Bạn có đang là chính mình?

Chúng ta thường nói với nhau hãy sống trọn vẹn từng phút, từng giây như thể hôm nay là ngày cuối cùng tồn tại trên thế gian này nhưng liệu bạn có đang thật sự làm điều đó, mỗi ngày trôi qua bản thân bạn có cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy được sống là chính mình trong cuộc đời này.

Ngày bé khi vừa lọt lòng tất cả chúng ta chỉ biết khóc và mọi thứ đã được bố mẹ sắp xếp sẵn từ việc ăn uống, nghỉ ngơi,… đến lớn hơn một chút vẫn là bố mẹ chọn cho mình một trường tiểu học gần nhà, một trường cấp 2 có giáo dục hoàn thiện hay là môi trường cấp 3 xếp loại tốt của tỉnh. Có phải những năm tháng đó bạn luôn bị so sánh với một nhân vật con cô A chú C về độ ngoan ngoãn, về thành tích học tập. Có phải bố mẹ vẫn luôn bắt bạn đi học thêm những môn học mà bạn ghét cay ghét đắng chỉ để nâng cao điểm số của bạn. Có phải sau mỗi lần họp phụ huynh là trong gia đình lại xảy ra tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt” những năm tháng thành niên đó bạn đã bao giờ là chính mình chưa.

Bố mẹ luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái nhưng quên mất điều con mình cần là gì dẫn đến những đứa trẻ đó khi thoát ra khỏi đường hầm kìm kẹp lại trở lên loạng choạng hơn bao giờ hết. Những sự so sánh, áp đặt vô tình bóp nghẹt sự phát triển của cá nhân và hình thành nên nỗi sợ hãi: sợ làm điều này là sai, sợ bố mẹ không cho phép, sợ nếu có chuyện gì xảy ra,… Chúng ta vẫn cứ ngồi đó lo lắng về những nỗi sợ mà quên mất mình còn chưa bắt tay vào làm thì rủi ro gì xảy ra mà lại lo sợ đến thế?

Rõ ràng là nhiều người trong số chúng ta đang đấu tranh trong cuộc hành trình làm  thế nào để trở thành là chính mình. Tôi gọi nó là hành trình vì nó thật sự không dễ dàng. Chúng ta cần phải hình thành suy nghĩ trong đầu là bản thân muốn gì, làm gì và tập nói không với những điều cho rằng nó không phù hợp. Hãy thử nghiêm túc ngồi lại nói chuyện với bố mẹ về những định hướng tương lai, về ngành học, về môi trường mong ước nhưng phải cam kết rằng sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình đã chọn.

Là chính mình đồng nghĩa với việc phát triển cái tốt và chấp nhận những điều xấu khuyết điểm của mình. Chúng ta thường có xu hướng ngưỡng vọng bầu trời của người khác rồi tự hạ thấp bản thân mình, nhưng thật ra ai đã được sinh ra trong vũ trụ này đều có một thiên chức nhất định. Có thể bạn không giỏi tự nhiên thì bạn sẽ giỏi xã hội, bạn không xinh đẹp nhưng bù lại là thông minh hơn người bởi vậy ai ai cũng có sứ mệnh riêng cho mình.Bạn không thích hoàng hôn nhưng cũng chẳng thể đứng một chỗ ngắm bình minh mãi. Như con người mình cũng vậy việc chỉ nhìn vào những điểm tốt của người khác mà quên mất đi phát triển bản thân là một trong những nguyên nhân làm bạn quên mất mình là ai.

Lan tỏa năng lượng tích cực là một cách để khẳng định giá trị bản thân, mỗi người sẽ sẽ có những cách riêng để định nghĩa năng lượng tích cực nhưng chung quy lại đó là những câu chuyện kể lại hành trình phát triển bản thân tìm lại chính mình, chia sẻ thông điệp lạc quan nhân văn tiếp thêm sức mạnh cho những bạn trẻ khác đang loay hoay vô định không tìm thấy lối ra trong cuộc sống. Đến lúc này bạn nhận ra sức mạnh tinh thần là vũ khí vô cùng lợi hại để đánh thức chính mình trong bản thân của mỗi người.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, khi chết đi rồi mọi thứ cũng đề sẽ hóa về cát bụi và hư vô. Là chính mình có nghĩa là bạn đã tự tạo dựng được một thương hiệu riêng cho bản thân để ai tiếp xúc cũng đều ấn tượng rằng đã gặp một người dám nghĩ dám làm sống vô tư hết mình với tuổi trẻ.

