Tầm quan trọng của Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập của sinh viên

Thực tập chính là học kì cuối cùng để sinh viên tốt nghiệp ra trường. Khi kết thúc quá trình thực tập sinh viên cần phải thực hiện báo cáo thực tập. Vậy viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sao cho chuẩn để thể hiện sự lịch sự biết ơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Những điều cần biết về lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Lời cảm ơn nằm ở phần nào?

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thường nằm ở phần đầu tiên của bài báo cáo. Nếu là một chuyên đề, đề tài nghiên cứu, lời cảm ơn sẽ được sắp xếp sau Lời cam đoan. Hãy chú ý để viết phần này ở đúng vị trí nhé.

Lời cảm ơn nên có độ dài bao nhiêu?

Khi trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp, lời cảm ơn thường được khuyến khích dài khoảng một trang A4 (cỡ chữ tiêu chuẩn). Đây là độ dài lý tưởng nhất đảm bảo được nội dung thông tin; đồng thời không quá dài và ảnh hưởng đến các phần khác. Tuy nhiên tuỳ quy mô của công trình nghiên cứu mà lời cảm ơn của mỗi người sẽ dài hoặc ngắn hơn độ dài khuyến khích trên. Bởi lẽ nghiên cứu càng chuyên sâu, càng rộng thì càng cần sự giúp đỡ của nhiều bên liên quan hơn.

2. Tại sao phải viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Nhiều người nghĩ báo cáo thực tập chỉ cần quan trọng nội dung nghiên cứu bởi đó mới là phần chính, tốn nhiều công sức và thời gian nhất; còn phần lời cảm ơn vốn dĩ đã rất ngắn nên chỉ cần viết cho có, không quan trọng. Như vậy là hoàn toàn không đúng.. Chúng ta cần phải viết lời cảm ơn trong báo cáo tốt nghiệp vì:

Cảm ơn là bày tỏ lòng biết ơn

Trong quá trình thực tập, không phải tự nhiên mà bạn có được thông tin, kiến thức. Mọi kết quả bạn đạt được đều phải có sự giúp đỡ của đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè; những người cho bạn nguồn tài liệu, hướng dẫn và chỉ dạy bạn. Lời cảm ơn sẽ là sự trân trọng, biết ơn những sự giúp đỡ đó của mọi người dành cho bạn. Khi viết phần này, các bạn sinh viên hãy đảm bảo phải đề cập tới những người hỗ trợ bạn nhiều nhất, trực tiếp nhất (thường là thầy cô và đơn vị thực tập).

Tạo sự chuyên nghiệp cho báo cáo thực tập

Đương nhiên, việc tuân thủ và có đầy đủ các phần cơ bản trong báo cáo sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của người viết. Nó thể hiện bạn là người cẩn thận, chỉn chu và rất lịch sự. Nhìn qua lời cảm ơn, người đọc cũng sẽ thấy được các mối quan hệ của bạn; từ đó đánh giá được phần nào quá trình làm việc bạn có năng động, cầu tiến hay không.

Lời cảm ơn là lòng tôn trọng mà Thực tập sinh gửi đến quý công ty, người hướng dẫn tập sự, cảm ơn đến Giảng viên hỗ trợ hoàn thành báo cáo thực tập và nhà trường. Vì thế nên ngoài nội dung quan trọng thì phần mở đầu, lời cảm ơn cũng là một cách đánh giá cả bài báo cáo thực tập của sinh viên.

Quỳnh Ny
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
2.858 
Click vào đây để xem danh sách Việc làm thực tập sinh hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm thực tập sinh
Click vào đây để xem danh sách Việc làm thực tập sinh hoặc nhận thông báo thường xuyên về Việc làm thực tập sinh