Pháp luật


 • Quyền an tử của một số nước trên thế giới và quy định của pháp luật Việt Nam

  Quyền an tử của một số nước trên thế giới và quy định của pháp luật Việt Nam

  6 tháng trước

  Như chúng ta đã biết ở hầu khắp quốc gia trên thế giới quyền con người luôn là quyền cơ bản và được đặc biệt chú trọng. Ở Việt Nam quyền con người được pháp luật bảo vệ bao gồm: quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Theo đó, công dân được tự do làm những điều mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên có một loại quyền mà nước ta đang bỏ ngỏ. Mặc dù nó đã từng được đề cập trong dự thảo luật nhưng cho đến nay quyền này vẫn vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đó là quyền được chết hay còn gọi là quyền an tử.

  Đọc thêm

 • 10 trường hợp vi phạm pháp luật nhưng không phải chịu trách nhiệm pháp lý

  10 trường hợp vi phạm pháp luật nhưng không phải chịu trách nhiệm pháp lý

  7 tháng trước

  Vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật và có lỗi, do chủ thể có năng lực trách nhiệm pháp lý thực hiện, xâm hại đến các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Thế nhưng không phải hành vi vi phạm pháp luật nào cũng phải chịu trách nhiệm pháp lý. Dưới đây là 10 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật nhưng không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

  Đọc thêm

 • Lời khuyên pháp lý: Bà Phương Hằng không nên nhận kèo của Mr. Đàm

  Lời khuyên pháp lý: Bà Phương Hằng không nên nhận kèo của Mr. Đàm

  1 năm trước

  Kính thưa quý vị và các bạn, drama bà Phương Hằng đại chiến showbiz đã chính thức quay trở lại vào tối qua. Nhân vật bà Phương Hằng gọi tên tiếp theo là Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với lời tố nam ca sĩ ngâm tiền từ thiện.

  Đọc thêm

 • Top 05 bộ phim Trung về ngành Luật sinh viên Luật nên xem

  Top 05 bộ phim Trung về ngành Luật sinh viên Luật nên xem

  5 tháng trước

  Hệ thống pháp luật mỗi nước là khác nhau tuy nhiên để lấy cảm hứng về ngành học thì dưới đây là top 5 bộ phim Trung Quốc về Luật sự, ngành Luật mà bạn không thể bỏ qua.

  Đọc thêm

 • 04 điều sinh viên cần lưu ý khi đi làm thêm

  04 điều sinh viên cần lưu ý khi đi làm thêm

  5 tháng trước

  Làm thêm là quãng thời gian trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên. Công việc làm thêm không chỉ giúp ta có thêm một khoản tiền tiêu vặt hằng tháng mà còn giúp sinh viên tăng một số kỹ năng sống cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng có những kỷ niệm đẹp trong quá trình làm thêm, thậm chí là bị lừa hay bị bốc lột sức lao động. Dưới đây là 04 điều sinh viên cần lưu ý khi đi làm thêm để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

  Đọc thêm

 • Các cơ sở massage trá hình khiêu dâm kích dục sẽ bị xử lý ra sao theo quy định của pháp luật

  Các cơ sở massage trá hình khiêu dâm kích dục sẽ bị xử lý ra sao theo quy định của pháp luật

  7 tháng trước

  Một tờ báo lớn đã làm phóng sự thâm nhập vào thế giới massage “sung sướng” ở Hà Nội để bóc trần hàng loạt sự thật đằng sau cái bóng cơ sở massage lành mạnh thư giãn.

  Đọc thêm