Nhân viên lễ tân và những khó khăn trong khi làm việc

Nhân viên lễ tân là những người làm việc ở bộ phận tiền sảnh của doanh nghiệp, khách sạn, công ty,… Được xem là bộ mặt của các doanh nghiệp để đón tiếp khách hàng. Có thể nói khách hàng có quay trở lại sử dụng dịch vụ hay hài lòng với công ty, khách sạn hay không thì đều tùy thuộc vào lễ tân . Do đó, những người làm việc tại vị trí này phải là người giao tiếp tốt cực kỳ nhanh nhạy. Vậy họ có gặp phải những khó khăn gì khi làm việc không?

Kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ

  • Giao tiếp là kỹ năng bắt buộc và cần thiết của nhân viên lễ tân vì phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Chưa kể không phải lúc nào khách hàng đón tiếp cũng là người Việt Nam nên trình độ ngoại ngữ trong trường hợp này cũng rất quan trọng.
  • Có nhiều bạn nhân viên lễ tân còn hạn chế và trình độ ngoại ngữ cũng như chưa có kinh nghiệm nhiều trong kỹ năng giao tiếp nên còn hay rập khuôn và khó giải quyết các vấn đề phát sinh khi đối thoại, tiếp khách.

Nhân viên lễ tân và những khó khăn trong khi làm việc

Kỹ năng giải quyết “complaint” của khách hàng

  • Khách hàng là thượng đế và nhiệm vụ của nhân viên lễ tân thường là “chiều” thượng đế cũng như giải quyết tất cả những lời phàn nàn không hài lòng từ phía khách hàng.
  • Nhân viên lễ tân thường sẽ bối rối và không biết giải quyết tình huống nếu có khách hàng đang tức giận tột cùng và không hài lòng với dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Mẹo là hãy mời khách hàng đến phòng họp riêng của công ty. Lắng nghe khách hàng trình bày nếu những chuyện vượt quá khả năng của mình lập tức liên lạc với cấp trên cùng lúc đó xoa diệu khách bằng cách hữu hiệu nhất có thể.
  • Sự chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân sẽ phần nào giúp khách hàng đánh giá cả dịch vụ của công ty.

Thời gian làm việc không cố định

  • Thời gian làm việc của nhân viên liên tục được đổi ca (ngày, đêm) hay cả cuối tuần, ngày lễ. Và gần như họ dành cả thời gian cho khách sạn, không có thời gian cho các hoạt động riêng cá nhân như gia đình, bạn bè…
  • Đặc biệt, vào những ngày nghỉ lễ tết thì lượng du khách đi nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort tăng lên gấp 3-4 lần, chính vì vậy, lễ tân phải sẵn sàng làm việc xuyên suốt và hầu như thời gian nghỉ lễ của họ rất hiếm hoi.

Khối lượng công việc không giới hạn nhất định

  • Bộ phận lễ tân được xem như một “cơ quan đầu não” đóng vai trò quan trọng các khách sạn. Họ không chỉ đón tiếp khách mà còn phối hợp với các bộ phận liên quan khác nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Họ luôn quay cuồng trong công việc từ check-in, check-out, giải quyết thắc mắc của khách hàng,… Chính vì thế, nhân viên phải có sức khỏe thật tốt và tinh thần luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào.
  • Công việc của một nhân viên lễ tân đầy khó khăn và thử thách nhưng đây lại chính là môi trường vô cùng tốt để nhân viên thăng tiến. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là sự đam mê, nhiệt huyết và kiên trì vượt qua khó khăn trong mỗi cá nhân để tạo được nhiều cơ hội hơn.

Việc làm Nhân viên Lễ tân

Theo Quỳnh Ny
2.735 
Click vào đây để xem danh sách 2.092 Việc làm Lễ tân đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Lễ tân
Click vào đây để xem danh sách 2.092 Việc làm Lễ tân đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Lễ tân

Lê Minh Trí Lê Duy Việt Anh Ngô Trí Bình Phạm Tuấn Việt Đỗ Minh Phước Nguyễn Văn Tiến Nguyễn Đức Danh Mai Văn Thuyết Lê Anh Hào Nguyễn Hoàng An Huỳnh Đình Tuyên Trịnh Anh Chinh Đào Ngọc Tú Nguyễn Văn Ninh Hoàng Minh Dôn Huy Quang Trần Nguyễn Nhật Hoàng Phạm Hồng Phúc Trần Minh Thắng Hoàng Giang Nguyễn Hoàng Huy Nguyễn Thành Trung Đỗ Lê Hoàng Giang Ung Thanh Tuấn Lê Hoàng Khan Nguyễn Hữu Sang Nguyễn Văn Hiệu Đặng Tấn Lộc Phùng Đức Vinh Nguyễn Xu Nguyễn Ngọc Tuân Dương Hoàng Nguyên Phượng Ánh Phạm Thị Thúy Vy Lê Thị Phượng Phạm Bùi Thanh Nguyên Trần Thị Diễm Mi Nguyễn Kiều Thư Phan Thị Huyên Lý Thiện Lan Thi Nguyễn Xuân Ánh Trinh Phan Thị Thúy Liễu Cam Thị Hồng Phương Ngô Vũ Minh Tuyền ĐẶNG TRẦN BẢO TRÂN Nguyễn Phương Thi Trần Việt Hoà Hà Chung Thủy Nguyễn Lê Minh Thư Hồng Thị Muội Phan Thị Thúy Liễu Nguyễn Thị Ngọc Trương Thị Thảo Huỳnh Tú Quân Nguyễn Thị Bình Đỗ Thị Minh Ánh Nguyễn Thị Kim Phương Phùng Mai Anh Lý Ngọc Yến Nhi Tạ Quỳnh Nhi Trần Thị Ngọc Anh NGUYỄN THỊ LỆ Phạm Thị Lệ Hằng Nguyễn Thị Trang Vũ Thị Liễu Lê Thị Ánh Nguyệt Phan Thị Thanh Nguyễn Thị Hoài Phương Bùi Lê Linh Kiều Bùi Thị Nga Lê Thị Duyên Nguyễn Thị Hoa Phạm Thị Thu Hằng Huỳnh Ngọc Hồng Vy Lê Quỳnh Anh Lê Thị Bích Ngân Bùi Thị Thuý Vy Trần Thị Hiên Hoàng Thị Lệ Mỹ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ Nguyễn Hải My Bùi Thị Ánh Nguyệt Nguyễn Thuỳ Linh Trần Thị Ái Thương Trương Thị Thanh Tuyền Nguyễn Thị Thu Hường Nguyễn Thị Thanh Hiền Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Quỳnh Châu Hoàng Thị Mai Anh Nguyễn Thị Trúc Linh Biện Thị Mai Thi Lê Nguyễn Nhật Hạ Trần Thị Hằng Bùi Thị Trâm Văn Thị Xuân