Luật Sư Bùi Thị Mai Anh
THÔNG TIN CƠ BẢN

16/06/1997

Nữ

Tp Hồ Chí Minh, (có thể thay đổi nơi làm việc)

Độc thân

Tiếng Anh

Chưa cập nhật

Luật Sư Bùi Thị Mai Anh

 
Thông tin liên hệ
Giới thiệu bản thân
- Kỹ năng thuyết trình
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Có khả năng năm bắt công việc tốt
Kinh nghiệm công tác
Biết sắp xếp, thống kê hồ sơ khoa học. Đọc hiểu, nghiên cứu những điều luật cơ bản. Được tiếp xúc và nghiên cứu hồ sơ pháp lý liên quan tới nhiều lĩnh vực về dân sự, kinh doanh thương mại, lao động. Nắm rõ về trình tự tố tụng dân sự.

Nắm được những vấn đề cơ bản khi soạn thảo hợp đồng. Tham gia nghiên cứu, soạn thảo các vấn đề pháp lý, rủi ro trong hợp đồng phân phối quốc tế. Thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tới đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy phép đầu tư, giấy phép kinh doanh. Tham gia xây dựng một số hợp đồng dịch vụ đơn giản.

Nghiên cứu, sắp xếp, báo cáo hồ sơ liên quan đến hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và các vấn đề pháp lý liên quan khác. Liên hệ với khách hàng. Thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Liên hệ làm việc với các cơ quan nhà nước. Soạn thảo công văn, văn bản theo chỉ đạo của cấp trên.

Nghiên cứu hồ sơ, soạn thảo đơn khởi kiện, bản tự khai, đơn kháng cáo và tham gia thủ tục tố tụng tại Tòa án theo chỉ đạo của Luật sư. Soạn thảo hợp đồng liên quan tới việc chuyển nhượng quyền sử đất và tài sản gắn liền với đất. Thực hiện các thủ tục liên quan tới quá trình đấu giá.

Đây là một công ty chuyên đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà - được xem là một loại năng lượng xanh, năng lượng mới, do đó các quy định pháp luật liên quan đến điện mặt trời và năm 2020-2021 rất sơ sài và không có hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, công việc chính của tôi khi làm việc tại công ty, tôi và các đồng nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý có liên quan như: xin phép lắp đặt, môi trường và PCCC. Tôi sẽ nghiên cứu các quy định của pháp luật, sau đó liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn thủ tục cần thiết, sau đó là chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để xin phép. - Thực hiện các công việc khác liên quan đến các dự án điện mặt trời được lắp đặt trước khi vào làm việc. Ngoài công việc trên tôi còn thực hiện một số công việc khác như sau: - Tham gia đàm phán, soạn thảo, review hợp đồng hợp tác thuê mái, mua bán điện, hợp đồng hợp tác, thỏa thuận bảo mật thông tin và các phụ lục, hợp đồng khác khi cần thiết với đối tác là các công ty lớn tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước. - Thực hiện việc thu mua, quản lý gián tiếp vật tư cần sử dụng và soạn thỏa hợp đồng mua bán vật tư. - Soạn thảo công văn gửi khách hàng, liên hệ luật sư để giải quyết vấn đề công nợ với khách hàng. - Do công ty có kế hoạch và đang thực hiện xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp, nên tôi là người trực tiếp cùng với cấp trên đi gặp mặt, trao đổi với khu công nghiệp. Tôi chịu trách nhiệm chính trong việc liên hệ, soạn thảo công văn với khu công nghiệp để giải quyết các vấn đề về xây dựng. Ngoài ra, tôi còn liên hệ với các nhà thầu để lên hợp đồng, cùng bàn bạc thảo luận, chuẩn bị các hồ sơ pháp lý liên quan tới đầu tư, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng. - Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Công việc chính: trực tiếp trao đổi, tư vấn và làm việc với khách hàng. Các lĩnh vực phụ trách chính: - Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: tư vấn ban đầu, báo giá cho khách hàng, lên phương án thực hiện và phụ trách chính xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. - Tư vấn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài: tư vấn ban đầu, báo giá cho khách hàng và lên phương án thực hiện. - Nhãn hiệu, quyền tác giả: Lên báo giá, kiểm tra sơ bộ nhãn hiệu cho khách hàng, tư vấn, lên phương án đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng trong trường hợp có hoặc không có nhãn trùng /tương tự. - Đăng ký quy trình sản xuất phần mềm tại Cục Công nghiệp công nghệ và Thông tin: Tư vấn và làm việc với khách hàng là công ty phần mềm, soạn hồ sơ, liên hệ trực tiếp với chuyên viên Cục để hoàn thiện và nộp hồ sơ cho khách hàng. - Kiểm tra hồ sơ pháp lý về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, cụ thể là nhà xưởng cho khách hàng: Trực tiếp làm việc cùng khách hàng và đối tác để kiểm tra toàn bộ hồ sơ, đưa ra tư vấn pháp lý cho khách hàng. - Kiểm tra hồ sơ pháp lý ban đầu của công ty mục tiêu, cho mục đích mua lại công ty mục tiêu của khách hàng: Trực tiếp làm việc với công ty mục tiêu, lên danh mục các hồ sơ cần kiểm tra, kiểm tra tính pháp lý của các hồ sơ được cung cấp, đưa ra ý kiến tư vấn cho khách hàng. - Lao động: Soạn hồ sơ, tìm hiểu các quy định liên quan tới chấm dứt hợp đồng lao động trái luật và cùng Luật sư tư vấn cho khách hàng. - Tố tụng: Xem hồ sơ, nghiên cứu các quy định của pháp luật có liên quan, soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu của Luật sư.

Luật sư tập sự Công việc chính: -Nghiên cứu các quy định của pháp luật có liên quan tới các hồ sơ vụ án tại văn phòng. Hỗ trợ luật sư soạn thảo các văn bản trong quá trình tố tụng. -Tham gia thực hiện các thủ tục liên quan đến kê khai di sản thừa kế, hỗ trợ khách hàng các thủ tục đăng bộ sang tên
Học vấn & chứng chỉ
- Cử nhân luật từ 2015 - 2019 tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (ngành học: Luật Dân sự)