Ông Nguyễn Văn Hiếu nói trừ tiểu học, tất cả các giáo viên đều có quyền dạy thêm

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Trừ cấp tiểu học, thì tất cả các giáo viên khác đều có quyền dạy thêm ở nơi đã đăng ký.

Ngày 29/11, trao đổi với báo chí về việc đề xuất các quy định mới về dạy thêm học thêm trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ: Thành phố đề xuất học sinh được học thêm trong nhà trường không quá 18 tiết/tuần, có nghĩa là nhiều nhất chỉ 3 tiết/ngày (trừ ngày Chủ nhật).

Nếu tính cả thời gian học sinh học chính khóa nhiều nhất là 5 tiết/ngày, thì cộng thêm với số tiết học thêm trong nhà trường không quá 3 tiết, thì mỗi ngày, học sinh và giáo viên chỉ làm nhiều nhất là 8 tiết/ngày.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu (ảnh minh họa: Website Sở)

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ những trường học 1 buổi, chưa đủ điều kiện tổ chức học 2 buổi thì mới được phép tổ chức dạy thêm trong nhà trường.

Trên địa bàn thành phố, hiện đã có khoảng 80% số trường thực hiện việc dạy và học 2 buổi.

Sở này sẽ tiếp tục kiểm tra, những trường nào đủ điều kiện đều phải tổ chức dạy học 2 buổi, chứ không phải không thực hiện để dành dạy thêm học thêm.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói rằng: Việc dạy thêm học thêm trong nhà trường phải đảm bảo nguyên tắc không gây quá tải cho học sinh, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của phụ huynh và học sinh.

“Trừ cấp tiểu học, thì tất cả các giáo viên đều có quyền dạy thêm, tại những nơi có đăng ký hoạt động dạy thêm. Dù hoạt động dạy thêm học thêm giờ không cấp phép nữa, nhưng vẫn phải có đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư” – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Giáo viên ở các đơn vị sự nghiệp công lập không được phép đứng ra tổ chức dạy thêm, không được dạy thêm học sinh chính khóa của mình, nếu Hiệu trưởng chưa cho phép.

Giáo viên cấp tiểu học dạy thêm ở nhà, cho đến giờ vẫn là sai quy định.Các thầy cô hoàn toàn có thể tham gia dạy thêm ở nhà, chung với một nhóm người, tổ chức khác đủ điều kiện đứng ra đăng ký.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trước đây, quy định 21 về dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố, Sở có tham mưu một nội dung nhỏ là dạy kèm.

“Giống hình thức là gia sư. Phụ huynh muốn giáo viên dạy kèm cho 3 hay 4 trẻ nhỏ, giáo viên cũng có nhu cầu, thì theo tôi, quy định nên cho phép” – ông Nguyễn Văn Hiếu kết luận.

59.990 
Click vào đây để xem danh sách Việc làm Giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm Giáo viên
Click vào đây để xem danh sách Việc làm Giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm Giáo viên