Giám đốc Marketing là gì? Yêu cầu kỹ năng và mức lương như thế nào?

Giám đốc Marketing (CMO) là người đứng đầu bộ phận Marketing trong những công ty có tổ chức, quy mô lớn. Giám đốc Marketing là người chịu trách nhiệm đầu tiên trước ban quản trị công ty về toàn bộ hoạt động, công việc, hiệu quả, chiến lược… của các nhân viên phụ trách công việc Marketing.

Giám đốc Marketing là chức danh thường có ở những công ty nào?

Khi nghe đến tên vị trí công việc, chức danh công việc, ai cũng hiểu rằng Giám đốc Marketing là người đứng đầu bộ phận. Vậy câu hỏi đặt ra liệu Giám đốc Marketing có khác gì với các vị trí như Trưởng phòng Marketing hay trưởng nhóm Marketing hay không?

Câu trả lời là có. Sự khác biệt ở đây chính là quy mô của công ty. Ở những công ty có quy mô lớn, khi mà bộ phận Marketing được tổ chức thành những phòng ban chuyên trách mới đáp ứng được nhu cầu công việc mà công ty cần phải thực hiện.

Với những công ty có quy mô vừa và nhỏ, bộ phận Marketing thường được tổ chức thành Phòng. Dưới phòng là có các nhóm chuyên trách như là Nhóm Content, Nhóm Social Media, Nhóm Editor, Nhóm SEO… những nhóm này có thể 1 hoặc một vài người tùy theo yêu cầu công việc chung. Tựu chung lại một Phòng Marketing có thể có 10 – 12 người để thực hiện các chiến dịch Marketing cho công ty.

Tuy nhiên với những công ty, tập đoàn có quy mô lớn, có nhiều công ty con trong tập đoàn, ở đó mỗi công ty có những chiến lược quảng bá sản phẩm khác nhau thì bộ phận Marketing đòi hỏi phải có nhiều nhân sự với sự chuyên trách riêng biệt và đặc thù hơn. Từ đó, kéo theo yêu cầu người đứng đầu phải có trách nhiệm và tính chất đặc biệt hơn, đó là vị trí Giám đốc Marketing.

Giám đốc Marketing là gì?

Giám đốc Marketing có yêu cầu gì khác Trưởng phòng Marketing hay không?

Như đã đề cập, vì tính chất quy mô của công ty, kéo theo là quy mô của bộ phận Marketing cho nên đòi hỏi người đứng đầu phải có trách nhiệm cao hơn, có khả năng quản trị điều hành ở mức rộng hơn. Cho nên cho dùng cùng tính chất là người đứng đầu bộ phận Marketing trong các công ty, nhưng với vị trí Giám đốc Marketing cần phải có những tiêu chuẩn khác biệt so với vị trí Trưởng phòng. Cụ thể, một người Giám đốc Marketing cần có những tố chất sau:

  • Có khả năng quản trị, điều hành ở mức độ quy mô lớn hơn đội/nhóm;
  • Có khả năng chịu trách nhiệm, chịu áp lực;
  • Có đầu óc quản trị, điều hành;
  • Trình độ sắp xếp, quản trị thời gian ở mức giỏi;
  • Hiểu (không cần thông thạo) tất cả các hoạt động trong một nhóm, phòng/ban Marketing.

Giám đốc Marketing lương như thế nào?

Ở bất kỳ vị trí công việc nào, nhóm ngành nghề nào cũng vậy, cường độ, áp lực và yêu cầu cao sẽ kéo theo đó là những mức đãi ngộ tương xứng (trừ một số trường hợp đặc biệt).

Với vị trí Giám đốc Marketing, theo thống kê, thông thương mức thu nhập sẽ giao động từ 30 – 50 triệu đồng/tháng, tùy vào năng suất và hiệu quả công việc của bộ phận Marketing thực hiện.

Việc làm Giám đốc Marketing

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.377 
Click vào đây để xem danh sách 202 Việc làm Giám đốc Marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Giám đốc Marketing
Click vào đây để xem danh sách 202 Việc làm Giám đốc Marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Giám đốc Marketing

Nguyễn Chánh Thắng Mai Xuân Bách Đỗ Xuân Mạnh Đào Tuấn Ngọc Nguyễn Tuấn Thành Trần Phước Quí Nguyễn tuấn anh Đặng Từ Hảo Nguyễn Xuân Minh Hiếu Võ Duy Khoa Đặng Xuân Hưng Nguyễn Đình Luân Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Quốc Tuấn Đỗ Hoàng Sơn Nguyễn Hữu Phước Đặng Ngọc Hải Nguyễn Thanh Phong Trần Vĩnh Tiên Lưu Đặng Thanh Tùng Lê Trọng Quảng Vũ Hoàng Nam Nguyễn Hoàng Kim Long Nguyễn Chí Hiếu PHẠM VĂN KHA Lê Minh Nhật Dương Đức Huy Nguyễn Cao Hậu Ngô Nhật Huy Phạm Văn Hoàn Trần Đại Nghĩa Lương Dũ Nghi Lâm Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Thu Cúc Bùi Thị Hồng Thắm Bùi Như Huyền Phạm Thị Liên Nguyễn Kiều Anh Đào Minh Thư Nguyễn Thị Quỳnh Linh Trần Kim TRƯƠNG PHẠM HUYỀN CHÂU Nguyễn Thị Phương Dung Nguyễn Thanh Phương Huỳnh Thị Mỹ Linh Phạm Thị Thanh Hoàng Thị Kim Oanh Nguyễn Kim Huệ Hoàng Yến Bảo Nhi Phạm Thu Trang Trần Anh Thư Phạm Ngọc Lưu Nguyễn Thị Thảo Phạm Đoàn Như Thảo Lệ Nguyễn Kim Thị An Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Minh Hiền Phan Thị Thùy Dung Bùi Quế Hương Hoàng Thị Hằng Nguyễn Hải Linh Phan Quỳnh Ngân Nguyễn Thiện Lợi Nguyễn Đại Thọ Đinh Thị Tú Anh Trịnh Tố Uyên Nguyễn Thu Trang Lê Thị Phương Nguyễn Thị Như Quỳnh Nhi Lê Lê Kiều Nguyên Trần Lê Diệu Huyền Nguyễn Thị Thục Oanh Đinh Trần Thu Lan Nguyễn Ngọc Hậu Vũ Hoàng Phương Thảo Kiều Thu Nga Nguyễn Thị Thu Thiên Mạc Lệ An Trần Thị Giang Lý Thùy Linh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Thu Hương Vũ Thị Hậu Hường Phạm Đinh Trần Thu Lan Hà Thị Thùy Trang Hoàng Mỹ Linh Nguyễn Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Quyền Henh Gia Hân Ngụy Hương Giang Nguyễn Thị Hạnh Phạm Thị Thu Hiền Bùi Thị Thảo Phan Thị Thùy Dung Trần Kim Trang Nguyễn Thị Lam Thuỷ Lữ Thị Thủy Nguyễn Thị Thanh Hiền Phạm Thị Bích Hồng Ngô Thị Đỗ Anh Phan Thị Hòa Nguyễn Đặng Quỳnh Chi Bùi Huyền Ngọc PHẠM THỊ KIM NGÂN Nguyễn Hồng Trang