Nhân viên lễ tân và những khó khăn trong khi làm việc

Nhân viên lễ tân là những người làm việc ở bộ phận tiền sảnh của doanh nghiệp, khách sạn, công ty,… Được xem là bộ mặt của các doanh nghiệp để đón tiếp khách hàng. Có thể nói khách hàng có quay trở lại sử dụng dịch vụ hay hài lòng với công ty, khách sạn hay không thì đều tùy thuộc vào lễ tân . Do đó, những người làm việc tại vị trí này phải là người giao tiếp tốt cực kỳ nhanh nhạy. Vậy họ có gặp phải những khó khăn gì khi làm việc không?

Kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ

  • Giao tiếp là kỹ năng bắt buộc và cần thiết của nhân viên lễ tân vì phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Chưa kể không phải lúc nào khách hàng đón tiếp cũng là người Việt Nam nên trình độ ngoại ngữ trong trường hợp này cũng rất quan trọng.
  • Có nhiều bạn nhân viên lễ tân còn hạn chế và trình độ ngoại ngữ cũng như chưa có kinh nghiệm nhiều trong kỹ năng giao tiếp nên còn hay rập khuôn và khó giải quyết các vấn đề phát sinh khi đối thoại, tiếp khách.

Nhân viên lễ tân và những khó khăn trong khi làm việc

Kỹ năng giải quyết “complaint” của khách hàng

  • Khách hàng là thượng đế và nhiệm vụ của nhân viên lễ tân thường là “chiều” thượng đế cũng như giải quyết tất cả những lời phàn nàn không hài lòng từ phía khách hàng.
  • Nhân viên lễ tân thường sẽ bối rối và không biết giải quyết tình huống nếu có khách hàng đang tức giận tột cùng và không hài lòng với dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Mẹo là hãy mời khách hàng đến phòng họp riêng của công ty. Lắng nghe khách hàng trình bày nếu những chuyện vượt quá khả năng của mình lập tức liên lạc với cấp trên cùng lúc đó xoa diệu khách bằng cách hữu hiệu nhất có thể.
  • Sự chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân sẽ phần nào giúp khách hàng đánh giá cả dịch vụ của công ty.

Thời gian làm việc không cố định

  • Thời gian làm việc của nhân viên liên tục được đổi ca (ngày, đêm) hay cả cuối tuần, ngày lễ. Và gần như họ dành cả thời gian cho khách sạn, không có thời gian cho các hoạt động riêng cá nhân như gia đình, bạn bè…
  • Đặc biệt, vào những ngày nghỉ lễ tết thì lượng du khách đi nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort tăng lên gấp 3-4 lần, chính vì vậy, lễ tân phải sẵn sàng làm việc xuyên suốt và hầu như thời gian nghỉ lễ của họ rất hiếm hoi.

Khối lượng công việc không giới hạn nhất định

  • Bộ phận lễ tân được xem như một “cơ quan đầu não” đóng vai trò quan trọng các khách sạn. Họ không chỉ đón tiếp khách mà còn phối hợp với các bộ phận liên quan khác nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Họ luôn quay cuồng trong công việc từ check-in, check-out, giải quyết thắc mắc của khách hàng,… Chính vì thế, nhân viên phải có sức khỏe thật tốt và tinh thần luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào.
  • Công việc của một nhân viên lễ tân đầy khó khăn và thử thách nhưng đây lại chính là môi trường vô cùng tốt để nhân viên thăng tiến. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là sự đam mê, nhiệt huyết và kiên trì vượt qua khó khăn trong mỗi cá nhân để tạo được nhiều cơ hội hơn.

