Mô tả công việc vị trí Trợ lý Chủ tịch

Trợ lý chủ tịch là vị trí công việc thường có ở các công ty với quy mô lớn. Vai trò của trợ lý chủ tịch được gói gọn trong hai chữ “giúp việc” cho Chủ tịch. Chủ tịch ở đây được hiểu là Chủ tịch HĐQT hoặc Chủ tịch HĐTV, tuy nhiên thông thường là Trợ lý HĐQT bởi các công ty có quy mô lớn thường tổ chức dưới dạng Công ty Cổ phần.

Mô tả công việc của Trợ lý Chủ tịch

Đây là một câu hỏi mà đáp án của nó là rất rộng. Bởi những công việc của Trợ lý Chủ tịch phải làm liên quan mật thiết tới những việc mà vị Chủ tịch đó đảm nhận tại Công ty, quy mô công ty, văn hóa công ty, lĩnh vực kinh doanh của công ty... Với vị trí là Chủ tịch HĐQT, với tư cách là người đại diện cho các cổ đông của công ty, mọi việc làm của Chủ tịch thông thường sẽ hướng tới mục tiêu chung, chính là tối đa hóa giá trị cổ phiếu.

Mô tả công việc Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Để làm được việc đó thì Trợ lý Chủ tịch với vai trò tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch sẽ phải có những trách nhiệm sau:

  • Theo sát lịch làm việc của Chủ tịch để lên các phương án, kế hoạch, sắp sếp lịch làm việc, lịch công tác của chủ tịch một cách khoa học, tận dụng triệt để thời gian để đem lại hiệu quả công việc.
  • Am hiểu mô hình tổ chức, bộ máy và sự phối hợp giữa các bộ phận trong công ty để triển khai công việc.
  • Có sự liên lạc tốt, thường xuyên với các thành viên khác trong HĐQT để phối hợp công việc.
  • Xử lý truyền thông nội bộ khi có yêu cầu, chỉ đạo.
  • Thực hiện các công việc khác khi có chỉ đạo trực tiếp từ Chủ tịch

Yêu cầu chuyên môn với vị trí Trợ lý Chủ tịch

Về kiến thức, với vị trí Trợ lý Chủ tịch, sẽ phù hợp với những ứng viên tốt nghiệp ngành Luật, Tài chính, Thương mại. Và sẽ là lợi thế với những nhân viên có kiến thức phổ quát của 03 ngành nghề kể trên một cách sâu rộng, đặc biệt là Tài chính và Luật.

Về mặt kỹ năng, vị trí Trợ lý Chủ tịch cần những yêu cầu sau:

  • Nhanh nhẹn, tháo vác trong công việc.
  • Am hiểu kiến thức tài chính, pháp lý. Hiểu biết các mô hình định giá, các thủ tục pháp lý đầu tư dự án…
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Tiếng Anh tốt là lợi thế.
  • Có khả năng nắm bắt và hiểu tâm lý người khác.

Mức lương của Trợ lý Chủ tịch như thế nào?

Có thể thấy, Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị là vị trí vô cùng hấp dẫn, là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người hiện nay. Đây cũng được xem là một vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp, có quyền lực khá lớn.

Ngoài ra, các quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí này cũng được đánh giá là rất “khủng”. Mức lương bạn có thể nhận được khi làm việc ở vị trí Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị vô cùng hậu hình. Khởi điểm dành cho những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm sẽ từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Còn những ai đã dày dặn kinh nghiệm trong nghề thì có thể sẽ nhận được mức lương lên đến con số 30 – 40 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ được xét tăng lên theo thời gian làm việc và năng lực của mỗi người. Bên cạnh đó, còn rất nhiều khoản trợ cấp, phụ cấp ốm đau, xăng xe, điện thoại, ăn trưa, công tác, thưởng ngày lễ, Tết.

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp được đánh giá là rất chuyên nghiệp, năng động, tạo cơ hội cho các bạn có thể học hỏi, nâng cao năng lực, trình độ, được tiếp xúc với nhiều người, nhiều hoàn cảnh xã hội giúp các bạn trưởng thành hơn. Hơn nữa, đối với những bạn mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm thì sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo chuyên môn, nâng cao các kỹ năng, kiến thức và áp dụng vào công việc một cách tốt hơn.

