Phải làm gì khi được thăng chức nhưng không tăng lương

Thăng chức là mục tiêu mà hầu hết dân văn phòng dùng để làm động lực đi làm. Bỗng một ngày bạn nhận được lời đề nghị thăng chức nhưng lại không đề cập đến vấn đề lương thưởng, phải làm sao?

Các nguyên nhân thăng chức nhưng không tăng lương

Chưa xác định tăng chức hẳn cho bạn

Thời điểm bạn nhận chức chưa đến lúc họp để thống nhất lương cho năm tới

Cấp trên cố ý “bóc lột” bạn

Cấp trên dùng tiêu chuẩn để khảo sát khả năng làm việc của bạn rồi mới tính đến chuyện lương bổng

Phải làm gì khi được thăng chức nhưng không tăng lương

Thăng chức là một chuyện đáng vui nhưng thăng chức mà không tăng lương thì niềm vui có lẽ không còn được trọn vẹn. Đảm nhận đến một vị trí nhấc định để cân nhắc lên một chức vụ cao hơn có nghĩa bạn là người có năng lực thật sự. Thế nên việc đoán nguyên nhân vì sao bạn chưa được tăng lương mặc dù đã đảm nhận chức vụ mới không phải là điều quá khó khăn. Thế nên tùy vào nguyên nhân nhất định mà chúng ta sẽ có những cách đối phó khác nhau.

Đương nhiên thì không nên vì chuyện lương bổng mà vội từ chối cơ hội lên chức hiếm có, đây là phương pháp không thông minh và có thể là dấu chấm hết cho sự phát triển của sự nghiệp bạn.

Nếu như thời điểm bạn nhận chức chỉ còn cách kỳ xét duyệt đánh giá nâng lương vài tuần hoặc 1-2 tháng thì đừng lo, chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương mong muốn vào đúng thời điểm khi đã đảm nhận vị trí mới.

Thăng chức không chỉ có nghĩa là nới rộng trách nhiệm và quyền lợi công việc mà đồng thời còn tăng thêm lượng công việc và áp lực. Công việc mới, vị trí mới có thể thể hiện năng lực của bạn đã được chứng nhận và vươn cao. Nếu cấp trên cố ý “bốc lột” bạn thì hãy nghĩ rộng ra đảm nhận vị này có giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến hơn không? Có học hỏi được điều gì mới từ đó chuẩn bị tâm lý dùng chức vụ này làm bàn đạp để “nhảy việc” khi cần thiết nhất.

Nếu cấp trên đang khảo sát bạn thì hãy đặt ra những tiêu chuẩn mà công ty dùng để đánh giá bạn từ đó làm việc hiệu quả dựa trên tiêu chuẩn đó để có thể đường đường chính chính thăng chức – tăng lương.

Thật ra việc thăng chức mà không tăng lương xảy ra không nhiều. Ai cũng hiểu đảm nhận vị trí mới chắc chắn trách nhiệm nâng cao hơn và có thể đó là “chưa tăng lương” chứ không phải không tăng. Thế nên chúng ta có thể thương lượng với công ty. Với sự cống hiến, với thành tựu đạt được chắc chắn công ty sẽ trả công xứng đáng cho những gì bạn làm cho công ty.

Theo Quỳnh Ny
2.123 

Hiệu Vũ Việt Trần Thanh Tùng Trần Trọng Hiếu Cao Quang Nguyễn Giang Nam Tô Bảo Long Hồ Viễn An Đinh Văn Long Trần Hải Triều Trần Mạnh Hùng Lý Công Minh Nguyễn Đức Tín Hồ Xuân Long Ngô Xuân Kỳ Nguyễn Hồng Quân Nguyễn Thanh Hòa Tâm Lê Đậu Đăng Bút Lý Tuấn Anh Lý Trần Linh Nguyễn Đại Hoàng Tiến Trần Xuân Tùng Bùi Xuân Hùng Vũ Quang Khải Võ Đình Trí Dũng Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Sơn Hà Lại Trần Minh Trí Vũ Lê Hoàng Khải Bùi Quốc Trí Nguyễn Ngọc An Nguyễn Minh Hiếu Trần Minh Thành Nguyễn An Tiến Dũng Trần Mạnh Hùng Lại Trần Minh Trí Nguyễn Tiến Luật Phạm Thu Huyền Trần Thị Tiển Thẩm Thị Thảo Đỗ Việt Hà Vũ Ngọc Phượng Hoàng Hồng Anh Nguyễn Diệu Linh Lua Tran Lê Ngọc Trâm Phạm Thị Thanh Thủy Thuỷ ngân La Thị Thanh Thúy Phạm Thị Mai Hương Nguyễn Ngọc Minh Trang Nguyễn Thị Phương Trang Hoàng Thị Linh Ngô Thu Hà Nguyễn Thị Nhật Lệ Lê Thị Hằng Trần Lâm Tú Tú Nguyễn Thị Mai Chi Lê Diệu Hiền Trần Duy Anh Phượng Nguyễn Hải Vân Nguyễn Thị Cẩm Nhung Đặng Thanh Hà Phan Thị Hoàng My Lê Đoàn Quỳnh Anh Đào Thị Loan Nguyễn Thị Trúc Quyên Nguyễn Thi Minh Châu Phan Nguyễn Trúc Mai Võ Trần Hồng Vân Bùi Lê Thục Nhi Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thị Huyền Trân Ngọc Trân Phạm Thị Kỳ Duyên Đặng Thị Mỹ Dung Võ Ngọc Oanh Võ Thị Bé Nhỏ Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thu Thảo Loan Thị Hồng Trần Nguyễn Thuý Quỳnh Phan Thị Mỹ Nương Bùi Thúy Ngần Nguyễn Phương Quỳnh Nguyễn Thị Bích Tơ Nguyễn Thị Minh Oanh Nguyễn Quỳnh Anh Lê Thị Phương Thúy Thiện Tâm Nguyễn Thị Nam Giao Nguyễn Hồ Thùy Anh Nguyễn Thúy Quỳnh Phạm Thị Thanh Hà Chương Kim Khanh Nguyễn Mai Hương Lô Thị Hoàng Nga Nguyen Thuy Duong Nguyễn Thị Diểm Sương Lê Thúy Hiền Tạ Thị Hoàng Anh Lê Đinh Thùy Trang Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Ngọc Nhật Linh Nguyễn Như Quỳnh Phạm Nguyễn Hải Yến Hoàng Bảo Trân Nguyễn Quỳnh Thơ Lê Ngọc Bích Phạm Thị Lan Bùi Hồng Nhung Lương Huỳnh Giao Nguyễn Thị Kim Hồng Nguyễn Thủy Cao Thị Mùa Lỗ Phương Hoa Bạch Ngọc Vân Nguyễn Tú Anh Lê Thị Phương Thảo Đặng Thị Thanh Trúc Hoàng Thị Xuân Trần Khánh Ngân test1