Mô tả công việc vị trí Trợ lý Chủ tịch

Trợ lý chủ tịch là vị trí công việc thường có ở các công ty với quy mô lớn. Vai trò của trợ lý chủ tịch được gói gọn trong hai chữ “giúp việc” cho Chủ tịch. Chủ tịch ở đây được hiểu là Chủ tịch HĐQT hoặc Chủ tịch HĐTV, tuy nhiên thông thường là Trợ lý HĐQT bởi các công ty có quy mô lớn thường tổ chức dưới dạng Công ty Cổ phần.

Mô tả công việc của Trợ lý Chủ tịch

Đây là một câu hỏi mà đáp án của nó là rất rộng. Bởi những công việc của Trợ lý Chủ tịch phải làm liên quan mật thiết tới những việc mà vị Chủ tịch đó đảm nhận tại Công ty, quy mô công ty, văn hóa công ty, lĩnh vực kinh doanh của công ty... Với vị trí là Chủ tịch HĐQT, với tư cách là người đại diện cho các cổ đông của công ty, mọi việc làm của Chủ tịch thông thường sẽ hướng tới mục tiêu chung, chính là tối đa hóa giá trị cổ phiếu.

Mô tả công việc Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Để làm được việc đó thì Trợ lý Chủ tịch với vai trò tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch sẽ phải có những trách nhiệm sau:

  • Theo sát lịch làm việc của Chủ tịch để lên các phương án, kế hoạch, sắp sếp lịch làm việc, lịch công tác của chủ tịch một cách khoa học, tận dụng triệt để thời gian để đem lại hiệu quả công việc.
  • Am hiểu mô hình tổ chức, bộ máy và sự phối hợp giữa các bộ phận trong công ty để triển khai công việc.
  • Có sự liên lạc tốt, thường xuyên với các thành viên khác trong HĐQT để phối hợp công việc.
  • Xử lý truyền thông nội bộ khi có yêu cầu, chỉ đạo.
  • Thực hiện các công việc khác khi có chỉ đạo trực tiếp từ Chủ tịch

Yêu cầu chuyên môn với vị trí Trợ lý Chủ tịch

Về kiến thức, với vị trí Trợ lý Chủ tịch, sẽ phù hợp với những ứng viên tốt nghiệp ngành Luật, Tài chính, Thương mại. Và sẽ là lợi thế với những nhân viên có kiến thức phổ quát của 03 ngành nghề kể trên một cách sâu rộng, đặc biệt là Tài chính và Luật.

Về mặt kỹ năng, vị trí Trợ lý Chủ tịch cần những yêu cầu sau:

  • Nhanh nhẹn, tháo vác trong công việc.
  • Am hiểu kiến thức tài chính, pháp lý. Hiểu biết các mô hình định giá, các thủ tục pháp lý đầu tư dự án…
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Tiếng Anh tốt là lợi thế.
  • Có khả năng nắm bắt và hiểu tâm lý người khác.

Mức lương của Trợ lý Chủ tịch như thế nào?

Có thể thấy, Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị là vị trí vô cùng hấp dẫn, là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người hiện nay. Đây cũng được xem là một vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp, có quyền lực khá lớn.

Ngoài ra, các quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí này cũng được đánh giá là rất “khủng”. Mức lương bạn có thể nhận được khi làm việc ở vị trí Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị vô cùng hậu hình. Khởi điểm dành cho những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm sẽ từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Còn những ai đã dày dặn kinh nghiệm trong nghề thì có thể sẽ nhận được mức lương lên đến con số 30 – 40 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ được xét tăng lên theo thời gian làm việc và năng lực của mỗi người. Bên cạnh đó, còn rất nhiều khoản trợ cấp, phụ cấp ốm đau, xăng xe, điện thoại, ăn trưa, công tác, thưởng ngày lễ, Tết.

