Có nên chuyển việc trong bối cảnh dịch bệnh?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm trong thời kì dịch bệnh như thế này.

Để trả lời cho câu hỏi này cần được xem xét trên có ba yếu tố để quyết định xem có nên thay đổi công việc hay không. "Tính cấp thiết của vấn đề bạn muốn giải quyết bằng cách chuyển việc", "tuổi tác của bạn" và "thành tích của công việc hiện tại".

Nếu bạn có các lý do cấp thiết, đừng ngần ngại chuyển việc

  • Chắc chắn, thực tế là số lượng việc làm đang giảm so với trước đây do sự bất ổn của nền kinh tế. Tuy nhiên, cần suy nghĩ và đưa ra đánh giá về sự không hài lòng mà bạn có ở công ty hiện tại với những điều mà bạn khá hài lòng. Nếu công ty hiện tại hoạt động kinh doanh ổn định và những vấn đề với công ty không thực sự nghiêm trọng đối với bạn thì bạn nên ở lại một thời gian nữa cho đến khi dịch bệnh qua đi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức hoặc không thể chịu đựng được, bạn nên tiến hành các hoạt động chuyển việc.
  • Thực tế là giữa bối cảnh cắt giảm việc làm trong thời kỳ suy thoái mà vẫn có các công ty cung cấp cơ hội việc làm là một trong những bằng chứng cho thấy tiềm năng tăng trưởng cao và hoạt động kinh doanh ổn định. Biết đâu bạn có thể gặp một công ty hấp dẫn trong thời điểm đại dịch này.

"Chờ đợi" có thể là bất lợi đối với bạn

  • Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chuyển việc hay không thì hãy xem các yếu tố sau:
  • Độ tuổi của bạn
  • Kỹ năng, thành tích mình đã đạt được ở công ty cũ

Xem xét lại lần nữa có cần thiết phải chuyển việc ngay lúc này

  • Về phía công ty bạn ứng tuyển họ sẽ có các yêu cầu cụ thể cho các vị trí công việc của họ, ví dụ, "nếu bạn tuổi, bạn cần có được trình độ kỹ năng và những thành tích cụ thể mà họ yêu cầu." Trong thời kỳ suy thoái do dịch bệnh, số lượng công việc dành cho người thiếu kinh nghiệm có xu hướng giảm. Ngoài ra, vì nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nguồn nhân lực sẵn sàng làm việc, có xu hướng được yêu cầu phải có nhiều kiến thức về ngành và kinh nghiệm làm việc cùng trình độ thông thạo cao.
  • Thận trọng trong quyết định chuyển việc là một trong những điều đúng đắn khi triển vọng nền kinh tế không chắc chắn. Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước được khi nào thì dịch bệnh mới thực sự qua đi. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ phải mất ít nhất một đến hai năm nếu muốn chờ đại dịch này qua đi.

Tình trạng công ty cũng là lí do để bạn chuyển việc

  • Ngày càng có nhiều tin tức phá sản và cắt giảm nhân sự xuất hiện do tác động của dịch bệnh. Nếu bạn đang lo lắng về tình hình hoạt động hiện tại của công ty, liệu bạn có thực sự muốn chuyển việc hay không, thế thì tại sao không bắt đầu với bước tự phân tích bản thân và thu thập thông tin đầu tiên trong hoạt động chuyển việc của bạn? Trong trường hợp khẩn cấp, chuẩn bị cho tình huống mà bạn có thể bắt đầu thay đổi toàn diện công việc ngay lập tức là một cách hiệu quả để bảo vệ bản thân.
Theo Quỳnh Ny
2.111 

Phan Đình Vượng Nguyễn Kỳ Nguyên Trãi Bùi Mạnh Hùng Anh Phạm Phạm Ngọc Tâm Mai Đức Việt Nguyễn Mạnh Cường Nguyễn Minh Tuấn HUYNH LONG PHUNG Trình Hoàng Khiêm Trần Thành Danh Nguyễn Chí Hiêu Huỳnh Quang Minh Văn Tấn Duy Vũ Hồng Đức Hồ Nhật Dương Nguyễn Lê Hoàng Thắng Trần Đăng Hiệp Phạm Văn Quỳnh Ngô Hồng Quang Huỳnh Hữu Bảo Lê Nhựt Anh Nguyễn Đăng Khoa La Tú Nhân Đinh Nguyễn Mạnh Trí Nguyễn Tiến Lộc Nguyễn Tuấn Mạnh Dương Minh Tú Hồ Thị Anh Thuấn Dương Thị Hồng Hải Phùng Đình Khải Phạm Hoàng Khang Trần Đình Hào Vũ Hồng Đức Đặng Quốc Phương Nguyễn Minh Luân Hoàng Ngọc Trung Nguyễn Đức Phương Nguyễn Khánh Trường Nguyễn Lê Quý Hải Phạm Huyền Trang Nguyễn Như Hoa Đặng Thị Mai Hương Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thảo Vi Đinh Nguyễn Cẩm Tú Nguyễn Lan Phương Nguyễn Thị Huệ Trần Chi Mai Nguyen Tam Thanh Hồ Thị Hiếu Nông Thị Bích Tô Tín Ngọc Nguyễn Trần Thùy Như Nguyễn Thị Nguyên Kỳ Nguyễn Thị Minh Hân Tạ Lệ Ý Phạm Thị Bích Ngọc Nguyễn Kim Lê Mỹ Thanh Quỳnh Đinh Lê Thúy Vy Nguyễn Thị Thu Nga Thuận Thị Kim Đình Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Lan Anh Đỗ Đoàn Uyên Uyên Lê Thị Bích Hải Nguyễn Thùy Linh Ánh Phạm Thị Phương Linh Bùi Thị Thu Hồng Dương Thị Huyền Trần Thị Ánh Thắm Nguyễn Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Phương Phạm Nguyễn Ngân Hạnh Đỗ Thị Huyền Đinh Thị Hà Huỳnh Thị Kim Dung Hồ Thị Lan Hương Hoàng Hương Giang Nguyễn Thị Thu Hằng Trần Thị Minh Nguyệt Nguyễn Thị Bích Tuyền Nguyễn Hồng Thu Thảo Nguyễn Thu Hường Đỗ Thị Huyền Trang Trần Hương Giang Mai Thi Đặng Thị Nhung Lê Thị Thuỳ Linh Tống Thị Chinh Dương Hải Như Tô Thị Tây Nguyễn Thùy Dung Trương thị thảo vy Nguyễn Thị Cẩm My Đỗ Thị Phương Thảo Văn Thị Mõng Nông Thị Bích Vũ Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Hà Nguyễn Thị Thúy An Bùi Thị Thu Hồng Nguyễn Mai Phương Nguyễn Lê Ngọc Phượng Nguyễn Thị Thu Hiền Trần Phúc Thiên Ban Nguyễn Thị Tơ Lại Thị Thùy Linh ĐOÀN THỊ PHI YẾN Nguyễn Mai Kiều Trang Mai Thanh Tuyền Huỳnh Thị Ngọc Thuận Nguyễn Thị Phương Anh Phạm Thị Nga Đỗ Thu Hương Võ Thị Tường Vân Lương Thị Hảo Phạm Vy Nhật Hà Đào Trà My Vũ Ngọc Anh