Ngoài kia biết bao việc phù hợp tại sao lại “cố đấm ăn xôi” làm việc mà bản thân cảm thấy không phù hợp?

(có 2 đánh giá)

Có những ngày đi làm rất mệt mỏi, mỗi lần đến công ty bạn đều vừa làm vừa suy nghĩ: “Liệu công việc này có phù hợp với mình không?” Chán chường, suy nghĩ, không có định hướng phát triển công việc hiện tại chính là một trong những dấu hiệu cho thấy công việc không phù hợp. Không phù hợp đơn giản là không phù hợp. Ngoài kia còn bao nhiêu việc nên đừng để bản thân ủ dột vì những chuyện “không phù hợp.”

Nguyên nhân cảm thấy công việc đang làm không phù hợp

Để cảm giác và nhận ra một việc làm không phù hợp với bản thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ việc làm trái ngành, môi trường công việc, đồng nghiệp, cấp trên xung quanh hay thậm chí là từ nguyên nhân chủ quan bản thân mình không thể gắn bó lâu với vị trí đang làm.

Không phải mới vào công ty là biết bản thân không phù hợp liền. Phải qua quá trình làm việc, gặp gỡ tiếp xúc người ta mới hiểu rõ bản thân mình muốn gì, phù hợp với loại công việc nào, thích nghi với môi trường ra sao. Bởi vậy nếu thật sự quá mệt mỏi, mỗi ngày đi làm đều rất áp lực thì mặc định công việc đó không phải là dạng công việc phù hợp với bạn.

Nghỉ việc có phải là giải pháp tốt nhất?

Đi đến quyết định nghỉ việc đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ mất tất cả và làm lại từ đầu. Có rất nhiều người rõ ràng không hài lòng với công việc mình đang làm nhưng lại không dám từ bỏ thói quen cũ để rồi mỗi ngày đi làm là mỗi ngày ủ rũ mệt mỏi.

Con người chúng ta làm bất cứ việc gì cũng bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc. Nếu đã chán nán hay bất mãn một chuyện nào đó thì bạn sẽ không hoàn thành công việc một cách tốt nhất cũng như đặt tâm huyết vào đó. Công ty dĩ nhiên không mong muốn tuyển dụng một nhân viên mà khiến cho công việc trì trệ không có một phương án nào để phát triển công ty phát triển doanh nghiệp.

Lúc này chuyện nghỉ việc được xem là giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên. Doanh nghiệp sẽ tìm được người phù hợp thay thế vị trí và bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân đi đến vùng trời bạn mong muốn.

Chân trời rộng lắm đừng “cố đấm ăn xôi” làm công việc mà bản thân cảm thấy không phù hợp

Nếu thấy công việc không phù hợp thì nên quyết định nghỉ việc không phải để cổ xúy cho tình trạng nhảy việc mà là đang khuyến khích bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Mọi người sẽ thường lo lắng rằng nghỉ việc thì kiếm việc mới ở đâu? Liệu môi trường nó có thật sự phù hợp với mình không?

Thay vì đặt ra những câu hỏi không lời đáp thì bạn nên đánh giá lại năng lực của bản thân mình. Căn cứ vào những kinh nghiệm mình đang có để chọn lựa công việc phù hợp hoặc ít ra thì cố gắng để nó phù hợp với định hướng tương lai của bạn.

Thời đại công nghệ mới mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội. Bạn có thể rải CV ở khắp mọi nơi trên các trang tuyển dụng, trên Facebook hay là nhờ các mối quan hệ xung quanh để kiếm tìm cho mình 1 công việc được xem là phù hợp.

Việc đánh giá một việc phù hợp với bản thân hay không còn phụ thuộc vào chính cá nhân của bạn. Hãy nỗ lực hết mình mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn thì hẵn tìm kiếm cơ hội mới.

Người ta thường nói cơ hội chỉ đến một lần trong đời nhưng thật chất không phải vậy. Bạn là người có thể tự tạo ra cơ hội cho mình và lựa chọn những cơ hội phù hợp để phát triển tương lai.

(có 2 đánh giá)
Theo Quỳnh Ny
3.894 

Phi Long Nguyễn Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung