Học luật có cần phải học giỏi tiếng anh?

Nhiều bạn sinh viên đã gửi câu hỏi về cho Nhân Lực Ngành Luật rằng: “Học Luật có cần phải học giỏi tiếng anh không?” Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Một trong những sai lầm mà đa số sinh viên thường mắc phải đó là chỉ chú trọng những kiến thức được truyền tải trong chương trình học mà quên mất những kỹ năng thật sự cần thiết khác như kỹ năng mè, kỹ năng tiếng Anh,… Và đối với sinh viên ngành Luật thì kỹ năng tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại ưu nhưng không có kỹ năng tiếng Anh đã rất chật vật khi xin việc.

Sự quan trọng của tiếng anh đối với ngành luật

Pháp luật gắn liền với đời sống xã hội. Xã hội ngày càng phát triển thì tầm quan trọng của pháp luật ngày càng lớn. Các trường đại học, cơ sở đào tạo ngành luật đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ tiếng anh: Toeic, Ielts,… khi tốt nghiệp thì bạn cũng đủ hiểu tiếng anh quan trọng như thế nào.

Hãy thử đặc ra tình huống khi bạn làm việc trong văn phòng luật, công ty doanh nghiệp có đối tác là người nước ngoài thì tiếng anh chính là phương tiện để bạn giao tiếp, vậy nên trang bị tiếng anh chưa bao giờ là thừa dù là sinh viên Luật hay bất kỳ ngành học nào khác. Mặc dù mỗi quốc gia đều có bộ luật riêng cho công dân nước mình và nhiều người cho rằng luật Việt Nam phục vụ người Việt nên những người học luật, làm luật không cần quá quan trọng trình độ ngoại ngữ. Thế nhưng khi xử lý vụ việc, các vụ kiện tụng có yếu tố nước ngoài bạn cũng cần phải nghiên cứu tài liệu, am hiểu, giao tiếp với khách hàng để đảm bảo công việc thuận lợi nhất.

Chưa kể với sự hội nhập mạnh mẽ, đa số các công ty lớn hiện nay đều có không ít đối tác là người nước ngoài thì tiếng anh đối với những bạn sinh viên học luật kinh tế còn quan trọng hơn bao giờ hết vì tương lai là một nhân viên pháp chế doanh nghiệp bạn sẽ là người trực tiếp tiến hành soạn thảo, ký kết các loại hợp đồng thương mại với đối tác nước ngoài.

Do đó, nếu đã chọn ngành luật bạn không những phải cố gắng học tốt tiếng anh giao tiếp mà còn phải trau dồi tiếng anh chuyên ngành. Tin mình là khi sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học tiếng anh như thế nào, bao giờ?

Hầu các trường đại học đều yêu cầu sinh viên nộp bằng tiếng anh trước khi ra trường, thời hạn là đầu năm 04 đại học thế nên tùy từng số điểm tối thiểu mà mỗi trường yêu cầu bạn phải đạt được đủ điều kiện tốt nghiệp thì bạn nên đặt mục tiêu cho mình. Có thể bắnt đầu học tiếng anh từ kỳ 2 của năm nhất và học theo lộ trình tại các trung tâm đào tạo sau đó thi lấy bằng.

Đối với tiếng anh chuyên ngành bạn cần phải nắm vững khái niệm và tập dịch thuật sang tiếng anh chuyên ngành luật. Chắc chắn khó khăn nhưng hãy kiên trì trau dồi ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường thì bạn mới có cơ hội nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Theo Quỳnh Ny
4.482 
Click vào đây để xem danh sách 137.827 Tuyển dụng ngành Luật đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng ngành Luật
Click vào đây để xem danh sách 137.827 Tuyển dụng ngành Luật đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng ngành Luật

Nguyễn Chánh Thắng Mai Xuân Bách Đỗ Xuân Mạnh Đào Tuấn Ngọc Nguyễn Tuấn Thành Trần Phước Quí Nguyễn tuấn anh Đặng Từ Hảo Nguyễn Xuân Minh Hiếu Võ Duy Khoa Đặng Xuân Hưng Nguyễn Đình Luân Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Quốc Tuấn Đỗ Hoàng Sơn Nguyễn Hữu Phước Đặng Ngọc Hải Nguyễn Thanh Phong Trần Vĩnh Tiên Lưu Đặng Thanh Tùng Lê Trọng Quảng Vũ Hoàng Nam Nguyễn Hoàng Kim Long Nguyễn Chí Hiếu PHẠM VĂN KHA Lê Minh Nhật Dương Đức Huy Nguyễn Cao Hậu Ngô Nhật Huy Phạm Văn Hoàn Trần Đại Nghĩa Lương Dũ Nghi Lâm Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Thu Cúc Bùi Thị Hồng Thắm Bùi Như Huyền Phạm Thị Liên Nguyễn Kiều Anh Đào Minh Thư Nguyễn Thị Quỳnh Linh Trần Kim TRƯƠNG PHẠM HUYỀN CHÂU Nguyễn Thị Phương Dung Nguyễn Thanh Phương Huỳnh Thị Mỹ Linh Phạm Thị Thanh Hoàng Thị Kim Oanh Nguyễn Kim Huệ Hoàng Yến Bảo Nhi Phạm Thu Trang Trần Anh Thư Phạm Ngọc Lưu Nguyễn Thị Thảo Phạm Đoàn Như Thảo Lệ Nguyễn Kim Thị An Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Minh Hiền Phan Thị Thùy Dung Bùi Quế Hương Hoàng Thị Hằng Nguyễn Hải Linh Phan Quỳnh Ngân Nguyễn Thiện Lợi Nguyễn Đại Thọ Đinh Thị Tú Anh Trịnh Tố Uyên Nguyễn Thu Trang Lê Thị Phương Nguyễn Thị Như Quỳnh Lê Kiều Nguyên Trần Lê Diệu Huyền Nguyễn Thị Thục Oanh Đinh Trần Thu Lan Nguyễn Ngọc Hậu Vũ Hoàng Phương Thảo Kiều Thu Nga Nguyễn Thị Thu Thiên Mạc Lệ An Trần Thị Giang Lý Thùy Linh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Thu Hương Vũ Thị Hậu Hường Phạm Đinh Trần Thu Lan Hà Thị Thùy Trang Hoàng Mỹ Linh Nguyễn Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Quyền Henh Gia Hân Ngụy Hương Giang Nguyễn Thị Hạnh Phạm Thị Thu Hiền Bùi Thị Thảo Phan Thị Thùy Dung Trần Kim Trang Nguyễn Thị Lam Thuỷ Lữ Thị Thủy Nguyễn Thị Thanh Hiền Phạm Thị Bích Hồng Ngô Thị Đỗ Anh Phan Thị Hòa Nguyễn Đặng Quỳnh Chi Bùi Huyền Ngọc PHẠM THỊ KIM NGÂN Nguyễn Hồng Trang