Thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023?

(có 1 đánh giá)

Con tôi năm nay lên 12 và gia đình định hướng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng đại học cho cháu. Vậy cho hỏi tôi hỏi thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023 được quy định thế nào? câu hỏi của chị Thúy (Quảng Bình)

Thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023 được quy định thế nào?

Tại tiểu mục 4 Mục II Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 923/QĐ-BGDĐT có đề cập về thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023 như sau:

Thời gian

Nội dung triển khai

Từ ngày 3/7 đến ngày 6/7/2023

Thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh (lệ phí xét tuyển) trên Hệ thống

(đăng ký thử nguyện vọng)

Chậm nhất 17 giờ 00 ngày 30/6/2023

Đối với những TS đủ điều kiện xét tuyển thẳng

Nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các CSĐT

Ngày 5/7/2023

Các trường sẽ xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho TS, sau khi có kết quả, các trường phải cập nhật ngay danh sách TS trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống

Từ ngày 5/7 đến 17 giờ 00 ngày 15/8/2023

Thí sinh xét tuyển thẳng, xác nhận nhập học trên Hệ thống (nếu có).

17 giờ 00 ngày 8/7/2023

Xét tuyển sớm, các trường xét tuyển và thông báo kết quả cho TS để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống, sau đó cập nhật danh sách TS đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống (xét tuyển lần 1)

 

Thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023?

Thời gian đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển thẳng đại học trong công tác tuyển sinh đại học năm 2023? (Hình từ Internet)

Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học được quy định thế nào?

Theo Điều 8 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT có những nhóm đối tượng sau sẽ được xét tuyển thẳng:

(1) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển thẳng vào các ngành, chương trình do cơ sở đào tạo quy định.

(2) Thí sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế, do Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia, được xét tuyển thẳng trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc tốt nghiệp trung cấp) vào các ngành phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề dự thi, thi đấu, đoạt giải; cụ thể trong các trường hợp sau:

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

- Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

- Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ, bao gồm:

+ Giải vô địch thế giới;

+ Cúp thế giới;

+ Thế vận hội Olympic;

+ Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD);

+ Giải vô địch châu Á;

+ Cúp châu Á;

+ Giải vô địch Đông Nam Á;

+ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games);

+ Cúp Đông Nam Á;

Lưu ý: thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cử đi; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

(4) Thí sinh có bằng trung cấp ngành sư phạm loại giỏi trở lên, hoặc có bằng trung cấp ngành sư phạm loại khá và có ít nhất 02 năm làm việc đúng ngành được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng.

Thí sinh trúng xét tuyển thẳng chưa xác nhận nhập học có được sử dụng quyền đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung để có thêm cơ hội trúng tuyển không?

Tại Điều 17 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT quy định như sau:

Tổ chức đăng ký và xét tuyển thẳng

1. Căn cứ đề án tuyển sinh đã công bố, cơ sở đào tạo tổ chức cho thí sinh thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định tại Điều 8 của Quy chế này đăng ký dự tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

2. Cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thẳng cho những thí sinh đủ điều kiện, công bố kết quả theo kế hoạch chung.

3. Thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học sớm (khi đủ điều kiện), hoặc theo kế hoạch chung như những thí sinh khác; cơ sở đào tạo không được yêu cầu bắt buộc thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch trình theo kế hoạch chung.

4. Thí sinh trúng tuyển thẳng chưa xác nhận nhập học vẫn được sử dụng quyền đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung để có thêm cơ hội trúng tuyển như những thí sinh khác.

Như vậy, thí sinh trúng xét tuyển thẳng chưa xác nhận nhập học thì được sử dụng quyền đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung để có thêm cơ hội trúng tuyển như những thí sinh khác

(có 1 đánh giá)
Phạm Thị Xuân Hương
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
2.427 
Click vào đây để xem danh sách Việc làm giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm giáo viên
Click vào đây để xem danh sách Việc làm giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm giáo viên