Thư ký nghiệp vụ công chứng, bước khởi đầu cho một chặng đường chông gai

Thư ký nghiệp vụ công chứng là một vị trí công việc quan trọng trong Văn phòng Công chứng hoặc Phòng công chứng. Tuy là vị trí công việc ưu tiên dành cho những sinh viên Luật mới ra trường, những người ít kinh nghiệm, nhưng đó lại là môt vị trí quan trọng hang đầu trong các tổ chức hành nghề.

>> Công việc chính của một Công chứng viên

>> Tốt nghiệp trường Luật rồi làm gì: Làm công chứng viên?

Thư ký nghiệp vụ công chứng, khi nghe đến tên vị trí công việc chắc hẳn ai cũng hình dung được phần nào vai trò, nhiệm vụ của vị trí này. Thư ký có vai trò giúp việc, thư ký nghiệp vụ công chứng được hiểu là người có vai trò giúp, thực hiện các công việc pháp lý liên quan đến nghiệp vụ công chứng cho Công chứng viên.

Tiêu chuẩn để có thể làm việc tại với vị trí thư ký nghiệp vụ công chứng là gì?

Là công việc trong ngành Luật, để làm việc được ở vị trí này, ứng viên phải đáp ứng được một số điều kiện, tiêu chuẩn sau:

Tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành Luật.

Đây là điều kiện tiên quyết, bởi có kiến thức nền về mặt pháp lý mới có thể hoàn thành công việc theo yêu cầu của Công chứng viên và khách hàng.

Có đam mê, mục tiêu trở thành Công chứng viên.

Đây không phải là điều kiện bắt buộc, bởi một Cử nhân Luật có thể làm công viêc này với định hướng hoặc mục tiêu ngắn hạn hơn, vì thu nhập, vì trải nghiệm chứ chưa chắc là vị mục tiêu trở thành Công chứng viên. Tuy nhiên, với những người có mục tiêu trở thành Công chứng viên, thì đây lại là lựa chọn ưu tiên vì ở vị trí này họ được học, được trải qua những kinh nghiệm thực tế quý báu để tích luỹ cho bản thân.

Trẻ tuổi, có sự xông xáo, nhiệt huyết.

Với vị trí, vai trò giúp việc cho Công chứng viên, người thư ký nghiệp vụ thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng, không chỉ trong phạm vi văn phòng mà còn ở những nơi khách hàng hẹn trước. Với yêu cầu công việc đôi khi có sự di chuyển nhiều, những người trẻ tuổi, có nhiệt huyết sẽ dễ dàng thích ứng hơn.

Thư ký nghiệp vụ công chứng lương cao không?

Câu trả lời là “tuỳ thuộc vào năng lực và một chút sự may mắn”. Riêng đặc thù với nghề Công chứng, cụ thể với vị trí thư ký nghiệp vụ thường mức “lương cứng” sẽ không cao, dao động từ 6 – 8 triệu. Có thể cao hơn nếu kinh nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên thông thường mức lương với vị trí này không quá 12 triệu/tháng.

Không giống như vị trí trợ lý Luật sư, với đặc thù các vụ việc, vụ án thường kéo dài, nên việc thưởng, hoa hồng trên hồ sơ đối với vị trí trợ lý Luật sư không thường xuyên và đều đặn. Còn với đặc thù công việc của thư ký nghiệp vụ Công chứng, việc thực hiện dịch vụ cho khách hàng, và các dịch vụ thực hiện tương đối nhanh nên các mức thưởng, hoa hồng trên hồ sơ được xem là một nguồn thu nhập chính của vị trí Thư ký nghiệp vụ công chứng. Với khoản thu nhập này thì nó phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực bản thân của người Thư ký nghiệp vụ.

Tìm việc làm với vị trí thư ký nghiệp vụ công chứng ở đâu?

Với nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau, ứng viên có thể có nhiều lựa chọn. Thông thường, các văn phòng công chứng với kinh phí tuyển dụng không nhiều sẽ tận dụng những nguồn tuyển dụng miễn phí như tuyển dụng nội bộ, đăng tuyển dụng lên website riêng, đăng tuyển dụng trên các trang mạng xã hội về ngành Luật.

