Cha gởi đơn cho Bộ trưởng xin cho con ở lại lớp 1 vì 'càng học càng ngu'

Vài ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước lá đơn của một phụ huynh xin Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và hiệu trưởng trường cho con ở lại lớp 1 vì thấy rằng con mình 'càng học càng ngu' mà nhà trường ép phải lên lớp 2.

Ngày 28-10, mạng xã hội xuất hiện "Đơn xin ở lại lớp" của một phụ huynh tên L.H.H, ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang gây xôn xao cộng đồng mạng và địa phương.

Theo anh H., cha của cháu L.T.N.Q. (đang học lớp 2 Trường tiểu học B thị trấn Phú Hòa), lá đơn này không phải do anh làm, tuy nhiên trước đó anh có trao đổi với nhiều người bạn nhờ họ chỉ cách làm sao cho con xuống học lại lớp 1.

Sáng nay 29-10, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, phòng giáo dục huyện và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi bé Q. Các thầy cô động viên gia đình tiếp tục cho cháu Q. theo học chừng một tháng nữa, nếu không xong sẽ chuyển bé xuống học lớp 1.

"Con bây giờ học lớp 2 nhưng toàn là đánh vần, còn toán thì cộng trừ hàng chục nó làm không được. Chữ viết lại yếu và không nhanh. Nếu so với các bạn thì nó thua xa và học yếu. Các thầy cô đã hứa nếu học lớp 2 một thời gian nữa không được sẽ cho xuống lớp 1 lại rồi", anh H. nói.

Cha gởi đơn cho Bộ trưởng xin cho con ở lại lớp 1 vì càng học càng ngu - Ảnh 2.

Lá đơn xin ở lại lớp đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nhưng phụ huynh bé Q. lại cho rằng bản thân không làm đơn này

Ngày 29-10 ông Nguyễn Văn Quí - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thoại Sơn cho biết đơn vị cùng với Sở Giáo dục - Đào tạo và chính quyền địa phương đã đến gặp trực tiếp phụ huynh và bé Q. để thăm hỏi. 

Theo các giáo viên của trường báo cáo lại, bé Q. học cũng được dù không giỏi như các bạn khác nhưng cũng đáp ứng được cho lớp 2.

"Cô giáo chủ nhiệm lớp 2 khẳng định bé đọc chữ được, ráp chữ được và có chậm hơn các bạn chút thôi. Do hiện nay xảy ra vụ việc này nên tâm lý bé cũng chưa ổn nên không thể thực hiện khảo sát. Trong vài ngày tới tụi tui sẽ ra đề kiểm tra kiến thức của bé. Tụi tui sẽ tập trung quan tâm bé nhiều hơn cho theo kịp các bạn", ông Quí nói.

Còn ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo An Giang - cho biết việc này nhà trường đã biết, vài ngày tới trường sẽ kiểm tra lại.

"Nếu như kiểm tra lại mà em này còn yếu không đủ yêu cầu học lớp 2 thì sẽ cho em xuống lại lớp 1 mà không cần đợi đến phụ huynh yêu cầu. Các giáo viên ở trường nhận định em không phải học kém mà tại phụ huynh nóng ruột muốn con mình học tốt hơn thôi. Phụ huynh đã ký cam đoan là không có làm đơn đăng mạng xã hội rồi", ông Tú nói.

34.591 
Click vào đây để xem danh sách Việc làm Giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm Giáo viên
Click vào đây để xem danh sách Việc làm Giáo viên hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm Giáo viên