắng Lê Huy Công Hồ Viết Quý Trần Minh Cảnh Nguyễn Ngọc Thiện ĐÀO THÁI PHƯƠNG VÕ TRẦN TIẾN Nguyễn Trường Kiếm Huỳnh Đình Hiền Nguyễn Ích Thế Đỗ Đức Anh Huỳnh Uy Danh Nguyễn Văn Long Nguyễn Phúc Nguyên Dương Văn Tiến Phạm Thị Nhi Nguyễn Thị Cẩm Nguyễn Thị Thu Trang Trương Lê Ngân Giang Nguyễn Thị Hải Vân Trần Kim Thư Phạm Thị Hồng Thúy Nguyễn Thị Thu Hường Lữ Thị Huyền Hồ Thị Bạch Huê Nguyễn Khánh Linh Nhâm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Linh Phan Thị Diệu Minh Hương Võ Lê Quỳnh Như Ngọc Lê Thị Phương Uyên Nguyễn Ngọc Bích Châu Nguyễn Thị Thu Hiền Quách Thiếu Hiệp Hồ Thị Tâm Cao Minh Trang Nguyễn Thị Hương Giang Phạm Thị Hận Nguyễn Thị Phương Anh Đỗ Thị Thúy Hằng Trần Thị Quỳnh Chi Ngô Hải An Lý Thị Thu Hiền Trần Thị Thúy Vân Huyền Chi Nguyễn Lê Bùi Thu Uyên Trần Ngọc Dung Đoàn Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Hoanh Phạm Nguyễn Tố Như Nguyễn Thị Thúy Hường Nguyễn Lê Phước Hiền Vũ Thị Minh Thương Đào Thị Linh Chi Đặng Ngọc Khuê Nguyễn Thị Phương Trần Thị Lan Anh Phan Thùy Linh Nguyễn Thị Thanh Loan Bùi Lan Hương Trang Phạm Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hồng Nguyễn Hồng Thanh Trần Thị Ngọc Thảo Phạm Bùi Thùy Minh Trần Thị Ý My Phạm Hồng Thoan Phan Thị Cẩm Hồng Bhling An Tâm Đặng Thị Thanh Ngân Vi Thị Minh Phượng Nguyễn Khánh Hòa Lê Thị Trang Phan Kim Thoa Huỳnh Kim Oanh Nguyễn Thị Thùy Dương Phan Thị Thanh Tâm Lê Thị Hồng Vinh Đỗ Anh Thư Hà Thị Hằng Hà Thị Cẩm Sương Huỳnh Thị Kim Liên Nguyễn Thị Phương Thảo