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp được đánh giá là rất chuyên nghiệp, năng động, tạo cơ hội cho các bạn có thể học hỏi, nâng cao năng lực, trình độ, được tiếp xúc với nhiều người, nhiều hoàn cảnh xã hội giúp các bạn trưởng thành hơn. Hơn nữa, đối với những bạn mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm thì sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo chuyên môn, nâng cao các kỹ năng, kiến thức và áp dụng vào công việc một cách tốt hơn.

Ngoài ra, khi trở thành Trợ lý Chủ tịch, các bạn cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi dành cho người lao động theo quy định của nhà nước như là tham gia bảo hiểm, hưởng các ngày nghỉ, lễ, Tết, nghỉ phép, tham gia du lịch hàng năm,... và còn rất nhiều các chế độ đãi ngộ khác theo chính sách riêng của từng doanh nghiệp.

Việc làm Trợ Lý Chủ tịch

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.197 
Click vào đây để xem danh sách 152 Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch
Click vào đây để xem danh sách 152 Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Chủ tịch

Lê Anh Vũ Ngô Quang khải Quang Chánh Lưu Hoàng Trung Hiếu Đỗ Cao Thắng Lê Đức Thọ Lê Huỳnh Thế Bảo Trần Văn Sang Nguyễn Hoàng Minh Trí Nguyễn Huy Hoàng Lê Thảo Nghi Nguyễn Châu Phong Phạm Phụng Hoàng Tiên Đỗ Cao Thắng Lê Huy Công Hồ Viết Quý Trần Minh Cảnh Nguyễn Ngọc Thiện ĐÀO THÁI PHƯƠNG VÕ TRẦN TIẾN Nguyễn Trường Kiếm Huỳnh Đình Hiền Nguyễn Ích Thế Đỗ Đức Anh Huỳnh Uy Danh Nguyễn Văn Long Nguyễn Phúc Nguyên Dương Văn Tiến Phạm Thị Nhi Nguyễn Thị Cẩm Nguyễn Thị Thu Trang Trương Lê Ngân Giang Nguyễn Thị Hải Vân Trần Kim Thư Phạm Thị Hồng Thúy Nguyễn Thị Thu Hường Lữ Thị Huyền Hồ Thị Bạch Huê Nguyễn Khánh Linh Nhâm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Linh Phan Thị Diệu Minh Hương Võ Lê Quỳnh Như Ngọc Lê Thị Phương Uyên Nguyễn Ngọc Bích Châu Nguyễn Thị Thu Hiền Quách Thiếu Hiệp Hồ Thị Tâm Cao Minh Trang Nguyễn Thị Hương Giang Phạm Thị Hận Nguyễn Thị Phương Anh Đỗ Thị Thúy Hằng Trần Thị Quỳnh Chi Ngô Hải An Lý Thị Thu Hiền Trần Thị Thúy Vân Huyền Chi Nguyễn Lê Bùi Thu Uyên Trần Ngọc Dung Đoàn Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Hoanh Phạm Nguyễn Tố Như Nguyễn Thị Thúy Hường Nguyễn Lê Phước Hiền Vũ Thị Minh Thương Đào Thị Linh Chi Đặng Ngọc Khuê Nguyễn Thị Phương Trần Thị Lan Anh Phan Thùy Linh Nguyễn Thị Thanh Loan Bùi Lan Hương Trang Phạm Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hồng Nguyễn Hồng Thanh Trần Thị Ngọc Thảo Phạm Bùi Thùy Minh Trần Thị Ý My Phạm Hồng Thoan Phan Thị Cẩm Hồng Bhling An Tâm Đặng Thị Thanh Ngân Vi Thị Minh Phượng Nguyễn Khánh Hòa Lê Thị Trang Phan Kim Thoa Huỳnh Kim Oanh Nguyễn Thị Thùy Dương Phan Thị Thanh Tâm Lê Thị Hồng Vinh Đỗ Anh Thư Hà Thị Hằng Hà Thị Cẩm Sương Huỳnh Thị Kim Liên Nguyễn Thị Phương Thảo