04 Khuyết điểm dù sớm hay muộn cũng sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn “lao đao”

Con người sinh ra ai cũng có khuyết điểm nhưng điều quan trọng là chúng ta có nhận ra được khuyết điểm, yếu điểm của bản thân để hoàn thiện hơn hay không. 04 khuyết điểm dưới đây có thể sẽ khiến bạn “lao đao” chốn công sở.

Thiếu tự tin

Thiếu tự tin vào bản thân là được xem là “căn bệnh” thường thấy ở giới trẻ hiện nay. Xã hội hiện nay có quá nhiều thứ làm tiền đề được người trẻ khẳng định bản thân mình tuy nhiên không ít vẫn mãi sống trong vỏ bọc của mình.

Đức tính tự tin được xem là đức tính đáng có của một người trẻ. Có tự tin thì mới dám nghĩ dám làm, đừng đánh đồng việc tự tin là tự cao. Mà là tự tin là tin vào bản thân mình.

Doanh nghiệp công ty thì luôn rộng mở đón chào các cử nhân năng động, ưu tú mới ra trường vậy nên giữa hàng ngàn bạn trẻ việc thiếu tự tin sẽ khiến bản thân bạn trở nên thiệt thòi hơn rất nhiều và con đường phía trước thật sự vốn đã không bằng phẳng nay lại càng khó đi hơn.

Không có tài ăn nói

Ăn nói hay còn gọi là khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cần thiết của mỗi người. Dù là ngành nghề gì đi chăng nữa thì khả năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng.

Ăn nói không phải là dẻo miệng, nịnh hót dùng cửa sau để thăng tiến mà tài ăn nói chính là khả năng thuyết phục. Phương pháp nói chuyện diễn đạt cho đốt tác, cấp trên, đồng nghiệp hiểu điều mình đang hướng đến là gì.

Thích thể hiện mình

Đây có thể xem là nguyên nhân vô cùng to lớn dẫn tới thất bại.. Trong cuộc sống, chúng ta có lẽ đã bắt gặp không ít những người khả năng tầm trung nhưng lại thích phô trương bản thân mình. Đặc biệt là những người thích thể hiện trước mặt cấp trên, họ thường là những người năng lực bình thường nhưng lúc nào cũng thích “ôm” mấy việc khó nhằn, mục đích là để thu hút sự chú ý của lãnh đạo.Tuy nhiên điều này là con dao 2 lưỡi nếu không làm tốt có thể xảy ra những hệ quả không lường trước được.

Không kiên trì, luôn muốn từ bỏ

Muốn thành công, bạn bắt buộc phải kiên trì, không ngừng nỗ lực, vì vậy những người hiểu được sự kiên trì đồng thời kiên trì tới cùng thường không gặp quá nhiều thất bại to lớn, bởi họ hiểu mình muốn gì và sẵn sàng nỗ lực vì mục tiêu ấy. Còn nếu một người vừa gặp chút khó khăn đã bỏ cuộc, chưa gì đã có ý định từ bỏ công việc, lâu dần tạo thành một lối mòn tư duy, vậy thì có làm sao thì cũng rất bất lợi cho việc thăng tiến.

Nếu nhận thấy mình có 1 trong 4 khuyết điểm trên hãy khắc phục nó càng nhanh càng tốt. Phát triển mình là tạo cơ hội cho sự nghiệp được phát triển.

Theo Quỳnh Ny
2.122 

Đoàn Văn Nhật Chu Hữu Châu Đỗ Minh Thắng Trịnh Anh Hào Nguyễn Tấn Phong Phan Văn Bình Huỳnh Tấn Phát Nguyễn Thiết Quyền Phạm Hoàng Ngọc Minh Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Đình Long Nam Kun TV Nguyễn Tuấn Vũ Nguyễn Tuấn Anh Phan Văn Nguyên Huỳnh Bá Nha Phạm Anh Dũng Phạm Thị Như Ý Hoàng Thị Thùy Trang Mỷ Duyên Nguyễn Thị Đầm Huỳnh Nguyễn Phương Linh Khánh Trân Nguyễn Đắc Quỳnh Diễm Bùi Thị Phương Huyền Trần Cẩm Hương Nguyễn Thu Hà Đàm Thị Thu Hiền Trần Thị Mơ Nguyễn Thị Thúy Trần Thị Huỳnh Như Phan Nguyễn Huyền Đan Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Kim Tư Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Lê Gia Hân Nhan Thị Huỳnh Như Vũ Thị Phương Đoàn Hà Vy Tăng Bảo Nhi Nguyễn Ngọc An Hảo Nguyễn Thị Kim Chi Lê Thị Vân Bùi Lê Thuỷ Anh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Hương Lê Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Kim Dung Lê Thị Như Ý Loan Phạm Vũ Thanh Hà Nguyễn Thanh Dung Dương Thị Hiền Nguyễn Thu Hà Lương Thị Xuân Diệu Phạm Tống Như Ngọc Nguyễn Tiểu Mỹ Hàn Nguyễn Thị Thùy Trang Kim Bông Huỳnh Kim Ngân Phan Thị Duyên Trịnh Như Quỳnh Hạnh Khiếu Thu Hương Vũ Phương Thảo An Thị Bích Phương Thới Trần Khánh Hương Mai Nữ Thiện Hằng Trương Thị Kim Khuyên Ung Nhật Hưng Hoàng Thị Phương Linh Trương Thị Mỹ Trang Bùi Bích Nga