Những bộ phim truyền cảm hứng về nghề Luật sư mà sinh viên Luật nên xem

(có 1 đánh giá)

Là những bộ phim về nghề Luật sư, tuy đến từ những nước có hệ thống pháp luật khác Việt Nam nhưng cũng để lại những cảm xúc và mang giá trị truyền cảm hứng rất nhiều cho những người có đam mê về nghề Luật nói chung, nghề Luật sư nói riêng.

>> Luật sư là gì?

>> Lương của luật sư tại Việt Nam

>> Nghề Luật sư ở Việt Nam có dễ sống hay không?

>> Trưởng phòng Pháp lý là gì?

1. Phim Tàu Amistad

Là một bột phim lịch sử của Đạo diễn Stephen Spielberg. Bộ phim nói về những nô lệ người châu Phi bị người da trắng bắt và vận chuyển như những món hàng hóa trên con tàu mang tên La Amistad  để đưa đi buôn bán. Và lẽ tất yếu, có một cuộc nổi dậy của những người da đen bị bắt giữ.

Tàu Amistad

Tàu Amistad

Bộ phim xoay quanh cuộc nổi loạn và phiên tòa xét xử vụ việc. Kết thúc bộ phim là một phán quyết đầy tính nhân văn và có hậu của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, cho rằng những người da đen bị bắt cóc sai trái, vụ nổi loạn của họ là hành động chính đáng và họ có quyền như vậy. Ngay tại phiên tòa, những người da đen bị bắt làm nô lệ được trả tự do.

 

2. Phim Breaker Morant

Breaker Morant

Breaker Morant

Với sự tham gia của ngôi sao Edward Woodward và Jack Thompson, đây là một phim điện ảnh xuất sắc về tòa án quân sự Úc trong thời Chiến tranh Boer. Trong phim, ba viên trung úy người Australia được xem là bị oan khi bị truy tố vì đã hành hình các tù nhân chiến tranh. Phim nhấn mạnh màn thể hiện của các luật sư biện hộ cho họ trước tòa.

3. Phim Conviction

Bộ phim kể về câu chuyện có thật của Bette Ann Waters, một bà mẹ đơn thân có người anh chịu án oan với tội giết người. Để chứng minh anh trai mình vô tội, người phụ nữ này đã quyết tâm đi học trở lại rồi chọn ngành luật để theo học. Và cuối cùng người phụ nữ cũng tìm ra các bằng chứng với sự giúp sức của cộng sự để chứng minh anh trai mình vô tội.

 

4. Phim Tôi là Sam

Tôi là Sam

Tôi là Sam

Bộ phim nói về câu chuyện giành quyền nuôi con của một người cha bị thiểu năng. Người ta cho rằng anh ta bị thiểu năng nên không thể nuôi con được nên đã đưa con gái của anh ta đi đến trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng. Nhưng anh ta đã thuê một Luật sư để giúp mình giành lại quyền nuôi con. Bộ phim là chuỗi nhưng cuộc đấu tranh tâm lý, những diễn xuất nội tâm và cách diễn đạt câu chuyện cực kỳ xuất sắc.

 

5. Phim In the Name of the Father

In the Name of the Father

In the Name of the Father

Phim là một câu chuyện có thật nói về 4 người bị cáo buộc oan khi bị dàn xếp và có mặt tại một vụ đánh bom khủng bố. Nhân vật Gerry do Daniel Day-Lewis thủ vai và bố anh ta do Pete Postlethwaite thủ vai bị kết án 14 năm tù vì tội đánh bom. Emma Thompson trong vai luật sư bào chữa của Gerry đã nỗ lực để chứng minh sự trong sạch của thân chủ.

 

6. Phim North Country

North Country

North Country

Phim kể về một câu chuyện có thật của một nữ lao động bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc có nhiều người là đàn ông tại thành phố Minnesota. Đây được xem là vụ án về quấy rối tình dục đầu tiên trong lịch sử tư pháp Mĩ.

 

7. Phim Sự im lặng (Scilenced)

Là bộ phim xuất sắc của Hàn Quốc. bộ phim nói về Kang In Ho - một giáo viên mới được bổ nhiệm tại một trường học khiếm thính ở thành phố Mujin. Trên đường đến chỗ làm mới, In Ho tình cờ gặp được Yoo Jin, một nhân viên tại Trung tâm Nhân quyền Mujin.
Sự im lặng (Scilenced)

Sự im lặng (Scilenced)

Tại ngôi trường mới, In Ho và Yoo Jin phát hiện ra những chuyện không tưởng do các giảng viên tại trường thực hiện với chính học sinh của mình. Và Kang In Ho đưa vụ án ra ánh sang, tuy nhiên cuộc đời không phải lúc nào cũng có sự công bằng. Là một bộ phim rất đáng xem, rất có giá trị giáo dục đối với những người học luật nói chung và những luật sư tương lai nói riêng.

8. Phim Hy Vọng (Hope)

Hy Vọng (Hope)

Hy Vọng (Hope)

Là câu chuyện về bi kịch xảy đến với cô con gái bé nhỏ So-won trong một lần đi học từ trường về nhà. Cha cô bé – Dong-hoon – nhận được điện thoại từ bệnh viện thông báo So-won đang bị chấn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Liệu gia đình của họ có vượt qua được quá khứ và trở về là một mái ấm như ngày xưa.

(có 1 đánh giá)
Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
7.673 
Click vào đây để xem danh sách 1.435 Tuyển dụng luật sư đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng luật sư