Đặc biệt, NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT cũng là nơi tập hợp các tin đăng tuyển dụng thư ký nghiệp vụ công chứng, các ngành nghề liên quan đến nghiệp vụ Công chứng rất đầy đủ trên phạm vi cả nước. Các bạn ứng viên có thểm tìm kiếm việc làm chi tiết tại link dưới đây:

Thư ký nghiệp vụ công chứng

Theo Trương Nguyễn Thạch
4.900 
Click vào đây để xem danh sách 122 Tuyển dụng công chứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng công chứng viên
Click vào đây để xem danh sách 122 Tuyển dụng công chứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng công chứng viên

Viet Uong Van Quốc Cường Nguyễn Nguyễn Quốc Đạt Trần Hoài Anh Lượng Đỗ văn nguyễn minh tường Tuan Nguyen Phạm Ngọc Hoàng Nguyễn Minh Đức Lê Văn Hưng Vũ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng Nguyễn Tất Thành Nguyễn Văn Tôn Nguyễn Thái Thanh Tùng Huỳnh Thanh Long Nguyễn Văn Hưng Lô Trung Dũng Nguyễn Văn Thảo Nguyễn Văn Tuấn Lê Mạnh Hùng Cường Lê Quang Tuấn Trần Hữu Phước Hoàng Minh Trí Lưu Công Quyền văn đồng Nguyễn Thanh Viễn Phú Trần Anh Vũ Phạm Hoàng Hải Nam Trần Đức Hoà Nguyễn Văn Hiếu Đỗ Xuân Thái Nguyễn Quốc Vương Phu Ngo Lê Hoàng Nam Đinh Hiếu Nghĩa Nguyễn Tân Dũng Bùi Thanh Trọng Lưu Huyền Linh Dương Thị Bảo Trâm Trần Thanh Phương Đỗ Thị Thanh Ngà Trần Thị Tân Huyền Nguyễn Phương Nga Huỳnh Thị Tân Đỗ Thụy Tường Vy Trần Thu Hà Châu Mỹ Kim Tú Anh Trịnh Thị Thùy Trang Trần Thanh Huyền Tô Hồng Mai Nguyễn Thị Tú My Phạn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Thị Lê Hồng Sương Lương Thị Phương Lan Nguyễn Thị Thu Diệu Phạm Thị Ánh Nguyệt Lương Thị Minh Hạnh Nguyễn Thị Thanh Hiền Nguyễn Trần Diệu Nhi Phạm Lan Anh Lê Mai Mai Lại Thị Minh Huyền Trần Thị Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Ngọc Trâm Bùi Thị Khánh Hoa Trần Lê Phương Thuy Ngô Thị Minh Hiền Nguyễn Thu Hương Đinh Thị Hồng Nguyễn Phượng Uyên Trang Hoàng Thị Phượng Nguyễn Vũ Hương Quỳnh Cao Hồ Điệp Nguyễn Thị Hương giang Phạm Thị Bích Duyên Nguyễn Từ Thảo Ngân Thiên Tú Đặng Ngọc Kim Khuê Đỗ Minh Tâm Nguyễn Thị Hằng HR NYOKO Trần Thanh Phương Lê Thị Bạch Vân Mai Hương Thi Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Võ Thị Hương Ly Nguyễn Thị Mỹ Tiên Nguyễn Thị Bích Vân Nguyễn Thị Quyên H-iền A-nh Nguyễn Quỳnh Hương Sơn Thị Bích Phụng Nguyễn Thị Ngọc Anh Phạm Thị Tiến VÕ THỊ MỸ DUYÊN Lê Phương Lan Nguyễn Thị Kiều Ánh Thanh Thanh Ngô Ngọc Lâm Bùi Thị Quế Lê Thanh Ngân Lê Thị Thu Đinh Thị Hoa Nguyễn Thị Kiều Chinh Phan Hồ Hồng Nga Võ Thị Kim Lý Phan Kim Nghi Bùi Mai Chi Đỗ Thị Phương Lê Thị Hoa Lê Thị Thùy Linh Vũ Hương Quỳnh