Việc làm Nhân viên Lễ tân

Theo Quỳnh Ny
3.116 
Click vào đây để xem danh sách 2.181 Việc làm Lễ tân đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Lễ tân
Click vào đây để xem danh sách 2.181 Việc làm Lễ tân đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Lễ tân

Trân Quang Thăng Nguyễn Thành Tấn Lương Khánh Sơn Nguyễn Đức Sơn Nguyễn Ngọc Phong Nguyễn Xuân Trường Lê Minh Hiển Nguyễn Hải Đăng Trần Tuấn Anh Hồ Văn Nam Phạm Quang Huy Nguyễn Văn Tâm Trần Văn Bình Đức Phạm Ngọc Nguyễn Phước Huy Nguyễn Huy Hoàng Trần Tuấn Khang Nguyễn Hùng Duy Tân Mai Chí Tùng Nguyễn Dương Thanh LÊ ĐỨC MẠNH Đoàn Vĩnh Khang Đỗ Quang Thái Chen Hữu Toàn Đào Minh Triết Nguyễn Bảo Trung Hồ Huỳnh Mỹ Linh Thoa Ha Nguyễn Thị Loan Đỗ Thị Thảo Lê Bửu Yến Kiều Hoàng Nhung Thanh Nguyên Lê Trần Thị Tâm Trần Thụy Trà Mi Lê Thị Ly Lê Thúy Nga Đặng Thị Kim Oanh Bùi Cẩm Chi Trần Thị Thúy Cao Lan Anh Bế Thị Kiều Diễm Chu Thị Linh Nga Phạm Quyên Phạm Thị Bích Nhạn Trần Thị Phương Thảo Hoàng Thị Diệp Nguyễn Trang Trần Thị Minh Thư Trần Ngọc Anh Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Thanh Tuyền Bùi Thị Bích Thùy HOÀNG THỊ LÊ Nguyễn Thị Phương Nam Vũ Thị Thư Đỗ Viết Hà Võ Minh Thư Đậu Phương Thảo Huỳnh Kim Qúy Bùi Nguyễn Quỳnh Như Tô Thị Minh Hiếu Hà Thị Nguyên Thảo Thái Thị A Khương Trần Ngọc Phương Thảo Đỗ Thị Mỹ Duyên Trương Thị Hồng Đậu Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Nguyễn Ngọc An Khang Nguyễn Thảo Ly Nguyễn Thị Liên Trần Nhu Hoàng Oanh Dương Thị Thảo Nguyễn Phương Linh Đặng Phương Anh Vũ Phương Anh Đặng Thị Nga Đỗ Phương Thảo Hoàng Huyền Phạm Thị Lan Thanh Trần Thị Thu Hồng Trần Thị Lan Hương Bùi Thị Mỹ Châu Phạm Minh Phương Vũ Thị Mỹ Giang Nguyễn Thị Thanh Tú Nguyễn Thị Yến Nguyễn Phương Trang Nguyễn Quỳnh Anh Trần Thị Mỹ Duyên Bùi Thị Minh Thư Nguyễn Thị Thái Thịnh Nguyễn Bảo Diễm Trúc Hồ Thị Thuỳ Nguyễn Thị Tươi Phúc Yên Trịnh Thị Yến Linh Hà Thị Huyền Phạm Thị Ngọc Ánh Lê Thị Như Ngọc Vũ Thị Nga Lê Hà Giang Đặng Bảo Nhi Thùy Vũ PHẠM THỊ DIỄM Phạm Thị Thu Huyền Nguyễn Thị Hồng Ngọc Nguyễn Thảo My Nguyễn Hồng Thanh Ngọc Trần Bảo Nguyễn Thị Mỹ Hiền Hoàng Thị Bích Phương Phạm Thị Anh Lý Gia Bảo Trâm Phan Ngọc Trúc Hà Đặng Phương Khánh Linh Phạm Nữ Anh Thi Dương Khánh Huyền Phạm Thị Mỹ Linh Lê Thị Vân Hà Thị Mai Lan Đậu Thị Thanh Phạm Thị Tuyết Mai Đỗ Thị Việt Hằng Nguyễn Lâm Diễm Xuân Phạm Thu Hường Trần Thị Hải Yến