Cách xử sự chuyên nghiệp trước khi nghỉ việc

Nhảy việc là hoạt động rời công ty cũ đã từng gắn bó để tìm việc làm mới. Có muôn vàn lý do khiến bạn quyết định nghỉ việc thế nhưng dù là gì đi nữa thì hãy sử xự chuyên nghiệp trước khi dừng việc ở công ty cũ để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp và cấp trên nhé.

Giữ mối quan hệ tốt với Sếp và đồng nghiệp

Bạn đừng nghĩ rằng thôi việc ở công ty cũ thì các mối quan hệ theo đó cũng dừng lại. Khi bạn làm việc trong một lĩnh vực một ngành nghề thì chắc chắn sẽ có một mối liên hệ nào đó. Việc giữ quan hệ tốt với sếp và đồng nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội giúp ích cho công việc của bạn. Chưa kể nếu bạn quyết định thôi việc ở công ty cũ nhưng vẫn chưa tìm được việc thì mạng lưới rộng khắp từ những người quen, đồng nghiệp của bạn có thể là một nguồn tìm việc gần gũi hữu ích giúp bạn tìm được việc nhanh chóng hơn.

Hãy nói lời cảm ơn với cấp trên

Có khá nhiều bạn quyết định thôi việc vì bất đồng quan điểm hay mâu thuẫn với đồng nghiệp. Thế nhưng một lời cảm ơn cấp trên không có gì là to tát lắm chưa kể đây là chuyện hoàn toàn nên làm để thể hiện thái độ chuyên nghiệp, sự tôn trọng nhất định cũng như bày tỏ niềm biết ơn chân thành của bạn đối với công ty.

Hãy thông báo rõ thời gian nghỉ việc

Việc thông báo rõ thời gian nghỉ việc là một việc làm rất quan trọng nó giúp người khác hiểu được bạn là người chuyên nghiệp. Thể hiện bạn là người có trách nhiệm với công việc. Đưa rõ thông báo thời gian nghỉ việc để công ty có thể sắp xếp nhân sự và bố trí tìm người mới thay thế vị trí của bạn.

Hoàn thành tốt công việc trước khi nghỉ việc

Một người dù đã thông báo nghỉ việc thì những ngày làm việc cuối cùng bạn vẫn sẽ là thành viên của công ty thế nên việc hoàn thành tốt công việc được giao trước khi nghỉ việc là nghĩa vụ cũng như là trách nhiệm của bạn,. Ngoài ra điều này cũng giúp mức lương, thưởng của bạn được đảm bảo, đây cũng là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ chuyên nghiệp của bạn đối với công ty.

Theo Quỳnh Ny
2.143 

Hiệu Vũ Việt Trần Thanh Tùng Trần Trọng Hiếu Cao Quang Nguyễn Giang Nam Tô Bảo Long Hồ Viễn An Đinh Văn Long Trần Hải Triều Trần Mạnh Hùng Lý Công Minh Nguyễn Đức Tín Hồ Xuân Long Ngô Xuân Kỳ Nguyễn Hồng Quân Nguyễn Thanh Hòa Tâm Lê Đậu Đăng Bút Lý Tuấn Anh Lý Trần Linh Nguyễn Đại Hoàng Tiến Trần Xuân Tùng Bùi Xuân Hùng Vũ Quang Khải Võ Đình Trí Dũng Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Sơn Hà Lại Trần Minh Trí Vũ Lê Hoàng Khải Bùi Quốc Trí Nguyễn Ngọc An Nguyễn Minh Hiếu Trần Minh Thành Nguyễn An Tiến Dũng Trần Mạnh Hùng Lại Trần Minh Trí Nguyễn Tiến Luật Phạm Thu Huyền Trần Thị Tiển Thẩm Thị Thảo Đỗ Việt Hà Vũ Ngọc Phượng Hoàng Hồng Anh Nguyễn Diệu Linh Lua Tran Lê Ngọc Trâm Phạm Thị Thanh Thủy Thuỷ ngân La Thị Thanh Thúy Phạm Thị Mai Hương Nguyễn Ngọc Minh Trang Nguyễn Thị Phương Trang Hoàng Thị Linh Ngô Thu Hà Nguyễn Thị Nhật Lệ Lê Thị Hằng Trần Lâm Tú Tú Nguyễn Thị Mai Chi Lê Diệu Hiền Trần Duy Anh Phượng Nguyễn Hải Vân Nguyễn Thị Cẩm Nhung Đặng Thanh Hà Phan Thị Hoàng My Lê Đoàn Quỳnh Anh Đào Thị Loan Nguyễn Thị Trúc Quyên Nguyễn Thi Minh Châu Phan Nguyễn Trúc Mai Võ Trần Hồng Vân Bùi Lê Thục Nhi Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thị Huyền Trân Ngọc Trân Phạm Thị Kỳ Duyên Đặng Thị Mỹ Dung Võ Ngọc Oanh Võ Thị Bé Nhỏ Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thu Thảo Loan Thị Hồng Trần Nguyễn Thuý Quỳnh Phan Thị Mỹ Nương Bùi Thúy Ngần Nguyễn Phương Quỳnh Nguyễn Thị Bích Tơ Nguyễn Thị Minh Oanh Nguyễn Quỳnh Anh Lê Thị Phương Thúy Thiện Tâm Nguyễn Thị Nam Giao Nguyễn Hồ Thùy Anh Nguyễn Thúy Quỳnh Phạm Thị Thanh Hà Chương Kim Khanh Nguyễn Mai Hương Lô Thị Hoàng Nga Nguyen Thuy Duong Nguyễn Thị Diểm Sương Lê Thúy Hiền Tạ Thị Hoàng Anh Lê Đinh Thùy Trang Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Ngọc Nhật Linh Nguyễn Như Quỳnh Phạm Nguyễn Hải Yến Hoàng Bảo Trân Nguyễn Quỳnh Thơ Lê Ngọc Bích Phạm Thị Lan Bùi Hồng Nhung Lương Huỳnh Giao Nguyễn Thị Kim Hồng Nguyễn Thủy Cao Thị Mùa Lỗ Phương Hoa Bạch Ngọc Vân Nguyễn Tú Anh Lê Thị Phương Thảo Đặng Thị Thanh Trúc Hoàng Thị Xuân Trần Khánh Ngân test1