Kỹ năng

 • Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói

  Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói

  3 tháng trước

  Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc gõ chử trên điện thoại. Bạn thử hình dung mình đang chạy xe máy trên đường phải dừng lại và gõ gõ dòng chử “Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu” hay là “Lấn tuyến phạt bao nhiêu”, “Mức phạt nồng độ cồn” hay là “Nồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt” …  sẽ tốn rất nhiều thời gian và rất là nguy hiểm khi sử dụng điện thoại dọc đường.

   

  Đọc thêm

 • Kỹ năng giao tiếp của Kiểm sát viên trong hoạt động tranh tụng tại phiên tòa hình sự

  Kỹ năng giao tiếp của Kiểm sát viên trong hoạt động tranh tụng tại phiên tòa hình sự

  2 ngày trước

  Kỹ năng giao tiếp của Kiểm sát viên trong tranh tụng tại phiên tòa, theo chúng tôi đó là khả năng Kiểm sát viên sử dụng những tri thức của bản thân một cách nhuần nhuyễn, có hiệu quả vào hoạt động tranh tụng tại phiên tòa trên nền những kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất định trong hoạt động tranh tụng

  Đọc thêm

 • Lỡ sáng mai phải làm việc tại nhà, bạn sẽ ứng xử ra sao?

  Lỡ sáng mai phải làm việc tại nhà, bạn sẽ ứng xử ra sao?

  10 ngày trước

  Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19, Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn 3, giai  đoạn quyết định thành bại của cuộc chiến chống “giặc” Covid19. Chúng ta đang tiến hành cách ly triệt để, đóng cửa triệt để, hạn chế triệt để những hoạt động không cần thiết… tất cả vì mục đích cuối cùng trong tương lai gần: Đẩy lùi dịch bệnh. Trong gian đoạn này, mọi công dân nên có ý thức chấp hành tuyệt đối những khuyến cáo của các cơ quan chức năng vì dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường.

  Đọc thêm

 • Trước khi nghỉ việc mùa dịch, bạn phải suy nghĩ thật nhiều

  Trước khi nghỉ việc mùa dịch, bạn phải suy nghĩ thật nhiều

  11 ngày trước

  Trong quá trình đi làm của mỗi người, chắn hẳn ai cũng có ít nhất một lần chán nản, muốn nghỉ việc, buông bỏ tất cả vì một vài lý do mà sau này nghĩ lại thì thấy nó thật là… bốc đồng. Hậu quả của nó là những tháng ngày chật vật vì tìm việc làm, không có thu nhập, tích lũy tài chính chưa đủ nhiều để thoải mái tìm việc làm phù hợp. Là những tháng ngày đợi tin nhắn, email, điện thoại còn hồi hộp hơn thông báo trúng tuyển đại học… Vậy đấy, vậy nên trước khi quyết định nghỉ việc, bạn phải cân nhắc thật kỹ, thật kỹ!

  Đọc thêm

 • Để tìm việc làm ưng ý trong mùa dịch bệnh Covid19

  Để tìm việc làm ưng ý trong mùa dịch bệnh Covid19

  13 ngày trước

  Dịch bệnh Covid19 đã diễn ra và gây phương hại đến rất nhiều ngành nghề trong thị trường, và ngành nghề, công việc trong lĩnh vực pháp lý cũng không phải ngoại lệ. Trong giai đoạn khó khăn, việc các công ty/tổ chức tiến hành cắt giảm nhân sự, thắt chặt việc tuyển dụng là một điều dễ hiểu để cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, tìm việc làm mới trong “mùa dịch” này là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, “khó khăn” chứ không phải là “không khả thi”, mọi việc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn nắm rõ một số quy tắt khi tìm việc làm trong “mùa dịch” này.

  Đọc thêm