Giới thiệu về Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì
Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì tiền thân là Nhà máy Hóa chất Số 1 Việt Trì, là Nhà máy Hóa chất cơ bản đầu tiên của Việt Nam được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 04 tháng 11 năm 1959. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Công ty cổ phần Hóa chất Việt trì đã phát triển cụ thể như sau:

- Năm 1961, tấn sản phẩm hợp quy cách đầu tiên của Nhà máy Hóa chất Số 1 Việt Trì ra đời, cũng chính thức đánh dấu ngày khánh thành Nhà máy. Công suất tại thời điểm ban đầu rất thấp: sản phẩm chính là NaOH đạt 1900 tấn/năm; axit HCl đạt 1020 tấn/năm.

- Năm 1976, Nhà máy chính thức khánh thành toàn bộ dây chuyền công nghệ mở rộng với công suất gấp ba lần giai đoạn đầu. Thời kỳ này, với phương châm tự đầu tư, thiết kế và thi công lắp đặt các hệ thống sản xuất sản phẩm, Nhà máy có thêm một loạt các sản phẩm mới như: MgSO4, C6H5Cl, NH4Cl, KClO3, FeCl2, kem giặt tổng hợp…

-Trong giai đoạn này, mặc dù phải khắc phục nhiều biến cố trong sản xuất như: hệ thống sản xuất 666 và PVC ngừng hoạt động; thiết bị hư hỏng nặng …nhưng Nhà máy vẫn đạt được những kết quả trong việc hoàn thiện và cải tiến công nghệ sản xuất và cho ra đời nhiều sản phẩm mới như: Chất tẩy rửa, kem giặt và bột giặt; sản xuất bao bì carton, Javen chất lượng cao; Thủy tinh lỏng, phân bón NPK, BaCl2 và nhiều sản phẩm khác…

- Thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ đáng kể đến là Nhà máy đã đầu tư lắp đặt thiết bị điện phân điện cực Titan năm 1993 và đến năm 2004, đầu tư tăng số thiết bị điện phân Titan tới 72 chiếc, nâng công suất sản xuất Xút lên 9000 tấn/năm.

Giai đoạn phát triển (2005 – nay):

Năm 2005, Công ty tiến hành Cổ phần hóa theo lộ trình của Nhà nước và từ ngày 04/01/2006 với 69% vốn do Nhà nước quản lý, Công ty được mang một tên mới là Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Công ty chủ trương phát triển sản xuất và đầu tư công nghệ hiện đại nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Năm 2009, công ty đã đầu tư xây dựng thành công dây chuyền điện phân theo công nghệ màng trao đổi ion Membrane công suất 10.000 tấn/năm.

Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây xã hội đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì. Những thành quả đạt được trong thời gian này được thể hiện qua kết quả sản xuất kinh doanh, việc cải thiện một cách rõ rệt điều kiện làm việc và môi trường trong toàn Công ty; Dự án đầu tư xây dựng công trình sản xuất Xút theo công nghệ màng trao đổi ion công suất 30.000 tấn Xút/năm đã đi vào hoạt động ổn định, an toàn, chất lượng từ ngày 20/4/2015.
Hình ảnh của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì
Tuyển dụng của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì
  • Trước
  • 1
  • Tiếp