Xử lý nghiêm việc trục lợi từ quyên góp, ủng hộ của người dân trong công tác phòng chống dịch

Công điện số 1118/CĐ-TTg về bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành NGÀY 07/9/2021 đã có những nội dung đáng chú ý.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng, chống dịch Covid-19 và việc quyên góp, ủng hộ của nhân dân để trục lợi.

Đồng thời cũng cần phải:

- Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong đó tập trung vào các loại tội phạm có tổ chức liên quan đến tín dụng đen, đến chống người thi hành công vụ nhất là chống lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

- Xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

- Rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm khắc các hành vi tung tin giả, xuyên tạc, không đúng sự thật trên không gian mạng như facebook, zalo… liên quan đến việc phòng, chống Covid-19.

Ngoài ra, tại Công điện này, Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu cách ly tập trung… đặc biệt là khi vận chuyển, sử dụng khí oxy điều trị bệnh nhân Covid-19.

Quỳnh Ny
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
2.401