Theo Quỳnh Ny
2.113 

Đào Mạnh Quân Nguyễn Như Phương Trần Thiện Toàn Trần Đăng Nguyên Nguyễn Xuân Thịnh Lê Hồng Quân Nguyễn Hoàng Khươn Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Hoàng Khải Hà Thanh Long Võ Minh Luân Phạm Văn Chính Trương Quang Huy Phạm Kỳ Nam Nguyễn Quốc Bảo Hoàng Văn Chung Hạng A Tìa Dương Trọng Trung Huỳnh Thanh Tâm Đỗ Anh Quang Phùng Văn Vinh Mai Văn Thanh Nguyễn Quốc Thái Lê Thanh Tùng Đặng Duy Khoa Lưu Xuân Vinh Đặng Hải Long Lê Phan Bảo Khánh Hứa Văn Linh Hà Quý Đôn Đường Hữu Phước Trần Ái Quốc Vũ Văn Chúc Nguyễn Thế Thêm Phạm Bảo Trung Nguyễn Triệu Vĩ Nguyễn Thế Hùng Lê Tiến Long Trần Quốc Thống LÊ VĂN TÝ Nguyễn Đình Khôi Trương Thị Thanh Loan Phạm Thị Thu Hiền Hồ Thị Minh Hương Le Quang Bich Thuong Trần Duyên Nguyễn Thị Mai Linh Nguyễn Thị Mộng Thắm Trần Thị Hòa Cao Thị Hằng Dương Thị Châu Lê Thị Thanh Ngọc Vũ Thị Huyền Trang Nguyễn Thị Diệu Linh Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Nga Lương Thị Sang Lê Đình Thị Thanh Huyền Phạm Trần Bảo Trân Diễm Quỳnh Võ Hồng Nhung Nguyễn Thị Ngọc Bùi Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hương Trầm Vũ Thị Chiển Phạm Quỳnh Phương Phạm Xuân Mai Thanh Nga Nguyen Nguyễn Ngọc Mai Thi Hoàng Thị Ngọc Anh Trần Thị Bích Lan Nguyễn Khánh Ngọc Nguyễn Minh Phương NGUYỄN THỊ BIỂN Nguyễn Thị Thuỳ Linh Dung Lê Vũ Thị Phương Thảo Lê Thị Duyên Đinh Diệu Linh Trần Thị Huyên Hoàng Thị Hương Giang Phạm Bích Tiền Trần Lê Thị Ngọc Nguyên Nông Thị Biển Nguyễn Thị Mỹ Huyền Triệu Thị Phương Phạm Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Mỹ Lan Trần Thị Hoài Phương Đinh Thị Lương Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Thúy Hằng Phạm Thị Hậu Nguyễn Vũ Hồng Anh Hồ Việt Uyên Nguyễn Thị Phương Lê Thị Duyên Nguyễn Thị Thanh Hằng Dương Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Hồng Hà Phương Thị Yến Nguyễn Thị Diễm Thuý Linh Le Bàn Thị Phượng Lê Thị Ngà Bùi Thị Kim Oanh KimThị Hiền Đỗ Thị Mai Hoa Nguyễn Thị Tiện Lê Thị Dung Nguyễn Khánh Linh Trần Thị Lệ Sa Nguyễn Ngọc Diệp Huỳnh Thị Ngọc Lanh Hoàng Thị Cẩm Hà Nguyễn Cao Trang Trương Vân Anh Nguyễn Thị Thảo Vy Nguyễn Trần Lan Hương Nhat Le Nguyen Võ Thị Kiều Tiên Nguyễn Thị Thanh Hằng Nguyễn Thị Hằng Ngô Diệu Hồng Phùng Thị Quỳnh Hoa Đặng Thị Hương Trà Ngoc Vo Bùi Thị Quỳnh Giao Lê Thị Lan Phương Nguyễn Thu Thủy