Cách từ chối lời mời nhận việc một cách văn minh nhất

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề tìm việc làm. Không phải lúc nào doanh nghiệp cũng từ chối ứng viên vì có những vị trí mặc dù các bạn ứng viên tìm việc đã đỗ và có cơ hội làm việc tuy nhiên do vài lý do mà không thể tiếp nhận việc tại doanh nghiệp đấy. Vậy phải từ chối nhận việc như thế nào cho văn minh thì bài viết sẽ có ít gợi ý hay ho dành cho bạn.

Hãy chủ động để được đánh giá cao đừng im lặng

Nhà tuyển dụng thường sẽ thông báo ứng viên trúng tuyển việc làm qua email và xác nhận lại bằng cách gọi điện thoại. Trong mail sẽ luôn có đầy đủ thư mời nhận việc, lời chúc mừng, thời gian địa điểm nhận việc.

Nếu bạn đã xác định mình không phải là một phần của công ty thì hãy phản hồi sớm cho doanh nghiệp kể từ khi nhận được thư mời nhận việc bạn có thể reply lại chính email đó hoặc gọi điện thoại trực tiếp thông báo với HR công ty.

Việc chủ động sẽ giúp nhà tuyển dụng tạo cơ hội thêm cho ứng viên khác thay thế vị trí của bạn và sắp xếp mọi thứ được tốt nhất.

Trình bày lời từ chối ngắn gọn, súc tích

Nội dung email từ chối nhận việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng dù không thể làm việc chung vẫn đánh giá bạn là một ứng viên tốt và chuyên nghiệp.

Đầu tiên hãy gửi một lời cảm ơn đến doanh nghiệp đã cho bạn một cơ hội tiếp theo đến là đề cập đến lý do tại sao từ chối nhận việc: Đã tìm được một việc phù hợp, đang cố gắng định hướng lại bản thân,…

Bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể làm việc trong một môi trường tốt như quý doanh nghiệp cũng như là đừng quên chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển và có nhiều lứa nhân viên tốt giúp công ty thăng tiến.

Bày tỏ mong muốn nếu có cơ hội sẽ tiếp tục ứng tuyển hoặc trở thành đối tác của quý doanh nghiệp

Giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng luôn là điều cần thiết và chưa bao giờ thừa. Nó giúp bạn tạo sự thiện cảm đối với doanh nghiệp, có thêm các mối quan hệ cũng giúp ích công việc của bạn sau này.

Nếu trao đổi qua điện thoại hãy xin phép lưu số máy hoặc kết bạn trên mạng xã hội để có thể tiện liên lạc hơn sau này.

Dẫu biết từ chối lời mời nhận việc sẽ khó có cơ hội trở lại hay hợp tác tiếp tuy nhiên dù chỉ một lời nói cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và hình ảnh của bạn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong nhà tuyển dụng mặc dù không có cơ hội làm đồng nghiệp.

Theo Quỳnh Ny
2.433 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly