Tuyển C&B, doanh nghiệp thường lưu tâm những gì?

Nhân viên C&B là một vị trí quan trọng, đặc biệt là với những doanh nghiệp có quy mô lớn có nhiều người lao động. Chính vì vậy, việc tuyển dụng C&B cũng đòi hỏi phải có những lưu ý đặc thù.

1. Tuyển C&B với bảng mô tả công việc như sau:

Tuyển dụng nhân sự là một hoạt động được cho là quan trọng hàng đầu, nó không trực tiếp ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất kinh doanh, nhưng lại có những ảnh hưởng gián tiếp và những ảnh hưởng đó rất lớn. Chính vì vậy, hoạt động tuyển dụng nhân sự cần phải thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu làm tốt, việc sản xuất, kinh doanh của công ty sẽ được vận hành trơn tru, êm xuôi. Ngược lại, nếu khâu tuyển dụng hời hợt, không đặt nặng chất lượng và sự phù hợp của ứng viên sẽ đem lại những hậu quả hết sức nặng nề.

Việc làm C&B

Tuyển dụng C&B

Tuyển dụng nhân viên C&B

Đối với khâu tuyển dụng nhân viên C&B, các HR phải lưu tâm rất kỹ tới mô tả công việc của một nhân viên C&B. Tùy vào mỗi môi trường, tùy vào lĩnh vực kinh doanh thì mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng, nhưng tựu chung lại, các nhân viên C&B dù ở môi trường nào thì cũng phải thực hiện những công việc như sau:

 • Xây dựng và quản lý việc chi trả lương cho nhân viên công ty.
 • Quản lý hệ thống cấp bậc trong công ty.
 • Xây dựng chính sách tiền lương, khen thưởng, phúc lợi,...
 • Khảo sát tâm tư, nguyện vọng, mức độ hài lòng của đội ngũ nhân viên công ty.
 • Tuyển dụng thêm nhân viên cho công ty (nếu cần).
 • Các công việc khác theo hỗ trợ đội ngũ nhân viên, ban lãnh đạo công ty.

 2. Tuyển nhân viên C&B, yêu cầu cơ bản của một ứng viên là gì?

Những yêu cầu cơ bản của nhân viên C&B trong doanh nghiệp là:

 • Có bằng cử nhân có chuyên ngành như nhân sự, quản trị kinh doanh, công tác xã hội, tài chính...
 • Có kinh nghiệm làm việc chuyên viên C&B hoặc các lĩnh vực liên quan đến quản lý nhân sự là một lợi thế.
 • Có kiến thức về các quy tắc và quy định lao động hiện hành.
 • Thành thạo tin học văn phòng: Ứng viên có phải có kỹ năng tin học văn phòng tốt để đáp ứng với yêu cầu công việc.

Tuyển dụng ứng viên C&B

3. Kỹ năng của nhân viên C&B

 • Kỹ năng tin học văn phòng: bạn phải thành thạo Excel, Word, Power Point bởi bạn sẽ làm việc nhiều với các loại giấy tờ.
 • Kỹ năng phân tích: bạn là người tính lương hàng tháng của công ty vì vậy bạn cần có một cái đầu với khả năng phân tích tốt các con số.
 • Kỹ năng cập nhật: một chuyên viên C&B phải biết cập nhật thường xuyên về thông tin thị trường lao động, những thay đổi về pháp luật để có thể xây dựng những chính sách tiền lương phù hợp mang lại lợi ích cho toàn thể công ty.
 • Kỹ năng giao tiếp: nhân sự được biết là nghề “làm dâu trăm họ” vì vậy bạn phải có tài ăn nói khéo léo để phục vụ tốt cho công việc.
 • Ngoài những kỹ năng cơ bản nói trên, một chuyên viên C&B cần có đức tính trung thực và sự công bằng, phải cẩn thận và tỉ mỉ, luôn cầu tiến và tâm huyết, chủ động trong công việc…
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.132 
Click vào đây để xem danh sách 108 Tuyển dụng C&B đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng C&B
Click vào đây để xem danh sách 108 Tuyển dụng C&B đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng C&B

Nguyễn Tấn Tài Phạm Phú Anh Quân Nguyễn Văn Di Nguyễn Minh Hoàng phạm Hoàng Dậm Nguyễn Minh Hiếu Nguyễn Tấn Phát Nguyễn Thanh Hải Huỳnh Phi Hùng Nguyễn Duy Thái Lê Đình Đức Anh Ngô Việt Hoàng Đào Ngọc Tuấn Phùng Văn Tuấn Lê Nhật Quang Vũ Thành Khiêm Vũ Ngọc Tú Ngô Thị Nguyệt Cầm Nguyễn Thái Thảo Võ Thị Kim Anh Nguyễn Thị Yến Trương Thị Dung Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Hương Giang Ngô Đinh Hoàng Uyên Ngô Thơm Thảo Lê Huỳnh Ngọc Lệ NGUYỄN THỊ LỆ THANH Nguyễn Thị Như Tuyền Phan Thị Huyền Trương Thị Soi Trần Đình Anh Thư Đinh Thị Kim Dung Cao Võ Thu Ngân Lê Thị Hoàng Kim Nguyễn Thị Yến Nguyễn Thị Hồng Nhung Đoàn Thị Khánh Vi Đặng Thị Ngọc Hường Phạm Thị Hương Nguyễn Thị Lan Trinh Phạm Thị Phương Liên Đặng Huỳnh Như Phượng Dương Thị Xuân VƯƠNG THỊ NGỌC BÍCH Phạm Thị Hương Trương Thị Trang Nguyễn Ngọc Trâm Trần Quỳnh Anh Nguyễn Thị Lệ Quỳnh Nguyễn Thị Thu Uyên Nguyễn Thị Hằng Đoàn Lan Hương Lão Thị Nga Võ Sông Hương Trần Thuý Bảo Hà Nguyễn Ngọc Ánh Từ Ngọc Hòa Nguyễn Thị Hồng Nhung Võ Thị Thuỳ Trang Phạm Thị Như Ngọc Nguyễn Thị Kim Yến Nguyễn Thị Uyên Trần Thu Hà Nguyễn Ngọc Châu Hoàng Long Vân Nguyễn Thị Hoàng Trâm Nguyễn Hoàng Trúc Chi Nguyễn Nhật Anh