Ngoài ra, khi trở thành Trợ lý Chủ tịch, các bạn cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi dành cho người lao động theo quy định của nhà nước như là tham gia bảo hiểm, hưởng các ngày nghỉ, lễ, Tết, nghỉ phép, tham gia du lịch hàng năm,... và còn rất nhiều các chế độ đãi ngộ khác theo chính sách riêng của từng doanh nghiệp.

Việc làm Trợ Lý Chủ tịch

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.307 
Click vào đây để xem danh sách 162 Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch
Click vào đây để xem danh sách 162 Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch

Viet Uong Van Quốc Cường Nguyễn Nguyễn Quốc Đạt Trần Hoài Anh Lượng Đỗ văn nguyễn minh tường Tuan Nguyen Phạm Ngọc Hoàng Nguyễn Minh Đức Lê Văn Hưng Vũ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng Nguyễn Tất Thành Nguyễn Văn Tôn Nguyễn Thái Thanh Tùng Huỳnh Thanh Long Nguyễn Văn Hưng Lô Trung Dũng Nguyễn Văn Thảo Nguyễn Văn Tuấn Lê Mạnh Hùng Cường Lê Quang Tuấn Trần Hữu Phước Hoàng Minh Trí Lưu Công Quyền văn đồng Nguyễn Thanh Viễn Phú Trần Anh Vũ Phạm Hoàng Hải Nam Trần Đức Hoà Nguyễn Văn Hiếu Đỗ Xuân Thái Nguyễn Quốc Vương Phu Ngo Lê Hoàng Nam Đinh Hiếu Nghĩa Nguyễn Tân Dũng Bùi Thanh Trọng Lưu Huyền Linh Dương Thị Bảo Trâm Trần Thanh Phương Đỗ Thị Thanh Ngà Trần Thị Tân Huyền Nguyễn Phương Nga Huỳnh Thị Tân Đỗ Thụy Tường Vy Trần Thu Hà Châu Mỹ Kim Tú Anh Trịnh Thị Thùy Trang Trần Thanh Huyền Tô Hồng Mai Nguyễn Thị Tú My Phạn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Thị Lê Hồng Sương Lương Thị Phương Lan Nguyễn Thị Thu Diệu Phạm Thị Ánh Nguyệt Lương Thị Minh Hạnh Nguyễn Thị Thanh Hiền Nguyễn Trần Diệu Nhi Phạm Lan Anh Lê Mai Mai Lại Thị Minh Huyền Trần Thị Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Ngọc Trâm Bùi Thị Khánh Hoa Trần Lê Phương Thuy Ngô Thị Minh Hiền Nguyễn Thu Hương Đinh Thị Hồng Nguyễn Phượng Uyên Trang Hoàng Thị Phượng Nguyễn Vũ Hương Quỳnh Cao Hồ Điệp Nguyễn Thị Hương giang Phạm Thị Bích Duyên Nguyễn Từ Thảo Ngân Thiên Tú Đặng Ngọc Kim Khuê Đỗ Minh Tâm Nguyễn Thị Hằng HR NYOKO Trần Thanh Phương Lê Thị Bạch Vân Mai Hương Thi Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Võ Thị Hương Ly Nguyễn Thị Mỹ Tiên Nguyễn Thị Bích Vân Nguyễn Thị Quyên H-iền A-nh Nguyễn Quỳnh Hương Sơn Thị Bích Phụng Nguyễn Thị Ngọc Anh Phạm Thị Tiến VÕ THỊ MỸ DUYÊN Lê Phương Lan Nguyễn Thị Kiều Ánh Thanh Thanh Ngô Ngọc Lâm Bùi Thị Quế Lê Thanh Ngân Lê Thị Thu Đinh Thị Hoa Nguyễn Thị Kiều Chinh Phan Hồ Hồng Nga Võ Thị Kim Lý Phan Kim Nghi Bùi Mai Chi Đỗ Thị Phương Lê Thị Hoa Lê Thị Thùy Linh Vũ Hương Quỳnh