Bí quyết đàm phán lương hiệu quả vào dịp cuối năm

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là chúng tay là bắt đầu đón năm mới (Tết cổ truyền người Việt Nam) đây là thời điểm nhạy cảm để chuyển đổi công việc nhưng không ít người vẫn đang tìm việc và nhận lời mời phỏng vấn vào thời gian này để kiếm được “vài đồng” kịp đón tết. Dưới đây là vài chia sẻ về cách đàm phán lương hiệu quả vào dịp cuối năm.

Thông thường vào dịp cuối năm các công ty thường ít có chuyển biến nhân sự, cơ hội việc làm cũng không nhiều nhưng không phải là không.Tỉ lệ thuận với việc tuyển dụng không nhiều là ứng viên ứng tuyển cũng không cao vậy nên chuyện tìm việc cuối năm nhìn có vẻ hơi khó khăn nhưng thật ra đây cũng là cơ hội nếu bạn tìm được bến đỗ ưng ý lúc này.

Đàm phán ngay từ lúc ban đầu

Ngay từ lúc ban đầu ở đây chính là khi bạn nộp CV apply vào vị trí mà bạn mong muốn.

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng đàm phán lương là bước cuối cùng trong xuyên suốt quá trình phỏng vấn vào công ty. Tuy nhiên hãy chủ động đánh giá năng lực, vị trí làm việc mà tự ra một mức lương phù hợp với mong muốn của bản thân.

Trong phần kinh nghiệm hãy thể hiện rõ tất cả các kinh nghiệm kỹ năng tốt nhất của bản thân để phục vụ công việc.

Khi đề cập mức lương vào CV nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được mức lương mong muốn của bạn và nếu họ gọi bạn đi phỏng vấn có nghĩ là phía nhà tuyển dụng đã nghiên cứu kỹ hồ sơ và phần nào thấy mức lương bạn đưa ra là hợp lý.

Thể hiện giá trị của bản thân ngay trong buổi phỏng vấn

Thu nhập thực tế bạn mong muốn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với những đóng góp thực tế vào công ty nên nếu để cho nhà tuyển dụng nhìn rõ giá trị của mình thì chắc chắn đó là một điểm có lợi.

Để làm được điều đó bạn cần phải nắm rõ về công ty, về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển từ đó so sánh kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

Nên xem xét kỹ định hướng tương lai phát triển của công ty nơi bạn ứng tuyển từ dó đưa ra giá trị của bản thân rằng mình sẽ làm được gì cống hiến ở lĩnh vực nào ddeeer giúp công ty thăng tiến hơn trong thời gian tới.

Hãy đưa ra khoảng lương chứ đừng đưa ra một con số chính xác

Khi đề cập đến vấn đề lương thưởng khoan vội đưa ra một con số bất kỳ ấn định cho bản thân hãy cố gắng gợi mở cho nhà tuyển dụng rằng với vị trí đó công ty sẽ trả cho bạn một mức lương bao nhiêu nếu nhà tuyển dụng vẫn khăng khăng muốn nhận câu trả lời chính xác về mức lương mong muốn của bạn thì hãy đưa ra một khoảng lương từ bao nhiêu đến bao nhiêu chứ đừng đưa ra một con số ấn định.

Những điều cần lưu ý khi đàm phán lương cuối năm

Nói về mức lương cũ

Đừng vì năm hết tết đến mà vội mong muốn có mức lương lý tưởng mà kê khai sai sự thật luôn mức lương bạn làm ở công ty cũ. Vì rõ ràng trên CV có người tham chiếu hoặc chẳng may công ty cũ là đối tác hay đơn giản sếp cũ của bạn là người quen của HR công ty bạn đang ứng tuyển thì sao. Chuyện đó đâu ai ngờ nên thành thật vẫn là hơn cả nhé.

Cho nhà tuyển dụng biết về tình trạng tài chính cá nhân

Dẫu biết cuối năm tài chính sẽ eo hẹp và tệ hơn là bạn vừa thất nghiệp và đang đi tìm việc mới nhưng nhà tuyển dụng không phải là nơi để bạn bộc bạch chia sẻ tìm việc để có tiền trang trải. Chỉ nên cho họ thấy những giá trị cốt lõi mà bạn sẽ mang lại cho công ty. Vì dù gì tiền bạc cũng là vấn đề nhạy cảm mà phải không?

Tìm việc cuối năm tưởng khó mà dễ chỉ cần bạn kiên trì một chút thì cũng sẽ tìm được chỗ dừng chân lý tưởng.

 

Quỳnh Ny
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
2.305 
Click vào đây để xem danh sách Tìm việc làm hoặc nhận thông báo thường xuyên về Tìm việc làm
Click vào đây để xem danh sách Tìm việc làm hoặc nhận thông báo thường xuyên về Tìm việc làm